Giá xe máy Honda SH 350i giảm "tới đáy", Honda Vision cũng "đánh mất bản ngã"?

Cập nhật: 09:00 | 16/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Càng gần cuối năm, nhu cầu mua sắm xe máy của người dân càng tăng cao, tuy nhiên nghịch lý lại xảy ra khi giá của đa số các dòng xe máy đều giảm mạnh, trong đó nổi bật phải kể đến mẫu Honda SH 350i hay "xe ga quốc dân" Honda Vision.

Nửa đầu năm nay, ảnh hưởng của Covid-19 khiến nhiều thương hiệu xe máy trong nước rơi vào tình trạng thiếu linh kiện sản xuất, dẫn tới hệ quả cung không đủ cầu. Lợi dụng cơ hội này, một số đại lý đã "thổi" giá bán lẻ của một số mẫu xe phổ biến, đặc biệt là Honda Vision khi đã có thời điểm đạt mức 60 triệu đồng, chênh vài chục triệu đồng so với giá niêm yết.

Tuy nhiên, bước vào tháng 7 Âm lịch, với việc sản lượng đã được cải thiện, các cửa hàng bán lẻ được Honda Việt Nam ủy quyền đã quyết định giảm giá nhiều sản phẩm để kích cầu người mua. Thậm chí có những mẫu xe có giá tiền thấp hơn nhiều mức đề xuất.

Cụ thể, qua khảo sát của phóng viên, giá của Honda Sh 350i nay chỉ còn 143 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng so với hai tuần trước và thấp hơn gần 6 triệu đồng mức giá đề xuất của Honda Việt Nam. Tại thời điểm hiện tại, dòng xe này vẫn có nguồn hàng dồi dào, có sẵn tại nhiều đại lý Honda Head trên địa bàn Hà Nội.

Giá xe máy Honda SH 350i giảm
Giá xe máy Honda SH 350i giảm "tận đáy", Honda Vision cũng "đánh mất bản ngã"?

Ngoài ra, khách hàng hiện nay có thể mua Honda Airblade 160 bản Đặc Biệt, Sh 125i bản Cao cấp với giá tiền lần lượt là 59 triệu đồng và 81 triệu đồng. Con số này chênh khoảng 1-2 triệu đồng so với giá đề xuất.

Dù có giá giảm sâu so với thời điểm "cháy hàng", Honda Sh Mode và Honda Vision vẫn bị kênh giá lên tới hơn 10 triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất Nhật Bản.

Giá xe máy Honda SH 350i giảm

Nhân viên của một đại lý Honda Head tại Hà Nội cho biết: "Vì người Việt luôn tránh mua sắm vào tháng 7 Âm lịch, các đại lý bán lẻ cần phải giảm giá so với hai tháng trước để kích cầu, đẩy mạnh doanh số. Tuy nhiên, do không làm chủ được nguồn hàng, một số giá xe vẫn bị cao hơn giá đề xuất".

Khác với tình cảnh loạn giá như Honda, một số mẫu xe nổi tiếng khác tại Việt Nam như Yamaha Grande, Yamaha Latte hay Yamaha Janus luôn đến tay người dùng đúng với giá niêm yết. Cụ thể, phiên bản Tiêu chuẩn của ba mẫu xe này có mức giá lần lượt là 45,2 triệu đồng, 37,8 triệu đồng và 28 triệu đồng. Tuy nhiên, các đại lý bán lẻ của Yamaha tại Hà Nội cho biết rằng những xe này hiện đã hết hàng, chỉ có thể về thêm sau ngày 17/8 với số lượng giới hạn về màu sắc.

Giá xe máy Honda SH 350i giảm

Việt Nam hiện vẫn là quốc gia tiêu thụ xe máy lớn với lượng hàng bán ra đạt khoảng 2,5 triệu xe mỗi năm. Vì thế, các nhà sản xuất trên thế giới luôn coi đây là thị trường tâm điểm để họ phát triển doanh số của các sản phẩm. Vì vậy, khách hàng khi có nhu cầu sở hữu xe máy nên tham khảo nhiều sản phẩm trong cùng một phân khúc để đưa ra lựa chọn tốt nhất, tránh tình trạng bị "móc túi", bỏ ra những khoản tiền vô lý chỉ để mua một vài mẫu xe theo trào lưu.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Vision cùng Honda Lead, SH Mode rời hội "xe máy nhà giàu": Tiếp tục giảm gần 10 triệu

Càng gần đến cuối năm, khi mà nguồn cung xe máy đã ổn định trở lại, Honda Vision cùng Honda Lead hay SH Mode đã ...

Bảng giá xe máy Yamaha Sirius mới nhất giữa tháng 08/2022: Chỉ 18 triệu có "xe ngon"

Tháng 8 này, hầu hết mẫu xe máy đều được giảm mạnh giá tại các đại lý và Yamaha Sirius cũng không ngoại lệ. Bảng ...

[Sốc] Giá xe máy Yamaha Exciter "rớt thảm", Honda Winner X cũng trở về "bình dân"

Những tháng cuối năm 2022, xe máy tay côn Yamaha Exciter đang được bán ra tại nhiều đại lý với giá thực tế giảm cực ...

Nguyên Nam