Giáo dục:

Hà Nội công bố 188 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Cập nhật: 15:37 | 02/06/2021 Theo dõi KTCK trên

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố quyết định thành lập 188 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 và danh sách điểm thi có thể sẽ được điều chỉnh tùy theo diễn biến thực tế của đại dịch Covid-19.

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thông báo hoãn thi vào lớp 10

TPHCM: Chính thức hoãn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Hà Nội công bố 192 điểm thi vào lớp 10 THPT

Các điểm thi đặt tại các trường THCS, THPT có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm an ninh, an toàn và được trang bị vật tư y tế, bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch. Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức các đoàn trực tiếp kiểm tra tại từng điểm thi, kịp thời nhắc nhở lãnh đạo các nhà trường bổ sung, hoàn thiện các điều kiện tổ chức kỳ thi bảo đảm mục tiêu đề ra.

ha noi cong bo 188 diem thi tot nghiep thpt nam 2021
Hà Nội có 188 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 (Ảnh minh họa)

Mỗi điểm thi có khoảng hơn 20 phòng thi. Điểm thi lớn nhất là THCS Trưng Vương với 45 phòng thi, tiếp theo là THPT Chu Văn An với 43 phòng thi. Địa điểm làm phách bài thi tự luận tại Trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục Hà Nội. Địa điểm chấm bài thi tự luận tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Địa điểm chấm bài thi trắc nghiệm tại Trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục Hà Nội.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các Sở, Ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ đã được phân công xây dựng các phương án đảm bảo về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn các địa điểm tổ chức kỳ thi trên địa bàn TP.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra ngày 7 và 8/7. TP Hà Nội có hơn 101.000 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi này, nhiều hơn 22.000 học sinh so với năm 2020. Thành phố đã triển khai các phương án tổ chức kỳ thi để chủ động ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch, trong đó, bố trí thêm điểm thi, phòng thi dự phòng; rà soát các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2…

Thanh Hằng