Giá vàng hôm nay 26/2/2024: Mua vàng “lấy may” lỗ nặng sau 1 tuần biến động

Cập nhật: 05:40 | 26/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Sau gần một tuần giá vàng biến động, do chênh lệch giá mua và bán bị đẩy lên cao, ước tính người mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài đã bị lỗ từ 1,8 - 2 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng trong nước

Ghi nhận tại thị trường trong nước, kim loại quý vừa trải qua một tuần biến động dữ dội. Theo đó, tính đến thời điểm chốt phiên giao dịch ngày cuối tuần 25/2, giá vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào ở mức 76,6 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 78,82 triệu đồng/lượng. Mặc dù có nhiều phiên biến động mạnh như vậy, tuy nhiên giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này vẫn niêm yết mức giá ngang bằng so với thời điểm cuối tuần trước. Chênh lệch mua bán vàng miếng SJC tiếp tục giữ nguyên ở mức 2,2 triệu đồng một lượng.

Giá vàng hôm nay 26/2/2024: Mua vàng “lấy may” lỗ nặng sau 1 tuần biến động
Hình minh họa.

Trong khi đó, vàng nhẫn 4 số 9 tại doanh nghiệp này đang được niêm yết mua vào ở mức 63,6 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 64,9 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ sau một tuần biến động. Chênh lệch giữa giá mua bán vàng nhẫn 4 số 9 của SJC đang ở mức 1,3 triệu đồng mỗi lượng, ngang bằng với mức chênh lệch trong ngày vía Thần Tài (Mùng 10 tháng Giêng).

Như vậy, sau gần một tuần biến động, ước tính người mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài với giá niêm yết 78,4 - 78,6 triệu đồng/lượng, đến nay đã bị lỗ từ 1,8 - 2 triệu đồng mỗi lượng do chênh lệch giá mua và bán tại thời điểm này đang bị đẩy lên rất cao.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường quốc tế, chốt phiên giao dịch ngày cuối tuần, kim loại quý đang được giao dịch ở mức 2.035 USD/ounce, tăng 12 USD sau một tuần biến động.

Giá vàng có một bước đột phá vững chắc trong tuần này. Giá vàng đảo chiều đi lên từ mức 1.996 USD/ounce lên 2.035 USD/ounce vào cuối tuần.

Quy đổi theo tỷ giá USD của Vietcombank, vàng thế giới tương đương 60,85 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Giá vàng trong nước tăng ít hơn thế giới nhưng mỗi lượng vàng miếng SJC vẫn cao hơn gần 17,7 triệu đồng trong khi vàng nhẫn cao hơn 3,4 triệu đồng.

Dự báo giá vàng

Nhận định về xu hướng giá vàng trong thời gian tới, một số nhà phân tích cho rằng, để giá vàng đột phá mạnh mẽ trong thời gian tới là rất khó. Nguyên nhân là các chỉ số giá tiêu dùng và sản xuất của Mỹ vẫn còn cao nên rất khó để Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sớm giảm lãi suất.

Theo công cụ theo dõi lãi suất FedWatch của CME, các thị trường đang định giá 62% khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, hầu hết ý kiến nghiêng về dự báo tăng giá. Trong tuần này, 11 nhà phân tích đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và Phố Wall đã đưa ra nhận định gần như toàn diện về triển vọng của vàng.

Cùng với đó, có tới 8 chuyên gia, tương đương 73% dự kiến sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới. Trong khi một nhà phân tích duy nhất, chiếm 9% dự đoán giá sẽ giảm và hai chuyên gia, tương đương 18% dự kiến giá vàng sẽ giao dịch đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 203 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco. Trong đó, Main Street duy trì mức phân bổ lượt xem cơ bản giống như tuần trước. 89 nhà đầu tư bán lẻ, chiếm 43%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới.

52 người khác, tương đương 26%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 63 người được hỏi tương đương 31%, có quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Cập nhật giá vàng chiều 24/2/2024: Phiên cuối tuần bật tăng vùn vụt

Giá vàng bật tăng vùn vụt trong phiên giao dịch ngày cuối tuần 24/2, cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn tròn trơn 4 số ...

Giá vàng hôm nay 25/2/2024: Dư âm ngày vía Thần Tài, giá vàng biến động dữ dội trong tuần vừa qua

Trong tuần vừa qua, giá vàng liên tục đảo chiều biến động qua từng phiên giao dịch, dư âm của ngày vía Thần Tài dẫn ...

Vân Anh (T/H)