Giá xăng dầu hôm nay 10/8: Lao dốc phiên đầu tuần

Cập nhật: 07:15 | 10/08/2020

Giá xăng dầu hôm nay tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. Nguyên nhân là do nhu cầu tiêu thụ trên thị trường còn quá yếu, trong khi số ca nhiễm COVID-19 đang tăng cao tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới.

Tại thị trường thế giới, ghi nhận giá xăng dầu trong phiên giao dịch ngày 10/8 lúc 7h (giờ Việt Nam) như sau:

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ước tính đã giảm khoảng hơn 1,7% xuống 41,22 USD.thùng, giá dầu thô Brent ước tính giảm hơn 1,6% xuống 44,31 USD/thùng.

gia xang dau hom nay 108 lao doc phien dau tuan
Giá dầu lao dốc phiên đầu tuần

Giá xăng dầu đã giảm hơn 1% trong phiên giao đầu tuần, hạn chế mức tăng hàng tuần do sự ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 khi mà số các ca nhiễm đang tăng cao trên toàn cầu làm nhu cầu tiêu thụ sụt giảm nghiêm trọng. Sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 mới đang là vấn đề nổi trội đối với triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Trong khi đó, các cuộc thảo luận giữa các nhà lập pháp Mỹ về một đợt kích thích kinh tế đã bị đình trệ khi đại dịch bùng phát trở lại. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa rút các đại diện của Nhà Trắng ra khỏi các cuộc đàm phán và thay vào đó ban hành các lệnh hành pháp để giải quyết các nhu cầu kinh tế.

Thành viên OPEC là Iraq cam kết cắt giảm sản lượng hơn nữa trong tháng 8, điều này đã giúp hỗ trợ giá. Quốc gia này đã không tuân thủ theo thỏa thuận trong việc đáp ứng đầy đủ cam kết như một phần của thỏa thuận giảm nguồn cung vào tháng 4.

Các trường hợp mắc bệnh ở Mỹ vẫn đang gia tăng ở một số bang, trong khi Ấn Độ gần đây báo cáo số ca nhiễm trùng tăng kỷ lục hàng ngày. Hơn 700.000 người đã chết trong đại dịch trên toàn thế giới.

Tại thị trường trong nước, chiều ngày 28/7, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán mặt hàng xăng RON95 giữ nguyên so với kì trước, giá xăng E5RON92 và các mặt hàng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường tăng nhẹ so với giá hiện hành. Cụ thể:

Giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: Không cao hơn 14.409 đồng/lít;

Xăng RON95-III: Không cao hơn 14.973 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 12.397 đồng/lít;

Dầu hỏa: Không cao hơn 10.279 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: Không cao hơn 11.183 đồng/kg.

Giá xăng dầu hôm nay 8/8: Giá dầu lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay tiếp tục giảm sau khi đã giảm ở phiên trước đó, giá dầu giảm do nhu cầu tiêu thụ trên thị ...

Giá xăng dầu hôm nay 7/8: Giá dầu quay đầu giảm

Giá dầu giảm trở lại sau khi đã tăng ở phiên trước đó, dầu giảm do cung dầu thô trong kho lưu trữ của Mỹ ...

Giá xăng dầu hôm nay 6/8: Giá dầu tăng trở lại

Giá dầu tăng do số hàng tồn kho của Mỹ giảm mạnh trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang gia tăng trên toàn cầu.

Diệp Quỳnh

Tin liên quan