“Giảm phí, giảm lãi vay” cùng Vietinbank Securities (CTS)

Cập nhật: 13:55 | 13/04/2023 Theo dõi KTCK trên

Ngày 12/4, VietinBank Securities (CTS) ra mắt gói ưu đãi phí giao dịch 0,1% dành cho khách hàng mở mới tài khoản giao dịch chứng khoán.

Sau khi giảm mức phí vay đối với khách hàng đang giao dịch với lãi suất từ 11,5%, Công ty chứng khoán VietinBank (VietinBank Securities - CTS) tiếp tục ra mắt gói ưu đãi phí giao dịch 0,1%. Chương trình áp dụng từ ngày 12/4-2/1/2024 và áp dụng cho khách hàng mở mới tài khoản.

“Giảm phí, giảm lãi vay” cùng Vietinbank Securities (CTS)

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 tổ chức ngày 27/3, Ban lãnh CTS cho biết, Công ty đã mở rộng thêm dư địa cho vay margin trong năm 2023 tăng để phục vụ khách hàng. Để tăng cường hoạt động cho vay, mới đây, CTS đã điều chỉnh mức mức phí vay đối với khách hàng đang giao dịch với lãi suất từ 11,5%, còn đối với khách hàng mở mới tài khoản ở mức lãi suất 12,5%. Dư nợ margin của CTS bình quân trong năm 2022 đạt 1.621 tỷ đồng, tăng 34,47% so với năm 2021. Trong năm 2023, công ty tiếp tục mở rông quy mô hoạt động margin, tiếp tục mở rộng tệp khách hàng mới, đặc biệt là khách hàng có nhu cầu lớn trong hoạt động vay ký quỹ.

Lãnh đạo CTS đánh giá thị trường chứng khoán trong năm 2023 sẽ có nhiều khó khăn và thách thức. Thị trường cần có thêm thời gian tích lũy chặt chẽ với biên độ hẹp để tạo ra nền tảng vững chắc trước khi có thể tạo ra xu thế mới. Dưới góc nhìn định giá, dự báo P/E thị trường năm 2023 ở mức 9,2 lần, tức thấp hơn tới 35% so với mức P/E trung bình của thị trường giai đoạn 2009-2022 (14,16 lần).

Với nền lãi suất được duy trì ở mức cao sẽ gây khó khăn trong việc thu hút dòng vốn tham gia mới hoặc quay trở lại vào thị trường chứng khoán, do đó áp lực điều chỉnh và rung lắc vẫn còn tiếp diễn trong giai đoạn nửa đầu năm 2023.

Năm 2023, CTS đặt mục tiêu lợi nhuận đạt mức 230,7 tỷ đồng, tăng gấp ba lần so với mức thực hiện của năm 2022. Trong đó, Công ty sẽ có các giải pháp hướng tới việc mở rộng thị phần, gia tăng doanh thu hoạt động môi giới, tăng dư địa cho vay ký quỹ và đặc biệt tập trung phát triển mạnh mẽ mảng M&A.

Mọi thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc, nhà đầu tư vui lòng liên hệ qua Hotline 1900 588 866

Địa chỉ VietinBank Securities:

* Trụ sở chính: 306 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

* Chi nhánh Đà Nẵng: 36 Trần Quốc Toản, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

* Chi nhánh Hồ Chí Minh: 49 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Công ty Chứng khoán Công Thương – VietinBank Securities; Mã CTS - niêm yết sàn HOSE) là một trong những Công ty chứng khoán uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam.

VietinBank Securities đã khẳng định được vị thế của mình thông qua việc cung cấp cho khách hàng tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân các dịch vụ chứng khoán, dịch vụ tư vấn đầu tư, dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp chuyên nghiệp và toàn diện.

Agriseco Research ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng Agribank

Với thỏa thuận hợp tác được ký kết, Chứng khoán Agriseco và Ngân hàng Agribank sẽ tạo điều kiện để mỗi bên tiếp cận và ...

Chứng khoán SSI triển khai chương trình “mời bạn nhập hội – đón đôi deal hời”

Với mong muốn mang đến trải nghiệm thú vị và gia tăng giá trị cho Nhà đầu tư, SSI liên tục xây dựng các gói ...

KBSV tạm dừng triển khai nội dung "Thưởng giới thiệu mở mới"

Chương trình giới thiệu mở tài khoản qua ứng dụng KB Buddy - "Thêm bạn thêm vui" của KBSV đã diễn ra từ 6/3/2023. Trong ...

Khánh Vân (t/h)