Giá hồ tiêu hôm nay 30/3: Cao nhất ở mức 39.500 đồng/kg

Cập nhật: 08:02 | 30/03/2020 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Giá hồ tiêu hôm nay toàn vùng Tây Nguyên và miền Nam tiếp tục đứng yên. Dù đang vào vụ thu hoạch nhưng giá tiêu Tây Nguyên, miền Nam khó tăng.

gia ho tieu hom nay 303 cao nhat o muc 39500 dongkg

Giá hồ tiêu hôm nay 29/3: Đi ngang tuần qua

gia ho tieu hom nay 303 cao nhat o muc 39500 dongkg

Giá hồ tiêu hôm nay 28/3: Ở mức rất thấp

gia ho tieu hom nay 303 cao nhat o muc 39500 dongkg

Giá hồ tiêu hôm nay 27/3: Giao dịch chậm

Giá tiêu toàn miền ghi nhận mức cao nhất 39.500 đồng tại Vũng Tàu và thấp nhất 36.000 đồng tại Đồng Nai.

Cụ thể, giá tiêu tại Đắk Nông (Gia Nghĩa) và Đắk Lắk (Ea H'leo) ổn định ở mức 38.000 đồng/kg.

Giá tiêu tại Gia Lai hiện ở mức 36.000 đồng/kg

Giá tiêu tại các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đứng giá, dao động ở ngưỡng 39.500 đồng/kg.

Giá tiêu tại Bình Phước không đổi, ở mức 38.500 đồng/kg.

Giá tiêu tại Đồng Nai ở mức 36.000 đồng/kg.

gia ho tieu hom nay 303 cao nhat o muc 39500 dongkg
Giá hồ tiêu hôm nay 30/3: Cao nhất ở mức 39.500 đồng/kg

Xuất khẩu hạt tiêu Việt Nam chịu tác động do phía Trung Quốc tạm thời đóng cửa các cửa khẩu biên giới đất liền nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Tính toán từ số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, Việt Nam xuất khẩu hạt tiêu sang Trung Quốc chủ yếu qua các cửa khẩu Lào Cai và Thanh Thủy (Hà Giang), chiếm lần lượt 55,9% và 31,8% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Bên cạnh tác động bởi dịch Covid-19, ông Hoàng Phước Bính – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Thư ký Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê – cho hay, nguồn cơn là bởi mất cân đối cung – cầu. Khi cung về diện tích, năng suất, sản lượng của cả Việt Nam và thế giới tăng cao trong những năm gần đây thì nhu cầu hồ tiêu chỉ tăng ở mức độ 2 – 2,5%/năm.

Sản lượng hồ tiêu hàng năm của Việt Nam đạt khoảng 170.000 tấn, trong đó xuất khẩu chiếm đến gần 95%, tiêu thụ nội địa khoảng 5%. Sản phẩm hồ tiêu chế biến chủ yếu bao gồm: Tiêu đen, tiêu trắng, tiêu nghiền bột; ngoài ra còn có các sản phẩm có số lượng ít như: tiêu đỏ, tiêu xanh, tiêu đỏ ngâm nước muối,… Tuy nhiên, cơ cấu sản phẩm hồ tiêu chế biến chưa hợp lý, tiêu trắng (tiêu sọ) có giá trị gia tăng cao chỉ chiếm 10 – 15% tổng sản lượng.

Tùng Linh