Giá vàng hôm nay 21/6/2024: Vàng nhẫn liên tục đi lên

Cập nhật: 06:17 | 21/06/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong khi giá vàng miếng SJC nằm bất động trong các ngày qua, giá vàng nhẫn đã liên tục tăng giá các phiên gần đây. Hiện tại, giá vàng nhẫn chỉ còn thấp hơn vàng miếng SJC khoảng hơn 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước

Theo ghi nhận tại thị trường trong nước, tính đến ngày 20/6, giá vàng miếng SJC đã 14 ngày liên tiếp không biến động (từ ngày 6/6), tiếp tục được 4 ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước và các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết bán ra ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 21/6/2024: Vàng nhẫn liên tục đi lên
Hình minh họa.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng. Hiện tại, tất cả 4 ngân hàng nói trên đều đã triển khai đăng ký mua vàng trực tuyến.

Cụ thể, kể từ ngày 19/6, VietinBank triển khai nhận đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng trên website của VietinBank và ngừng phát số đăng ký trực tiếp tại các điểm bán.

Trước đó, Agribank, BIDV đã triển khai chương trình mua vàng trực tuyến từ ngày 17/6 và Vietcombank là ngân hàng đầu tiên triển khai chương trình bán vàng trực tuyến này từ ngày 12/6.

Giá vàng miếng SJC tại Hệ thống PNJ và Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đang neo mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá mua vào và giá bán ra vàng miếng SJC đang được thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC lần lượt niêm yết ở mức 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp giá vàng miếng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại các thời điểm chốt phiên giao dịch chiều 20/6:

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng

Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 75,3 - 76,98 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng.

Bảo tín Minh Châu niêm yết ở mức 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng.

Trong khi giá vàng miếng SJC nằm bất động nhiều ngày liên tiếp, giá vàng nhẫn đã liên tục tăng giá các phiên gần đây.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay 20/6, giá vàng nhẫn SJC 9999 tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) tiếp tục tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán, niêm yết mua vào ở mức 73,6 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 75,2 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng nhẫn tròn trơn thương hiệu vàng Rồng Thăng Long cũng tăng 150.000 đồng/lượng, niêm yết ở mức 74,48 – 75,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường quốc tế, kim loại quý tăng lên mức cao nhất trong hai tuần. Theo ghi nhận tại thời điểm lúc 19h45 ngày 20/6 (theo giờ Việt Nam) giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco ở mức 2,350.30 - 2,351.30 USD/ounce, tăng 2,3 USD so với phiên giao dịch liền trước.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá tỷ giá USD ngân hàng ở mức gần 71,6 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,38 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Số liệu kinh tế Mỹ yếu hơn đã làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất trong năm nay. Số liệu được công bố tuần trước cho thấy thị trường việc làm và sức ép giá cả đã hạ nhiệt, trong bối cảnh hoạt động kinh tế vẫn ảm đạm trong quý II/2024. Fed đang chờ thêm dấu hiệu cho thấy lạm phát tiếp tục giảm trước khi quyết định hạ lãi suất một hoặc hai lần vào cuối năm nay. Việc hạ lãi suất sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Nhận định về xu hướng giá vàng, một số chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới đang chững lại khi thị trường vẫn ngóng đợi những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Chỉ cần FED xoay trục chính sách tiền tệ và loạt ngân hàng trung ương trên thế giới có kế hoạch tăng dự trữ vàng trong tương lai thì giá vàng sẽ tăng.

“Vàng chủ yếu vẫn được thúc đẩy bởi những kỳ vọng của thị trường xung quanh việc nới lỏng chính sách của Fed. giá vàng có thể duy trì ở mức giới hạn trong một thời gian, cho đến khi dữ liệu kinh tế của Mỹ có thể mở đường cho việc hạ lãi suất và thúc đẩy đợt tăng tiếp theo của kim loại quý”, Han Tan, giám đốc phân tích thị trường tại Exinity Group, cho biết.

Ole Hansen, Giám đốc Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo nhận định một trong những yếu tố hỗ trợ lớn nhất cho giá vàng thế giới là vai trò trú ẩn an toàn vốn khi sự bất ổn địa chính trị tiếp tục tác động kinh tế toàn cầu.

Giá vàng hôm nay 20/6/2024: Thị trường ảm đạm, vàng nhẫn lại tạo bất ngờ

Trong khi giá vàng miếng SJC liên tục ghi nhận những phiên đi ngang, giá vàng nhẫn 9999 lại tiếp tục tăng cao, tiến sát ...

Giá vàng chiều nay 20/6/2024: Vàng nhẫn tỉnh giấc, vàng miếng SJC vẫn ngủ quên

Trong khi giá vàng miếng SJC nằm bất động nhiều ngày liên tiếp, giá vàng nhẫn đã liên tục tăng giá các phiên gần đây. ...

Cao Hậu

Tin liên quan