Giá vàng nhẫn hôm nay 13/6: Vàng nhẫn tăng mạnh trở lại, chuyện gì đang diễn ra?

Cập nhật: 09:23 | 13/06/2024 Theo dõi KTCK trên

Khảo sát mới nhất lúc 8h30p ngày 13/6, giá vàng nhẫn và vàng thế giới đang tăng lên. Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC hiện được các nhà vàng niêm yết tại mốc 72,80- 74,40 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Cụ thể, giá vàng nhẫn SJC 9999 tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) 1 chỉ , 2 chỉ, 5 chỉ được mua vào với giá 72,80 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 74,40 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với đầu phiên giao dịch trước.

Giá vàng nhẫn hôm nay 13/6: Vàng nhẫn tăng mạnh trở lại, chuyện gì đang diễn ra?
Ảnh: Internet

Tương tự, Bảo Tín Minh Châu mua vào vàng nhẫn tròn trơn thương hiệu vàng Rồng Thăng Long với giá 73,68 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 74,98 triệu đồng. So với đầu phiên giao dịch tuần trước, giá vàng nhẫn được đơn vị này tăng 330.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Tại Nhẫn Tròn 9999 (Hưng Thịnh Vượng) tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI mua vào vàng nhẫn tròn 73,70 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 74,95 triệu đồng/lượng. So với đầu phiên giao dịch tuần trước, giá vàng nhẫn được đơn vị này tăng 350.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tại Nhẫn Tròn Phú Quý 999.9 mua vào vàng nhẫn tròn 73,65 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 74,95 triệu đồng/lượng.

Tại Nhẫn Trơn 99.9 thương hiệu Mi Hồng mua vào vàng nhẫn tròn 72,40 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 73,60 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng

Theo bà Ewa Manthey, Nhà chiến lược hàng hóa tại ING nhận định, giá vàng thế giới đang phải đối mặt với những "cơn gió ngược" mới từ đồng USD mạnh hơn và nhu cầu yếu hơn của Trung Quốc. Nhưng kim loại màu vàng sẽ tiếp tục tăng sau khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Với lạm phát vẫn ở mức cao và số lượng việc làm mới nhất vượt qua mọi kỳ vọng, nhà kinh tế Mỹ kỳ vọng Fed sẽ đẩy lùi dự báo cắt giảm lãi suất của họ, vì vậy, họ sẽ thực hiện hai lần cắt giảm vào năm 2024 và 4 lần vào năm 2025 thay vì 3 lần như dự báo.

Tuy nhiên, nếu Fed tiếp tục trì hoãn việc bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất, giá vàng có thể giảm thêm.

Bà cho biết: “Chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục biến động trong những tháng tới khi thị trường phản ứng với các động lực vĩ ​​mô, theo dõi các sự kiện địa chính trị và chính sách lãi suất của Fed”.

Chuyển sang triển vọng tương lai của vàng, bà Manthey cho biết, ING dự kiến, ​​giá vàng sẽ giảm nhẹ trong thời gian còn lại của quý II. "Rủi ro địa chính trị đã được tính vào giá vàng hiện tại trong khi Fed tiếp tục duy trì lãi suất cao", bà tin tưởng.

Về thị trường vàng trong nước, Ngân hàng Nhà nước không khuyến khích người dân giữ kim loại quý nhưng cũng không cấm.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã chỉ rõ, trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động, vàng cũng là câu chuyện của quốc tế không chỉ riêng Việt Nam.

Triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã có nhiều giải pháp để ổn định thị trường vàng như đấu thầu vàng (từng triển khai năm 2013); tuy nhiên chênh lệch giá bán vàng miếng SJC với giá thế giới chưa giảm như kỳ vọng. Giai đoạn này có nhiều khác biệt năm 2013.

Ngân hàng Nhà nước triển khai biện pháp can thiệp mới là từ 3/6 Ngân hàng Nhà nước bán vàng trực tiếp qua 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty Vàng bạc đá quý (SJC) để các đơn vị này bán vàng cho người dân. Qua gần 2 tuần triển khai bước đầu chênh lệch giá bán vàng miếng SJC và giá vàng thế giới đã được thu hẹp.

Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, mục tiêu chống vàng hóa nền kinh tế, không để vàng hóa tác động đến điều hành chính sách tiền tệ, đến tỷ giá, ngoại hối, cán cân thanh toán; không để giá vàng chênh lệch cao so với giá thế giới; không để vàng ảnh hưởng đến chính sách kinh tế, không tác động tâm lý xã hội; nghiên cứu từng bước đưa nguồn lực vàng trong dân vào sản xuất - kinh doanh.

Giá vàng nhẫn hôm nay 12/6: Vàng nhẫn đảo chiều bật tăng, nên mua hay bán chốt lời?

Khảo sát mới nhất lúc 8h30p ngày 12/6, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC hiện được các nhà vàng niêm yết tại mốc 72,80- 74,40 ...

"Cơn sốt" mua vàng hạ giá, liệu có nên tích trữ khi thị trường đầy biến động?

Những ngày qua, tại các điểm bán vàng của 4 ngân hàng thương mại gồm Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank, nhiều người dân vẫn xếp hàng ...

Giá vàng hôm nay 13/6/2024: Vàng miếng SJC "bất động", cẩn trọng khi xuống tiền

Giá vàng miếng SJC đi ngang 5 phiên liên tiếp, trong khi vàng nhẫn chỉ biến động nhẹ. Theo giới chuyên gia, với động thái ...

Tuệ Nhi