Giá vàng chiều nay 25/6/2024: Thị trường diễn biến lạ, việc mua vàng rất khó thực hiện

Cập nhật: 16:17 | 25/06/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong khi giá vàng thế giới vẫn liên tục biến động, thị trường trong nước lại nằm bất động. Nhiều người dân đã có phản ánh về việc đăng ký mua vàng trực tuyến đang rất khó thực hiện.

Giá vàng trong nước

Theo ghi nhận tại thị trường trong nước, giá vàng vẫn nằm yên bất động mặc dù giá vàng thế giới đang đi xuống, cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn 9999 đều không có bất kỳ chuyển biến nào trong phiên giao dịch ngày hôm nay 25/6.

Giá vàng chiều nay 25/6/2024: Thị trường diễn biến lạ, việc mua vàng rất khó thực hiện
Hình minh họa.

Cụ thể, 4 ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước (Vietcombank, Agribank, BIDV và VietinBank) và Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) tiếp tục niêm yết giá bán ra đối với vàng miếng SJC ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, đây là mức giá đã kéo dài không thay đổi từ ngày 6/6 đến nay.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn 9999 cũng nằm bất động trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Theo đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng nhẫn SJC 9999 mua vào ở mức 73,95 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 75,55 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tương tự, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng nhẫn tròn trơn thương hiệu vàng Rồng Thăng Long tiếp tục giữ nguyên thị giá so với chốt phiên hôm qua, niêm yết mua vào ở mức 74,66 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 75,96 triệu đồng/lượng.

Liên quan việc các ngân hàng và Công ty SJC triển khai đăng ký mua vàng miếng qua kênh trực tuyến, tình trạng xếp hàng kéo dài đã không còn. Chỉ những người đăng ký mua vàng trực tuyến thành công mới tới quầy giao dịch để nhận vàng.

Tuy vậy, không phải ai cũng đăng ký thành công. Nhiều người đã có phản ánh về việc đăng ký trực tuyến thường xuyên bị báo lỗi hoặc không thành công nên chưa thể mua được vàng.

Một lãnh đạo tại Agribank cho biết, trong ngày thứ 2 triển khai phương án cho khách đăng ký mua vàng trực tuyến, ngân hàng này tiếp tục ghi nhận những con số bất ngờ.

Vị lãnh đạo này cho hay, nếu ngày đầu tiên có thời điểm hệ thống ghi nhận hơn 50.000 lượt khách hàng truy cập cùng lúc, thì con số này đã tăng lên mức 140.000 lượt trong ngày 18/6. Ngay trong vài phút đầu tiên mở hệ thống đăng ký trực tuyến cho khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC, có tới 140.000 lệnh đặt diễn ra đồng thời.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường quốc tế, trong phiên giao dịch sáng ngày 25/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên sàn Kitco ở mức 2.325,5 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với giá chốt phiên tại New York đêm trước.

Mức giá của vàng thế giới sau quy đổi tương đương 71,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng miếng SJC trong nước khoảng 5,7 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng nhẫn 9999 khoảng 4 - 4,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới vẫn đang duy trì trên 2.300 USD/ounce do đồng USD suy yếu. Cùng với đó, các yếu tố hỗ trợ kim loại quý này vẫn còn, cụ thể là sự lo ngại về bất ổn địa chính trị, đặc biệt là trước thềm cuộc bầu cử tại Mỹ vào tháng 11-2024. Thêm nữa, theo Hội đồng Vàng Thế giới, các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng như nhà đầu tư bán lẻ đang tăng cường tiếp cận đến thị trường vàng. Trong số 70 ngân hàng trung ương tham gia khảo sát, 81% cho rằng sẽ gia tăng số lượng dự trữ vàng trong năm tới.

Thị trường vàng tuần này đang ngóng một số chỉ số quan trọng sẽ được công bố vào cuối tuần này, trong đó có báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tháng 5 của Mỹ. Theo các chuyên gia phân tích, nếu chỉ số này giảm có thể làm tăng khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sớm cắt giảm lãi suất trong năm 2024, từ đó vàng sẽ được hỗ trợ tiếp tục đi lên. Ngược lại, nếu tăng hơn dự kiến sẽ khiến vàng giảm sâu vì sẽ kích hoạt đà bán trên thị trường.

Giá vàng chiều nay 24/6/2024: Vàng có đang ở mức giá “hời”?

Giá vàng hiện tại đang được xem là mức giá cực “hời” so với những thời điểm tăng giá mạnh trước đây. Tuy nhiên, giới ...

Giá vàng hôm nay 25/6/2024: Vàng nhẫn neo cao kỷ lục

Vàng nhẫn lại tiếp tục bật tăng trong khi vàng miếng SJC nằm bất động nhiều ngày liên tiếp đã khiến giá vàng nhẫn rượt ...

Vân Anh