Giá vàng trong nước bao trùm sắc đỏ ngày đầu tuần

Cập nhật: 09:31 | 26/09/2022 Theo dõi KTCK trên

Ghi nhận vào lúc 9h20 ngày 26/9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng trong nước giảm tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát. Trên thế giới, giá vàng thế giới cũng theo xu hướng giảm vì đồng USD mạnh sau khi Fed tăng lãi suất vào tuần trước.

Giá vàng hôm nay 24/9/2022: USD đứng đỉnh, vàng giảm giá

Giá vàng hôm nay 25/9/2022: Vàng lao dốc "bi thảm", đà bán tháo chưa dứt

Giá vàng hôm nay 26/9/2022: Giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng hơn 2 năm

Trong đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, hệ thống PNJ và doanh nghiệp Phú Quý cùng điều chỉnh giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng cho cả hai chiều mua và bán so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Trong khi đó, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng đi ngang không đổi trong sáng nay.

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC ở mốc 65,75 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC ở mốc 66,47 triệu đồng/lượng. Vàng nữ trang SJC trong sáng nay điều chỉnh giảm. Cụ thể, giá vàng 24K giảm 50.000 đồng/lượng, vàng nữ trang SJC loại 18K giảm 40.000 đồng/lượng và loại 14K giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/9, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,02% xuống 1.644 USD/ounce vào lúc 6h37 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,29% xuống 1.650,85 USD.

Giá vàng neo quanh đáy hai năm rưỡi, vì đồng USD dao động quanh đỉnh 20 năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất trong tuần trước.

Sau khi tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp, lãi suất huy động vốn của Fed vào cuối năm 2022 dự kiến đạt 4,4% và lên 4,6% vào năm 2023. Đối với các thị trường, điều này có nghĩa là sẽ có một đợt nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản khác vào tháng 11 và 50 điểm cơ bản vào tháng 12.

Với việc chỉ số Dow Jones chạm mức thấp nhất trong năm vào cuối tuần trước và nhiều biến động phía trước, vàng khó có thể ghi nhận ​​một đợt phục hồi mạnh mẽ trong ngắn hạn. Cuối cùng, vàng sẽ lại trở thành nơi trú ẩn an toàn khi nhu cầu đối với chứng khoán giảm dần. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, nền kinh tế cần phải chậm lại, và lạm phát cần phải giảm tốc.

Rủi ro lớn đối với vàng là giảm xuống dưới 1.600 USD/ounce. "Nếu giá vàng xuyên thủng mốc 1.600 USD, thì 1.540 USD sẽ là vạch mà bắt đầu xuất hiện người mua. Vàng sẽ được hưởng lợi từ các dòng tiền trú ẩn an toàn từ thị trường nước ngoài", ông Moya cho hay.

Ông Bart Melek, người đứng đầu phòng thị trường hàng hoá chiến lược của TD Securities, cũng cho rằng vàng có khả năng giảm xuống dưới 1.600 USD/ounce.

"Sự biến động sẽ cao hơn trong thời gian tới. Khi sự biến động tăng lên, các lệnh ký quỹ tăng lên. Các vị thế dài không thể được kéo dài. Thị trường sẽ không ghi nhận sự xuất hiện trở lại lớn của các vị thế. Môi trường sẽ khó khăn đối với vàng", ông nói.

Thị trường vàng đang theo dõi dữ liệu việc làm và lạm phát sắp tới của tháng 9. Các chuyên gia dự đoán nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 300.000 việc làm trong tháng 9, với tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,5%, gần mức thấp nhất trong 50 năm.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, vàng đã có thể trụ vững trước lập trường chính sách tiền tệ tích cực của Fed khi nguy cơ suy thoái tiếp tục gia tăng.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures cho hay: "Thông báo hôm nay cho thấy, hiện tại, USD là 'trò chơi' duy nhất trong thị trường tài chính và điều này sẽ tiếp tục gây khó khăn cho đồng bạc xanh".

Các nhà phân tích lưu ý, sự thống trị của USD có thể được cảm nhận trong việc bán tháo trên diện rộng trên lĩnh vực hàng hóa.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex nhận thấy, đà phục phục hồi của kim loại quý trong ngắn hạn khi lợi suất trái phiếu được củng cố. Tuy nhiên, ông Marc Chandler đang theo dõi xem liệu mức hỗ trợ 1.650 USD/ounce có thể giữ được hay không.

Ông Marc Chandler nói: "Nếu mức trên bị phá vỡ, vàng có thể giảm xuống mức 1.600 - 1.620 USD/ounce. Có thể còn quá sớm để nghĩ rằng, vàng đang ở mức thấp".

Dự báo giá vàng tăng trong thời gian tới, ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết, sẽ không có sự phục hồi kéo dài cho đến khi thị trường đạt được sự đỉnh điểm của chính sách "diều hâu" của Fed. Vị chuyên gia này nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ chứng kiến sự điều chỉnh đối với trái phiếu kỳ hạn 10 năm khi lợi suất tăng mạnh trong tuần qua, còn đồng USD giao dịch trong vùng quá mua".

Nhiều nhà phân tích kỳ vọng USD vẫn có thể tăng cao hơn, vì thế, vàng sẽ giảm.

Darin Newsome, chủ tịch của Darin Newsom Analysis nói: "Tuần trước, thị trường đã chứng kiến ​​đồng bạc xanh lên mốc cao nhất kể từ tháng 5/2002, dù bị mua quá mức. Nếu USD giảm trở lại vào tuần tới, vàng có thể phục hồi".

Còn chiến lược gia thị trường trưởng Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management cho rằng, vàng sẽ giảm giá vì kim loại quý này đã chứng kiến ​​một số thiệt hại kỹ thuật đáng kể.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ #giá vàng #Giá xăng dầu hôm nay #giá hồ tiêu hôm nay #giá heo hơi hôm nay #giá cà phê #cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Giá vàng hôm nay 24/9/2022: USD đứng đỉnh, vàng giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh USD vẫn giữ ở mức cao. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ ...

Giá vàng hôm nay 25/9/2022: Vàng lao dốc "bi thảm", đà bán tháo chưa dứt

Giá vàng thế giới chốt tuần giảm giá tiếp theo trong bối cảnh lãi suất tăng tác động tới USD và lợi suất trái phiếu. ...

Giá vàng hôm nay 26/9/2022: Giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng hơn 2 năm

Giá vàng thế giới vẫn đang giao dịch quanh mức thấp nhất trong vòng hơn 2 năm, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ...

Thanh Hằng