GVR dẫn sóng khu công nghiệp, VN-Index lấy lại đà tăng

Cập nhật: 11:34 | 01/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng Hai, nhóm cổ phiếu BĐS KCN bất ngờ dẫn sóng. Đáng chú ý, GVR tăng trần với thanh khoản tương đối lớn.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 1/2/2023, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ với 258 mã tăng, 160 mã giảm, qua đó tiến về vùng 1.170 điểm. Thanh khoản thị trường có phần sụt tăng đáng kể so với phiên giao dịch hôm qua, tương ứng 7,2 nghìn tỷ đồng.

GVR dẫn sóng khu công nghiệp, VN-Index lấy lại đà tăng
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại nhóm VN30, GVR, FPT và VCB là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà giảm. Đáng nói, GVR là mã tích cực nhất nhóm khi tăng trần với thanh khoản lớn. Chiều ngược lại, VPB là cổ phiếu tiêu cực nhất nhóm với đà giảm 1%.

Tổng quan, trong phiên giao dịch đầu tiên của thứ Hai, thị trường chứng khoán có tín hiệu hồi phục tương đối rõ ràng với sự dẫn dắt của nhóm BĐS KCN. Tâm điểm của phiên sáng đến từ đà tăng trần của cổ phiếu GVR. Các cổ phiếu cùng ngành như SZC, KBC, HTN,... đồng loạt duy trì sắc xanh với biến động trên 3%.

Tại nhóm đầu tư công, so với hôm qua, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc đỏ với đà tăng khoảng 1%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,...phục hồi nhẹ với mức độ không quá lớn.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức tăng dưới 1%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, POM, TIS,....biến động mạnh hơn với đà tăng lên tới 2%.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có chút cải thiện dẫn tới đà phân hóa rõ ràng. Trong cuối phiên sáng, sắc xanh là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. HHS là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi chạm trần trong phiên sáng với thanh khoản lớn.

Trong diễn biến khác, dòng tiền đang có tín hiệu chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, các mã như TCB, STB, VIB, VPB cũng đồng loạt giảm điểm với mức độ đáng kể. Ngược lại, ACB bất ngờ là ngôi sao khi duy trì sắc xanh với đà tăng không quá lớn.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua đã tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 1/2, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 1% - 3%. BCR là cổ phiếu tiêu cực nhất nhóm với biến động trên 1%.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 1/2, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 230 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 58 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 1.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, DTD là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với đà tăng trên 6%. Chiều ngược lại, SLS đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm không đáng kể.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 17 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 380 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 18.700 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 2,5 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 150 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.600 đồng.

Hưởng lợi giá vàng neo cao, PNJ ghi nhận doanh thu khủng trong quý 4/2023

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2023 với nhiều điểm đáng chú ý.

MWG báo lãi thấp nhất trong vòng 11 năm, cổ phiếu có tín hiệu điều chỉnh

Kết thúc quý 4/2023, MWG báo lãi sau thuế giảm 96%, mức thấp nhất trong 11 năm trở lại đây.

PV Gas (GAS) lãi ròng 14 con số sau một năm, phải thu từ POW hơn 2.400 tỷ đồng

Tổng Công ty Khí Việt Nam - Công ty CP (PV Gas, HOSE: GAS) kết thúc năm 2023 ghi nhận khoản lãi ròng đạt 11.600 ...

Hoàng Anh