Hà Nội: Bắt giữ hàng trăm 'thẻ đeo diệt virus corona' không rõ nguồn gốc

Cập nhật: 10:40 | 20/02/2020

TBCKVN - Ngày 19/2, đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Xuân phối hợp đội Quản lý trật tự số 12 đã tiến hành kiểm tra một đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang chào bán hành tại cổng chợ thuốc Hapulico.    

ha noi bat giu hang tram the deo diet virus corona khong ro nguon goc

Bắt giữ 4 đối tượng vận chuyển 16.100 khẩu trang qua biên giới

ha noi bat giu hang tram the deo diet virus corona khong ro nguon goc

Bắp cải, ớt rớt giá thê thảm giữa mùa dịch corona

ha noi bat giu hang tram the deo diet virus corona khong ro nguon goc

Xử phạt 30 cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế trong ngày 15/2

Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện số lượng lớn gần 300 thẻ đeo diệt virus do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng. Đây cũng là sản phẩm đã được nhiều người công khai chào bán trên mạng có tác dụng phòng chống virus corona.

Cơ quan công an bước đầu làm rõ, chủ lô hàng nêu trên là Phạm Tiến Mạnh (sinh năm 1997, trú tại Thái Nguyên.) Mạnh cho hay: Toàn bộ số thẻ chống virus này được nhập lậu từ nước ngoài ... vào thị trường Việt Nam. Sau đó, Mạnh đã rao bán trên mạng xã hội số thẻ trên với quảng cáo có thể làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus corona

ha noi bat giu hang tram the deo diet virus corona khong ro nguon goc
Thẻ được quảng cáo có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus corona

Giá cho loại "thẻ đeo diệt virus" này được chào bán từ 200.000 đồng - 300.000 đồng/sản phẩm. Nhiều gia đình không ngần ngại, đã đầu tư tiền triệu mua cho những người thân chiếc thẻ để đeo với mong muốn tránh được dịch bệnh covid-19 trong thời điểm này.

Được biết, trên các trang mạng cũng tràn lan các thông tin rao bán thẻ đeo kháng khuẩn diệt virus kèm thông tin về giá và những lời hướng dẫn sử dụng rõ ràng, chi tiết. Được biết, trên các trang mạng cũng tràn lan các thông tin rao bán thẻ đeo kháng khuẩn diệt virus kèm thông tin về giá và những lời hướng dẫn sử dụng rõ ràng, chi tiết.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ y tế đã cảnh báo người dân đây chỉ là cách phòng virus corona mơ hồ từ cư dân mạng. Người dân nên cảnh giác kẻo "tiền mất, tật mang" vì khi đeo loại thẻ này mà chủ quan, lơ là phòng bệnh bằng các biện pháp đã được khuyến cáo.

Tùng Linh