Giá vàng hôm nay 8/2/2024: Vàng nhẫn tăng lên mức cao không tưởng

Cập nhật: 09:21 | 08/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đáng chú ý phải kể đến đà tăng bền bỉ của vàng nhẫn tròn trơn, hiện đã leo lên mức cao chưa từng thấy.

Giá vàng trong nước

Theo ghi nhận ở thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục đồng loạt tăng mạnh trong phiên giao dịch chiều ngày 7/2 trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới.

Giá vàng hôm nay 8/2/2024: Vàng nhẫn tăng lên mức cao không tưởng
Hình minh họa.

Cụ thể, tại thị trường Hà Nội, đóng cửa phiên giao dịch 7/2, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 76,55 triệu đồng/lượng mua vào và 78,85 triệu đồng/lượng bán ra, tương ứng tăng 400.000 đồng/lượng so với giá tại thời điểm đóng cửa phiên ngày hôm qua ở cả hai chiều.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 76,7 – 78,92 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cũng tăng 400.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với ngày trước đó.

Đối với vàng nhẫn tròn trơn 9999 cũng gây bất ngờ khi liên tục tăng mạnh trong những ngày qua. Cụ thể, trong phiên giao dịch 7/2. Giá vàng nhẫn tại SJC tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, niêm yết ở mức 63,4 – 64,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh tăng tới 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, theo đó đang niêm yết ở mức 64,93 – 66,03 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường quốc tế, kim loại quý ổn định và duy trì ở mức 2.030 USD/ounce do có sự suy yếu từ đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm. Hiện tại, chỉ số US Dollar Index giảm xuống mức 104,1 điểm đã làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý màu vàng đối với người đầu tư.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu khi bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ giảm bớt cũng làm giảm các chi phí cơ hội nắm giữ vàng trong mang lãi suất.

Theo ghi nhận tại thời điểm lúc 16h30 phiên giao dịch ngày 7/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco đang được giao dịch ở mức 2.032,4 - 2.033,4 USD/ounce, giảm nhẹ 3 USD so với phiên giao dịch liền trước

Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 59,154 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 17,546 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, vàng đã ổn định hơn khi các thị trường bên ngoài là chỉ số đô la Mỹ yếu hơn, giá dầu thô cao hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất đã gây bất lợi cho đà tăng của vàng. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết, sớm muộn Fed cũng sẽ giảm lãi suất trong năm nay và điều này tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Dự báo giá vàng

Một số nhà phân tích cho rằng, vàng đã ổn định hơn khi các thị trường bên ngoài là chỉ số đô la Mỹ yếu hơn, giá dầu thô cao hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất đã gây bất lợi cho đà tăng của vàng. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết, sớm muộn FED cũng sẽ giảm lãi suất trong năm nay và điều này tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Mặc dù chịu áp lực bán ra nhưng vàng vẫn khá mạnh trên ngưỡng 2.020 USD/ounce và có thể bứt phá bất cứ lúc nào nếu Fed đảo chiều chính sách tiền tệ. Những bất ổn địa chính trị nhiều nơi trên thế giới có thể thúc đẩy mặt hàng kim loại quý đi lên nhanh chóng.

Vàng được dự báo vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ. Tình hình Trung Đông vẫn đang gia tăng căng thẳng. Nga và Trung Quốc hôm 5/2 cùng cáo buộc Mỹ làm trầm trọng thêm căng thẳng tại Trung Đông.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 8/2.

Giá vàng hôm nay 6/2/2024: Vàng SJC tăng không ngừng nghỉ

Giá vàng biến động mạnh trong phiên giao dịch 5/2. Vàng miếng SJC bật tăng mạnh mẽ vào cuối phiên. Trong khi đó, vàng nhẫn ...

Giá vàng hôm nay 7/2/2024: Liên tục leo cao những ngày cận Tết

Giá vàng liên tục tăng trong nhưng ngày vừa qua, hiện mức chênh lệch mua - bán vàng trong nước đã giảm xuống, nhưng vẫn ...

Thu Thảo (T/H)