GVR chạm trần, nhóm bank gặp áp lực bán, VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh

Cập nhật: 11:46 | 16/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì sắc xanh với sự dẫn dắt của nhóm VN30.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 16/2/2023, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc xanh với 245 mã tăng, 204 mã giảm, qua đó tiến về vùng 1.206 điểm. Thanh khoản thị trường có phần tăng nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua, tương ứng 10,3 nghìn tỷ đồng.

GVR chạm trần, VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên sáng nay.

Tại nhóm VN30, GVR, VIC, VNM là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng. Đáng nói, GVR là mã tích cực nhất nhóm khi chạm trần trong phiên sáng nay với thanh khoản tương đối lớn. Chiều ngược lại, HDB là cổ phiếu giảm sâu nhất nhóm với biến động gần 2%.

Tổng quan, trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Sáu, thị trường chứng khoán ghi nhận tín hiệu khởi sắc với đà tăng khoảng 3 điểm. Chiều người lại, nhóm ngân hàng đồng loạt gặp phải áp lực chốt lời với biến động đáng kể.

Tại nhóm đầu tư công, so với hôm qua, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc xanh với đà tăng khoảng 1%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... phục hồi nhẹ với mức độ không quá lớn.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức tăng khoảng 1%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, TIS,... biến động không đáng kể.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có chút cải thiện dẫn tới đà phân hóa rõ ràng. Trong cuối phiên sáng, sắc đỏ là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. APS là cổ phiếu tích cực nhất với mức tăng trên 1% trong phiên sáng với thanh khoản lớn.

Trong diễn biến khác, dòng tiền đang có tín hiệu chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, các mã như BID,VPB, CTG cũng đồng loạt gặp áp lực chốt lời với khối lượng tăng dần. VCB tiếp tục giữ vững điểm số khi đóng cửa quanh mốc tham chiếu.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua đã tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 16/2, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 1% - 3%. Ngoài ra, BCR đang có tín hiệu tạo đáy quanh vùng 6.000 đồng.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 16/2, số lượng mã xanh đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 233 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 44 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 892 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, TIG là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với đà tăng trên 2% cùng thanh khoản lớn. Chiều ngược lại, LAS đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 1,7%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 22 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 255 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 18.800 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 1,4 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 372 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.600 đồng.

Chứng khoán VIX thu về gần 50 tỷ đồng sau khi "thoái vốn" tại Thủy điện Nậm Mu

Chứng khoán VIX - Cổ đông lớn tại Công ty CP Thủy điện Nậm Mu (HNX: HJS) cho biết đã bán thành công 1,36 triệu ...

Đà tăng cổ phiếu NKG dần chững lãi, Thép Nam Kim làm ăn ra sao trong quý 4/2023?

Trong vòng 1 tháng trở lại đây, đà tăng của cổ phiếu NKG bắt đầu chững lại khi tiệm cận vùng giá 25.500 đồng.

GVR tiếp đà bứt tốc trong bối cảnh doanh nghiệp gửi hàng nghìn tỷ đồng tại ngân hàng

Trong phiên giao dịch sáng nay, GVR tiếp tục bứt phá với đà tăng trên 5%, qua đó đưa chỉ số VN-Index chạm mốc 1.210 ...

Hoàng Anh

Tin liên quan