Giá vàng nhẫn hôm nay 22/5: Quay đầu sụt giảm, liệu đà tăng đã hết?

Cập nhật: 08:34 | 22/05/2024 Theo dõi KTCK trên

Khảo sát mới nhất lúc 8h30p ngày 22/5, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC hiện được các "nhà vàng" niêm yết tại 75,55 - 77,25 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Cụ thể, giá vàng nhẫn SJC 9999 tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) 1 chỉ , 2 chỉ, 5 chỉ được mua vào với giá 75,55 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 77,25 triệu đồng/lượng.

Tương tự, Bảo Tín Minh Châu mua vào vàng nhẫn tròn trơn thương hiệu vàng Rồng Thăng Long với giá 76,06 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 77,56 triệu đồng.

Tại Nhẫn Tròn 9999 (Hưng Thịnh Vượng) mua vào vàng nhẫn tròn 76,10 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 77,60 triệu đồng/lượng.

Tại Nhẫn Tròn Phú Quý 999.9 mua vào vàng nhẫn tròn 76,00 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 77,50 triệu đồng/lượng.

Tại Nhẫn Trơn 99.9 thương hiệu Mi Hồng mua vào vàng nhẫn tròn 74,30 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 75,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn hôm nay 22/5: Quay đầu sụt giảm, liệu đà tăng đã hết?
Ảnh: Internet

Dự báo giá vàng

giá vàng thế giới vừa rời khỏi các mức cao kỷ lục, nhưng giới phân tích tin rằng, kim loại quý đang thu hút một số động lực mới. Thị trường đang chứng kiến một số lực mua tiếp theo sau đợt đột phá vào thứ Sáu (17/5).

Trong tương lai, các nhà phân tích vẫn kỳ vọng về mức giá vàng sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, họ khuyến nghị nhà đầu tư tránh đuổi theo thị trường ở mức hiện tại.

Theo nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho rằng, "việc mất đà tăng là không thể tránh khỏi tại một thời điểm nào đó vì những người mới đã nhảy vào thị trường, nhưng có khả năng sẽ có nhiều nhà đầu tư hơn đến. Hầu hết mọi người đều tham gia lâu dài và có khả năng ở lại do căng thẳng địa chính trị, các vấn đề ngân hàng và cuộc bầu cử trên toàn thế giới trong năm nay”. Vai trò chính của vàng là giảm bớt rủi ro, cho dù là vấn đề về tài chính, địa chính trị hay biến động, ông nói thêm.

Sự kiện Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng vào Chủ nhật (19/5). Các sự kiện địa chính trị và lãi suất thấp hơn khiến vàng không sinh lãi trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn.

Ole Hansen, Giám đốc Chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết mặc dù vàng có vẻ hơi quá mua nhưng nó vẫn là “mua khi giá giảm”. “Chúng tôi tin rằng, cần phải kiên nhẫn, đặc biệt là khi xem xét rằng các nhà đầu tư có thể cần thêm thời gian để điều chỉnh và thích ứng với mức giá cao hiện tại. Điều này bao gồm các ngân hàng trung ương, những người mua lớn kể từ năm 2022 và liệu động lực chính trị của họ để mua vàng có làm họ sẵn sàng trả mức giá kỷ lục hay không”, vị Giám đốc chiến lược lưu ý.

James Hyerczyk, Nhà phân tích thị trường tại FXEmpire.com nhận định, “với các chỉ số kinh tế hiện tại và dự đoán về các tín hiệu ôn hòa hơn nữa từ Fed, giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng ít nhất trong ngắn hạn”.

Về mức độ dao động của thị trường kim loại quý mà các nhà giao dịch và nhà đầu tư nên theo dõi, Julia Cordova, Người sáng lập Cordova Trading, dự đoán, vàng cần giữ ở mức 2.352,70 USD trong bất kỳ đợt điều chỉnh lớn nào.

Giá vàng chiều nay 22/5/2024: Vàng lại bất ngờ tăng mạnh trở lại

Giá vàng bất ngờ tăng trở lại sau khi giảm khá mạnh vào phiên giao dịch ngày hôm qua, cả vàng miếng SJC và vàng ...

Giá vàng nhẫn hôm nay 21/5: Lên đỉnh mới gần 78 triệu đồng mỗi lượng

Khảo sát mới nhất lúc 8h30p ngày 21/5, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC hiện được các "nhà vàng" niêm yết tại 75,65-77,35 triệu đồng/lượng ...

Giá vàng hôm nay 21/5/2024: Diễn biến bất ngờ trước phiên đấu thầu

Giá vàng trong nước tăng mạnh trước ngày Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng. Hiện tại, khoảng cách chênh ...

Thiên An

Tin cũ hơn
Xem thêm