Giá nhà đất Cần Thơ tăng nóng

Cập nhật: 09:09 | 25/08/2019

TBCKVN - Thị trường bất động sản Cần Thơ từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định; thành phố tiếp tục mời gọi đầu tư các dự án mới nhằm tạo thêm quỹ nhà ở, đất ở đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trung tâm vùng trong thời gian tới…

gia nha dat can tho tang nong

Bản tin bất động sản chiều ngày 23/8: Khởi tố vụ án xảy ra tại dự án “Khu nhà ở số 1" tại Vũng tàu

gia nha dat can tho tang nong

Cập nhật bảng giá xe ô tô Ferrari tháng 8/2019 mới nhất

Theo đánh giá của Hiệp hội bất động sản TP. Cần Thơ, Cần Thơ là trung tâm vùng ĐBSCL nên tiềm năng thu hút nhà đầu tư sẽ cao hơn so với các tỉnh lân cận. Do vậy, giá đất ngày một tăng, nhất là khi nhiều đại gia đồng loạt triển khai các dự án khu đô thị quy mô lớn.

Ghi nhận ở thời điểm này, đất nền trong khu dân cư xấp xỉ 1,8 - 2 tỷ đồng/nền, một số khu vực xa trung tâm thành phố trong bán kính 5 - 7 km cũng có giá khoảng 600 - 700 triệu đồng/nền.

Đối với nhà phố, tại Khu đô thị Nam Cần Thơ giá bán đã tăng mạnh so với hồi đầu năm 2019 khi nhà trong khu đô thị này hiện được chào bán 4 - 7 tỷ đồng/căn tùy vào vị trí mặt tiền đường nội bộ. Còn tại một số dự án ở Cồn Khương - nơi được xem là khu đô thị vệ tinh của Cần Thơ, giá đất cũng đang được rao bán khoảng 3 - 5 tỷ đồng/căn, đất nền trong các dự án khu dân cư có giá sơ cấp khoảng 2 - 2,5 tỷ đồng/nền; ở thị trường thứ cấp tăng khoảng 3 - 7%/nền.

gia nha dat can tho tang nong

Theo Giám đốc một sàn giao dịch tại trung tâm TP. Cần Thơ, so với thời điểm 2008, giá trị bất động sản ở Cần Thơ tăng ít nhất từ 4 - 5 lần. Đơn cử như năm 2008, đất nền ở đường Mai Chí Thọ có giá khoảng 800 triệu đồng thì nay đã trên 4 tỷ đồng. Đất nền ở khu Nam Cần Thơ từ 300 - 400 triệu đồng nay đã tăng lên 2 - 2,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ở những sản phẩm đã có sổ đỏ sẽ dễ tìm đầu ra hơn và giá giao dịch sẽ cao hơn từ 5 - 10% so với những sản phẩm chỉ mới có hợp đồng góp vốn.

Ông Thiều Quang Thái, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Cần Thơ, cho biết: "Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thị trường bất động sản Cần Thơ sôi động, trong đó động thái đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup và các doanh nghiệp có thương hiệu lớn của Hàn Quốc, cũng như nhiều "ông lớn" trong nước có sức ảnh hưởng lớn… Uy tín và quy mô của các dự án khiến nhu cầu mua đất nền của người dân trong và ngoài địa phương đến Cần Thơ tăng theo".

Trên cơ sở đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Cần Thơ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 28/8/2013, thành phố đã triển khai xây dựng Chương trình phát triển đô thị; Chương trình phát triển nhà ở; ưu tiên hoàn thiện dần hạ tầng khung đô thị; cải tạo chỉnh trang đô thị hoàn chỉnh từng khu vực; tiếp tục mở rộng không gian đô thị; giãn mật độ dân số khu vực nội thành, hình thành quỹ nhà ở thuộc các loại hình khác nhau.

Cũng theo ông Thái, một đặc điểm của Cần Thơ so với các đô thị lớn là các dự án khu dân cư, khu đô thị mới không nhiều, sản phẩm tập trung chủ yếu là đất nền và nhà ở riêng lẻ. Các sản phẩm khác như văn phòng cho thuê, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, shop house, biệt thự riêng lẻ, căn hộ chung cư… chưa có nhiều nhà đầu tư tham gia. Vì thế, trong tương lai, những sản phẩm này hứa hẹn sẽ có nhiều tiềm năng phát triển nếu thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn tham gia nhằm làm tăng sức cạnh tranh giữa các dòng sản phẩm.

- Tập đoàn Novaland (HOSE: NVL) phối hợp với Azerai đã đưa dự án Resort Azerai Cần Thơ tại Cồn Ấu đi vào hoạt động. 

- Tập đoàn FLC có đề xuất với lãnh đạo TP. Cần Thơ về các dự án quy mô lớn trên địa bàn các quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền trong đó có một dự án khu đô thị tại khu vực này có diện tích gần 1.300 ha.

- CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (HOSE: TDH) vừa được chấp nhập chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới – khu 3 lô 14A tại Khu đô thị Nam Cần Thơ (quận Cái Răng).

Song song đó, TP. Cần Thơ cũng đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 10 dự án trong đó có nhiều dự án lớn như: Quần thể đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại quận Cái Răng, diện tích 1.226 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 7.000 tỷ đồng; Quần thể đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái tại huyện Phong Điền, diện tích khoảng 334,66 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 4.900 tỷ đồng; Khu đô thị mới phường A Bình, quận Ninh Kiều (khu 1, 3); Khu đô thị mới hai bên đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy (khu 1, 2, 3, 4, 5, 9); Khu đô thị mới Cồn Khương; Đầu tư xây dựng tháp du lịch tại Cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều…

gia nha dat can tho tang nong Cập nhật bảng giá xe máy Vespa 2019 tháng 8/2019 mới nhất

TBCKVN - Cập nhật bảng giá xe máy Vespa 2019 tháng 8/2019 mới nhất tại đại lý. Trong tháng 8 nhiều mẫu xe như: Vespa ...

gia nha dat can tho tang nong Cập nhật bảng giá xe ô tô Kia Morning tháng 8/2019: Giá 400 triệu quay đầu

TBCKVN - Cập nhật bảng giá xe ô tô Kia Morning mới nhất tại đại lý, mẫu hatchback 5 chỗ chạy số tự động với giá ...

Minh Thuận