Giá vàng nhẫn hôm nay 21/5: Lên đỉnh mới gần 78 triệu đồng mỗi lượng

Cập nhật: 08:37 | 21/05/2024 Theo dõi KTCK trên

Khảo sát mới nhất lúc 8h30p ngày 21/5, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC hiện được các "nhà vàng" niêm yết tại 75,65-77,35 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Giá vàng nhẫn

Cụ thể, giá vàng nhẫn SJC 9999 tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ được mua vào với giá 75,65 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 77,35 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn hôm nay 21/5: Lên đỉnh mới gần 78 triệu đồng mỗi lượng
Ảnh: Internet

Tương tự, Bảo Tín Minh Châu mua vào vàng nhẫn tròn trơn thương hiệu vàng Rồng Thăng Long với giá 76,13 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 77,63 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Tại Nhẫn Tròn 9999 (Hưng Thịnh Vượng) mua vào vàng nhẫn tròn 76,25 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 77,80 triệu đồng/lượng.

Tại Nhẫn Tròn Phú Quý 999.9 mua vào vàng nhẫn tròn 76,30 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 77,80 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng

Ông Han Tan, nhà phân tích thị trường tại Exinity Group cho biết: “Việc giá vàng thế giới đi lên các đỉnh cao mới mọi thời đại có thể được thúc đẩy bởi sự đặt cược khôi phục về việc cắt giảm lãi suất của Fed, sau dữ liệu lạm phát của Mỹ hạ nhiệt vào tuần trước”.

Dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng ít hơn dự kiến trong tháng 4, cho thấy lạm phát tiếp tục xu hướng giảm, làm tăng kỳ vọng về việc ngân hàng trung ương nước này cắt giảm lãi suất vào tháng 9 tới.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lời, điều này cũng được hưởng lợi từ sự không chắc chắn trên thị trường.

Trong khi đó, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, người có đường lối cứng rắn được coi là người kế nhiệm tiềm năng cho Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn trực thăng.

Dick Poon, Tổng giám đốc của Heraeus Metals Hong Kong Ltd, cho biết: “Môi trường căng thẳng về địa chính trị đang trở nên phức tạp”.

Trong khi đó, nước tiêu thụ vàng và các kim loại công nghiệp khác là Trung Quốc hôm thứ Sáu tuần trước đã công bố các bước "lịch sử" nhằm ổn định lĩnh vực bất động sản đang bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng.

Trước đó trong ngày 20/5, trên các thị trường châu Á, giá vàng cũng vọt lên mức cao kỷ lục khi triển vọng cắt giảm lãi suất từ Fed ngày càng rõ rệt và bất ổn chính trị khu vực Trung Đông có nguy cơ leo thang.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, giá vàng tiếp tục xô đổ các kỷ lục là do xu hướng lạm phát chậm lại của Mỹ làm tăng kỳ vọng rằng Fed có thể sớm thực hiện đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 9/2024.

Giá vàng hôm nay 20/5/2024: Nhiều người lỗ nặng, liệu có “về bờ”?

Giá vàng biến động mạnh giúp nhiều người lãi lớn, tuy nhiên cũng không ít người lỗ nặng. Ước tính, người mua vàng ở đỉnh ...

Giá vàng chiều nay 20/5/2024: Tăng vọt, vàng nhẫn neo cao ngất ngưởng

Giá vàng đồng loạt vọt tăng theo diễn biến chung của giá vàng thế giới, ngoài ra giá vàng tăng mạnh hơn ở chiều thu ...

Giá vàng hôm nay 21/5/2024: Diễn biến bất ngờ trước phiên đấu thầu

Giá vàng trong nước tăng mạnh trước ngày Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng. Hiện tại, khoảng cách chênh ...

Đan Chi