Giá vàng chiều nay 4/3/2024: Vàng nhẫn đã tăng bao nhiêu sau ngày vía Thần Tài?

Cập nhật: 17:09 | 04/03/2024 Theo dõi KTCK trên

Sau ngày vía Thần Tài (Mùng 10 tháng Giêng), giá vàng nhẫn trơn đã liên tục tăng trưởng bền bỉ, đỉnh điểm vào cuối tuần trước ghi nhận mức tăng kỷ lục.

Giá vàng trong nước

Theo ghi nhận tại thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục được đà đi lên trong phiên giao dịch ngày thứ Hai đầu tuần 4/3.

Giá vàng chiều nay 4/3/2024: Vàng nhẫn đã tăng bao nhiêu sau ngày vía Thần Tài?
Hình minh họa.

Cụ thể, tính đến thời điểm 17h00 ngày hôm nay 4/3, tại thị trường Hà nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn Niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 78,6 triệu đồng/lượng mua vào và 80,62 triệu đồng/lượng bán ra, tương ứng tăng 800.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra o với thời điểm đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước.

Theo đó, mức chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra đã được thu hẹp quay trở lại mức khoảng 2 triệu đồng mỗi lượng (mức chênh lệch này tại thời điểm cuối tuần trước đã lên tới 2,5 triệu đồng mỗi lượng sau các phiên biến động dữ dội).

Giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn DOJI cũng tăng tới 700.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, theo đó doanh nghiệp này hiện đang niêm yết ở mức 78,35 – 80,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng nhẫn trơn 4 số 9 lại tiếp tục gây sốc khi tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Cụ thể, giá vàng nhẫn trơn được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tăng tới 300.000 đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, đưa giá vàng nhẫn trơn 4 số 9 tại doanh nghiệp này lên mức 65,6 – 66,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng nhẫn trơn thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu hiện cũng đang niêm yết ở mức cao nhất từ trước đến nay 66,73 – 67,93 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Đây hiện đang là doanh nghiệp niêm yết giá vàng nhẫn trơn cao nhất ở thị trường trong nước.

Mức chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra đối với vàng nhẫn trơn 4 số 9 vẫn tiếp tục được duy trì trong khoảng từ 1 đến 1,2 triệu đồng mỗi lượng.

Thực tế cho thấy, nỗi lo giá vàng trong nước quay đầu giảm đã nhen nhóm trở lại. Sau khi lên đỉnh lịch sử 81 triệu đồng/lượng vào ngày 2/3, giá vàng đã quay đầu giảm rất nhanh, về ngưỡng 80,2 triệu đồng/lượng vào cuối tuần.

Nhiều người cũng lo ngại về cảnh báo một làn sóng bán chốt lời trên thị trường quốc tế khi giá vàng thế giới cũng ở mức cao lịch sử mọi thời đại: 2.080 USD/ounce. Nhiều quỹ ETF vàng chốt lời rất mạnh trong 1-2 tháng qua.

Tuy nhiên, thực tế là sức cầu đối với vàng tại thị trường trong nước có tín hiệu mạnh, trong khi nguồn cũng vẫn chưa được cải thiện do chờ chính sách mới. Các doanh nghiệp vẫn đẩy giá vàng đi lên, đồng thời kéo chênh lệch giá mua - bán rộng ra để đảm bảo an toàn.

Việc dòng tiền dịch chuyển sang vàng nhẫn, đẩy giá mặt hàng này lên đỉnh cao lịch sử 68 triệu đồng/lượng cho thấy điều này. Chỉ sau 2 tuần kể từ ngày vía Thần Tài, giá vàng nhẫn đã tăng thêm hơn 2 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường quốc tế, giá vàng trong phiên giao dịch chiều ngày hôm nay 4/3 đang được giao dịch quanh ngưỡng 2.082 USD/ounce. Tuần trước, vàng đã có những bứt phá ấn tượng, tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều tỏ ra thận trọng với giao dịch vàng trong tuần này.

Phân tích về khả năng tăng của vàng trong thứ Sáu tuần trước, Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao tại FxPro cho biết : “Mức tăng của ngày thứ Năm và thứ Sáu khẳng định khả năng của vàng vượt lên trên mức trung bình, điều mà nó đã không thể làm được một tháng trước”. Trong khi vàng đã cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 2.050 USD/ ounce, chuyên gia Kuptsikevich nói thêm rằng, mức kháng cự chính tiếp theo cần theo dõi là 2.088 USD/ounce. Đồng thời, thị trường có thể tăng đáng kể nếu đà tăng kéo dài.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều tin rằng vàng sẽ tăng cao hơn, ngay cả khi nó kết thúc tuần vừa qua với động lực đáng kể. Trong một ghi chú ngày 29-2, Nicky Shiels, người đứng đầu chiến lược kim loại tại MKS PAMP, lưu ý rằng động thái bên ngoài của vàng có thể là kết quả của sự hợp nhất kéo dài nhiều tháng. Theo chuyên gia Nicky Shiels, động lực có thể đẩy giá vàng lên cao hơn, nhưng bức tranh cơ bản hiện tại vẫn giữ nguyên.

Giá vàng hôm nay 3/3/2024: Người dân bán tháo chốt lời, phòng ngừa rủi ro

Trong bối cảnh giá vàng miếng SJC ở trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới tới 18 triệu đồng/lượng, do đó người mua ...

Giá vàng hôm nay 4/3/2024: Hai kịch bản của giá vàng sau tuần đầy biến động

Chuyên gia đưa ra hai kịch bản về giá vàng trong thời gian tới. Trong đó, yếu tố can thiệp từ phía Ngân hàng Nhà ...

Vân Anh

Tin liên quan