Giá vàng chiều nay 24/6/2024: Vàng có đang ở mức giá “hời”?

Cập nhật: 16:54 | 24/06/2024 Theo dõi KTCK trên

Giá vàng hiện tại đang được xem là mức giá cực “hời” so với những thời điểm tăng giá mạnh trước đây. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng chỉ nên đầu tư vàng theo cách đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Giá vàng trong nước

Theo ghi nhận tại thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục kịch bản kéo dài nhiều ngày qua khi vàng miếng SJC vẫn nằm bất động, trong khi đó giá vàng nhẫn lại tiếp tục được điều chỉnh tăng khá mạnh tại một số doanh nghiệp.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng nhẫn SJC 9999 tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, niêm yết mua vào ở mức 73,95 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 75,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng chiều nay 24/6/2024: Vàng có đang ở mức giá “hời”?
Hình minh họa.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng nhẫn tròn trơn thương hiệu vàng Rồng Thăng Long gần như không thay đổi so với chốt phiên ngày hôm qua, niêm yết ở mức 74,66 – 75,96 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC vẫn tiếp tục nằm bất động, duy trì ở mức 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Đây được xem là mức giá cực “hời” so với những thời điểm tăng giá mạnh trước đây.

Nếu so với thời điểm giá vàng miếng SJC xác lập đỉnh lịch sử hồi nửa cuối tháng 5 ở mức 92,4 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng miếng SJC hiện đã giảm tới 15,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

Theo giới chuyên gia, vàng là khoản đầu tư tốt nhưng chỉ nên chiếm trong danh mục đầu tư từ 5 đến 10%. Nguyên nhân do vàng là tài sản không tạo ra dòng tiền, không tham gia vào hoạt động sản xuất mà chỉ chờ giá tăng lên. Nếu giá không đổi, tài sản là vàng cứ đứng yên.

Thậm chí khi giá vàng đi xuống, người mua vàng có khả năng bị lỗ nặng. Tuy nhiến, tâm lý chung khi thấy giá vàng miếng SJC đi xuống, nhiều người cảm thấy cần phải mua ngay mà không xem xét kỹ lý do đầu tư.

Nếu vàng tăng giá mạnh, khoản đầu tư này có hiệu suất cao, nhưng chưa chắc đạt được lợi nhuận tối ưu. Bởi vì dồn hết tiền vào vàng, bạn có thể bỏ mất cơ hội đầu tư vào loại tài sản khác đang có giá và lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Giới chuyên gia nhận định, nên đầu tư vàng theo cách đa dạng hóa danh mục đầu tư và giữ tài sản an toàn trước những rủi ro như lạm phát và biến động thị trường. Bên cạnh đó, người mua vàng cũng cần lưu ý nên mua vàng theo cách nắm giữ dài hạn, chứ đừng lướt sóng hoặc giao dịch trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, thời điểm hiện tại, giá vàng miếng SJC còn đang bị ảnh hưởng bởi chính sách của Nhà nước và xu hướng chung của giá vàng thế giới, nên sẽ rất khó biết rõ xu hướng tăng giảm của giá vàng miếng SJC.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường quốc tế, kim loại quý vẫn đi lên dù chỉ số USD neo cao, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 2.331 USD/ounce, tăng khoảng 10 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch tuần trước.

Theo ghi nhận tại thời điểm lúc 10h00 phiên giao dịch ngày 24/6, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt ở ngưỡng 105,469 điểm (tăng 0,02%).

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia nhận định ít tích cực trong ngắn hạn, trong khi tâm lý bán lẻ lạc quan.

14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Triển vọng ngắn hạn của kim loại quý đang ở mức khá cân bằng. Năm chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới. Cũng có năm nhà phân tích dự đoán giá sẽ giảm. Bốn người còn lại kỳ vọng vàng sẽ giao dịch đi ngang trong tuần này.

Trong khi đó, 209 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco. Trong đóNăm, các nhà đầu tư Main Street vẫn duy trì quan điểm tích cực về kim loại quý. 114 nhà giao dịch bán lẻ (tương đương 55%), dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần này.

Việc các nhà đầu tư chưa biết chắc động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng có khả năng tạo ra biến động trên thị trường. Giá vàng phản ứng với mọi thông tin bởi thị trường chưa rõ hướng đi của Fed.

Hiện tại, thị trường đang quan tâm tới cuộc bầu cử, lãi suất ở châu Âu. Theo giới chuyên gia, về cơ bản những bất ổn về chính trị vẫn có lợi cho vàng nhưng còn phải chờ một thời gian nữa.

Giá vàng hôm nay 22/6/2024: Vàng nhẫn cao kỷ lục, thêm một đơn vị mở bán vàng trực tuyến

Sau nhiều phiên giá vàng nhẫn liên tục đi lên, trong khi vàng miếng SJC vẫn nằm bất động đã khiến chênh lệch giữa giá ...

Giá vàng chiều nay 22/6/2024: Vàng nhẫn rớt thảm sau nhiều ngày tăng giá

Thị trường trong nước vẫn tương đối ổn định khi giá vàng miếng SJC vẫn không biến động, trong khi giá vàng nhẫn đã giảm ...

Giá vàng hôm nay 24/6/2024: Vàng nhẫn áp sát giá vàng miếng, vì đâu vàng miếng nằm bất động?

Sau 1 tuần biến động, giá vàng nhẫn chỉ còn thấp hơn giá vàng miếng SJC khoảng 1 triệu đồng mỗi lượng. Từ đầu tháng ...

Vân Anh

Tin liên quan