Giá vàng hôm nay 26/6/2024: Giá vàng vẫn khó đi lên?

Cập nhật: 05:26 | 26/06/2024 Theo dõi KTCK trên

Giá vàng vẫn nằm bất động trong nhiều ngày liên tục. Ngân hàng Nhà nước cũng đã khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng trong nước phát triển ổn định.

Giá vàng trong nước

Theo ghi nhận tại thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục duy trì đà ổn định, theo đó vẫn nằm yên bất động, cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn 9999 đều không có bất kỳ chuyển biến nào trong phiên giao dịch ngày 25/6.

Giá vàng hôm nay 26/6/2024: Giá vàng vẫn khó đi lên?
Hình minh họa.

Cụ thể, 4 ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước (Vietcombank, Agribank, BIDV và VietinBank) và Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) tiếp tục niêm yết giá bán ra đối với vàng miếng SJC ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, đây là mức giá đã kéo dài không thay đổi từ ngày 6/6 đến nay.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn 9999 cũng nằm bất động trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Theo đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng nhẫn SJC 9999 mua vào ở mức 73,95 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 75,55 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên giao dịch ngày trước đó.

Tương tự, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng nhẫn tròn trơn thương hiệu vàng Rồng Thăng Long tiếp tục giữ nguyên thị giá so với chốt phiên trước đó, niêm yết mua vào ở mức 74,66 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 75,96 triệu đồng/lượng.

Theo khảo sát, nhiều người cho biết vẫn còn khó mua vàng miếng SJC với giá 76,98 triệu đồng/lượng trên kênh bán vàng trực tuyến.

Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần cảnh báo về việc trên thị trường đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc Ngân hàng Nhà nước thiếu vàng để bán.

Trước đó, tại một số điểm bán vàng đang có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng. Mục đích của các đối tượng này là đẩy giá, hưởng chênh lệch. Việc này không chỉ gây bất ổn thị trường mà còn gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước cũng đã đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan, kịp thời phối hợp xác minh. Từ đó xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường.

Mới đây, trong cuộc họp với các ngân hàng và doanh nghiệp vàng, Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của Nhà nước.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường quốc tế, kim loại quý đi lên trong bối cảnh đồng USD yếu hơn. Theo ghi nhận tại thời điểm lúc 17h30 phiên giao dịch ngày 25/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn giao dịch trên sàn Kitco ở mức 2,336.40 - 2,337.40 USD/ounce, tăng nhẹ 2,2 USD so với phiên giao dịch liền trước.

Giá vàng tương lai ghi nhận mức tăng khiêm tốn vào đầu tuần, chủ yếu do đồng USD suy yếu. Chỉ số đồng USD giảm khá mạnh góp phần đáng kể vào đà tăng của vàng. Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một tuần cuối cùng bận rộn của tháng với một số báo cáo kinh tế quan trọng sắp được công bố.

Trong đó, báo cáo được mong đợi nhất trong tuần là dữ liệu Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 5 từ Bộ Thương mại Mỹ. Theo cuộc thăm dò ý kiến của các nhà kinh tế của Reuters, PCE dự kiến sẽ không thay đổi so với tháng trước trong khi giảm 10 điểm cơ bản xuống 2,6% hàng năm. Các dự báo cho thấy, chỉ số hàng tháng và hàng năm lần lượt là 0,1% và 2,6%, cả hai đều thấp hơn số liệu của tháng Tư.

Hiện các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh sự cần thiết phải có lãi suất cao hơn để hạn chế nhu cầu và lạm phát. Trong khi các báo cáo kinh tế và bình luận của Fed sẽ ảnh hưởng phần lớn đến giá vàng, công cụ FedWatch của CME chỉ ra rằng, các nhà giao dịch hiện thấy xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng 9 là 67,7%.

Giá vàng hôm nay 25/6/2024: Vàng nhẫn neo cao kỷ lục

Vàng nhẫn lại tiếp tục bật tăng trong khi vàng miếng SJC nằm bất động nhiều ngày liên tiếp đã khiến giá vàng nhẫn rượt ...

Giá vàng chiều nay 25/6/2024: Thị trường diễn biến lạ, việc mua vàng rất khó thực hiện

Trong khi giá vàng thế giới vẫn liên tục biến động, thị trường trong nước lại nằm bất động. Nhiều người dân đã có phản ...

Thùy Chi