Giá vàng hôm nay 6/4/2024: Neo cao kỷ lục, chuyên gia khuyến cáo ra sao?

Cập nhật: 05:40 | 06/04/2024 Theo dõi KTCK trên

Giá vàng lien tục tăng cao trong những ngày vừa qua. Chuyên gia kinh tế khuyến cáo, vàng là kênh đầu tư dài hạn, ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm. Không nên "lướt sóng" vàng và nguy cơ rủi ro sẽ cao hơn.

Giá vàng trong nước

Theo ghi nhận ở thị trường trong nước, giá vàng bất ngờ đảo chiều bật tang dữ dội sau khi giảm khá mạnh ở đầu phiên giao dịch sáng ngày 5/4.

Giá vàng hôm nay 6/4/2024: Neo cao kỷ lục, chuyên gia khuyến cáo ra sao?
Hinh minh họa.

Cụ thể, sau khi giảm mạnh vào đầu giờ sáng, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) và Hệ thống PNJ cùng đồng loạt tăng 600.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, tại Tập đoàn DOJI, giá vàng SJC cuối phiên tăng 500.000 đồng mỗi lượng chiều mua vào và tang 600.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC tăng lần lượt 700.000 đồng/lượng và 400.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên sáng cùng ngày.

Còn tại hệ thống cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC ghi nhận mức tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 350.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo số liệu Tổng cục Thống kê, quý I/2024, giá vàng trong nước tăng 18,2% so với cùng kỳ và tăng 22,7% so với thời điểm tháng 12/2023.

Đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư và người dân, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo, vàng là kênh đầu tư dài hạn, ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm. Không nên "lướt sóng" vàng và nguy cơ rủi ro sẽ cao hơn. Giá vàng biến động hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Chưa kể, khoảng cách chênh lệch giá bán trong nước hiện nay đang ở mức cao, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên thận trọng trong giao dịch.

Giá vàng chiều nay 6/4/2024: Vàng nhẫn tạo cú sốc, vượt ngưỡng 74 triệu đồng/lượng

Giá vàng tiếp tục tăng dựng đứng trong phiên giao dịch ngày cuối tuần, đang chú ý đến vàng nhẫn trơn 9999 với lực tăng ...

Tổng hợp giá vàng miếng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 5/4:

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 79,50 - 81,52 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 78,90 - 81,30 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết ở mức 79,30 - 81,40 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 79,30 - 81,30 triệu đồng/lượng.

Bảo tín Minh Châu niêm yết ở mức 79,30 - 81,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường quốc tế, kim loại quý ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp, trong khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào cuối ngày.

Theo ghi nhận tại thời điểm lúc 18h00 phiên giao dịch ngày 5/4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco ở mức 2.294,7 - 2.295,7 USD/ounce, tăng 4 USD so với phiên giao dịch liền trước.

Nhiều yếu tố tác động, trong đó sự sụt giảm của đồng USD, kỳ vọng của nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất trong năm nay, bất ổn kinh tế và căng thẳng gia tăng ở Trung Đông là những nguên nhân thúc đẩy thị trường đối với vàng.

Vàng cũng đang hướng tới tuần tăng thứ 3 liên tiếp nhờ lực mua mạnh mẽ của ngân hàng trung ương và nhu cầu từ các quỹ.

Dự báo giá vàng

Luca Santos, nhà phân tích tại ACY Securities, cho biết vàng sẽ tiếp tục phục hồi với những đợt giảm giá thông thường.

Sự sụt giảm của đồng USD, kỳ vọng của nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất trong năm nay, bất ổn kinh tế và căng thẳng gia tăng ở Trung Đông đã thúc đẩy thị trường đối với vàng.

Vàng cũng đang hướng tới tuần tăng thứ 3 liên tiếp nhờ lực mua mạnh mẽ của ngân hàng trung ương và nhu cầu từ các quỹ.

Tuy nhiên, “vàng đang giao dịch trong vùng quá mua”, nhà giao dịch kim loại quý Hugo Pascal của InProved nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông nhận thấy khả năng thị trường sẽ điều chỉnh cao trong những ngày tới, với mục tiêu đầu tiên là 2.250 USD.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, đà tăng của kim loại quý chưa chấm dứt. Cam kết của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng sẽ bắt đầu giảm lãi suất vào một thời điểm nào đó trong năm, nay sẽ vẫn là động lực thúc đẩy thị trường kim loại quý.

Trọng tâm của thị trường hiện chuyển sang bảng lương phi nông nghiệp tháng 3 của Mỹ, dữ liệu sẽ ra được công bố vào 12:30 (giờ địa phương). Báo cáo có thể cung cấp thêm manh mối về về thời điểm bắt đầu giảm lãi suất đầu tiên của Fed, theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, nhưng trong môi trường hiện tại, giá vàng SJC có thể chờ đợi thêm thông tin từ Mỹ để xác định xu hướng của phiên 6/4.

Giá vàng chiều nay 4/4/2024: Vàng nhẫn lại tăng sốc, mức giá cao không tưởng

Trong khi giá vàng miếng SJC biến động thất thường trong những ngày vừa qua, vàng nhẫn lại liên tục tăng mạnh qua mỗi phiên ...

Giá vàng hôm nay 5/4/2024: Vàng nhẫn cao chưa từng thấy, người dân xếp hàng bán chốt lời

Tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng trong nước, đến cuối giờ chiều ngày hôm qua 4/4, nhiều người dân đã đứng xếp hàng để ...

Vân Anh