Giá vàng hôm nay 9/8/2022: USD hồi phục, vàng bất ngờ đảo chiều tăng

Cập nhật: 06:15 | 09/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Báo cáo việc làm của Mỹ tăng bất ngờ khiến các quan chức của Fed có quan điểm mạnh hơn trong kỳ tăng lãi suất vào tháng 9. Trước mắt, giá vàng đang kỳ vọng con số lạm phát tháng 7 sẽ thấp được công bố vào giữa tuần.

Giá vàng hôm nay 7/8/2022: Vàng mất giá sau khi lên đỉnh

Giá vàng hôm nay 8/8/2022: Áp lực nặng nề, vàng khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng trong nước đi xuống ngay khi mở cửa giao dịch sáng ngày 8/8/2022

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch 8/8, tại thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,3 - 67,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 64,25 - 67,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm trước.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,3 - 67,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên trước.

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên chiều 8/8:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 66,3 - 67,3 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 66,25 - 67,25 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 66,3 - 67,25 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 66,3 - 67,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,31 - 67,23 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 52,48 - 53,28 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 52,05 - 53,15 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với đầu giờ sáng 8/8, giá vàng SJC của Phú Quý chốt phiên chiều cùng ngày không đổi ở chiều mua vào và giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng thế giới

Đêm 8/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.781 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.797 USD/ounce.

Tuy giá vàng đã phục hồi nhưng dao động trong một phạm vi hẹp 1.771-1.779 USD/ounce sau khi giảm xuống dưới 1,770 USD/ounce vào phiên cuối cùng của tuần trước. Kim loại quý đang chờ công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ vào thứ Tư, điều đó giúp cho các nhà đầu tư quyết định hướng đi tiếp theo đối với vàng.

Giá vàng cho thấy sự sụt giảm nghiêm trọng vào thứ Sáu tuần trước sau khi công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ. Báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ đã gây bất ngờ cho toàn thị trường khi tăng lên 528 nghìn việc, vượt quá xa với con số dự đoán trước đó, khoảng 250 nghìn. Trước đó, các nhà đầu tư đã giảm bớt kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm mục tiêu thắt chặt lãi suất nếu như con số việc làm giảm.

Tuy nhiên, với con số việc làm tăng mạnh, Fed đã phải cân đối lại tình hình, nhiều dự đoán cho rằng, Fed sẽ tích cực tăng lãi suất, thầm chí tăng lên 100 điểm phần trăm vào tháng 9, như vậy, vàng sẽ gặp vô cùng khó khăn.

Trong khi đó, chỉ số DXY đang trên đà phục hồi về ngưỡng kháng cự quan trọng là 107,00 sau khi giảm về vùng 106,50. Việc vàng quay đầu giảm phiên cuối tuần trước được nhận định sau một cuộc bán tháo chốt lời của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều dự báo trước đó đã đúng, vàng khó có thể quay về mức 1.700 USD/ounce.

Han Tan, nhà phân tích thị trường trưởng tại Exinity cho biết: "Đồng USD và lợi tức trái phiếu kho bạc đang giảm nhẹ vào đầu tuần, sau cú nhảy vọt vào thứ Sáu tuần trước trong bối cảnh bảng lương phi nông nghiệp giảm sút".

Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích đối ngoại của Kinesis Money, cho biết: "Có thể họ vẫn đang nghĩ rằng đỉnh điểm của lạm phát không còn quá xa và áp lực lên Fed sớm hay muộn cũng có thể chậm lại".

Các nhà giao dịch hiện nhận thấy xác suất khoảng 70% Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong quyết định chính sách tiếp theo vào ngày 21/9 tới để kiềm chế lạm phát tăng vọt sau khi tăng trưởng việc làm của Mỹ bất ngờ tăng nhanh vào tháng 7.

Trọng tâm thị trường hiện chuyển sang báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nền kinh tế số 1 thế giới dự kiến được công bố vào thứ Tư tuần này. Theo thăm dò ý kiến của Reuters, các nhà phân tích kỳ vọng lạm phát hằng năm giảm xuống 8,7% trong tháng 7/2022 từ mức 9,1% trong tháng 6.

Lãi suất cao hơn của Mỹ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không sinh lợi.

"Ngoài ra, chỉ số CPI nóng hơn dự kiến ​​cũng sẽ buộc những người đầu cơ giá phải tính đến việc Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất siêu tốc hơn trong những tháng tới, và một câu chuyện như vậy sẽ làm giảm đà tăng của vàng", chuyên gia Tan nói thêm.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Thu Uyên