Giá vàng hôm nay 7/2/2023: Vàng tăng trở lại

Cập nhật: 08:07 | 07/02/2023 Theo dõi KTCK trên

Giá vàng hôm nay 7/2 tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay, phục hồi từ đáy 1 tháng, vì các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn khi lo ngại về suy thoái kinh tế đeo bám.

Cổ phiếu ngân hàng bật tăng kéo chỉ số, một mã được khối ngoại gom mua 9 phiên liên tiếp

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch sáng ngày 7/2, giá vàng giao ngay tăng 0,1% xuống 1.869,2 USD/ounce vào lúc 7h18 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 4 cũng tăng 1,882,45 USD.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago (Mỹ), cho biết các nhà giao dịch sẽ coi vàng như một tài sản trú ẩn an toàn và mua vào.

Giá vàng tăng trở lại
Giá vàng tăng trở lại

Các nhà phân tích cho biết những lo ngại về sự chậm lại của nền kinh tế vẫn tồn tại và có khả năng sẽ giữ cho nhu cầu vàng tiếp tục vững chắc trong năm nay.

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong gần một tháng, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,72% lên 103,493.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng ổn định, và điều này có khả năng khiến một số nhà đầu tư tránh xa vàng.

Giá vàng giảm hơn 2% vào thứ Sáu tuần trước (3/2) sau khi dữ liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ tăng tốc vào tháng trước.

Tâm điểm thị trường hiện hướng vào các bài phát biểu của một loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này, gồm cả Chủ tịch Jerome Powell.

Tuần trước, Fed đã nâng lãi suất thêm một phần tư điểm phần trăm lên 4,5 - 4,75% sau một năm tăng với mức lớn hơn và các nhà đầu tư đang đặt cược lãi suất sẽ đạt đỉnh 5,05% vào tháng 6, theo Reuters.

Vàng được hưởng lợi từ lãi suất thấp, vì nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản có lãi suất bằng không.

Nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho biết trong một hội thảo trực tuyến rằng mặc dù có một số hoạt động chốt lời gần đây, vàng vẫn đang trong một xu hướng tăng giá. Triển vọng về đồng USD, căng thẳng địa chính trị, lo ngại lạm phát kèm suy thoái và việc ngân hàng trung ương mua vàng đột ngột sẽ đẩy giá vàng lên mức cao kỷ lục đối với nhiều loại tiền tệ, gồm cả đồng bạc xanh.

Giá vàng trong nước

Theo khảo sát mới nhất ngày 7/2, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) - 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết giá vàng ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Doji Hà Nội niêm yết giá vàng ở mức 66,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,2 triệu đồng/lượng.

Hoàng Quyên