Gia hạn Cuộc thi viết Tôi là Nhà đầu tư

Cập nhật: 09:08 | 11/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Từ ngày 11/9 đến ngày 15/11/2023 Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam đã phát động Cuộc thi Viết: “Tôi là nhà đầu tư”. Trong khoảng thời gian trên, Tạp chí đã nhận được nhiều bài viết và sự quan tâm của độc giả.

Sau khi đánh giá diễn biến thị trường chứng khoán và tiếp nhận một số ý kiến đề xuất của các độc giả, cây viết, Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Tôi là nhà đầu tư” lần thứ 2 quyết định gia hạn thời hạn cuối cùng nhận bài là ngày 31/5/2024. Thời gian trao giải là 21/6 kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Mọi nội dung khác liên quan đến thể lệ Cuộc thi không thay đổi.

Gia hạn Cuộc thi viết Tôi là Nhà đầu tư

Với vai trò là một cơ quan báo chí chuyên ngành, Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam mong muốn tạo ra một diễn đàn để các nhà đầu tư chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức góp phần giúp hoạt động đầu tư được hiệu quả hơn. Theo đó, cuộc thi “Tôi là nhà đầu tư” đăng tải các câu chuyện mà nhà đầu tư đã trải nghiệm trong quá trình đầu tư chứng khoán nói riêng, đầu tư nói chung. Đồng thời ghi nhận những góc nhìn, kiến nghị của độc giả trong việc xây dựng thị trường chứng khoán công khai, minh bạch góp phần phát triển thị trường lành mạnh, bền vững hơn. Đây cũng là nơi để các nhà đầu tư chia sẻ những bài học kinh nghiệm khi đầu tư các kênh khác như: vàng, bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng, các hoạt động đầu tư kinh doanh.

Theo đó, mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước, bao gồm cả những người viết báo chuyên nghiệp và không chuyên đều có thể tham gia.

Nội dung đề tài mà các tác giả có thể khai thác rất phong phú. Cụ thể, các bài dự thi có thể viết về kết quả, kinh nghiệm và những bài học khi tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán; vai trò của hoạt động đầu tư đối với việc phát triển kỹ năng và tài chính cá nhân hay những lỗ hổng pháp lý, những đề xuất, mong muốn đối với các cơ quan quản lý, các công ty chứng khoán… để thị trường chứng khoán vận hành được tốt hơn.

Bên cạnh đó, các hoạt động đầu tư khác như: bất động sản, vàng, gửi tiết kiệm..., cũng được khuyến khích. Ngoài ra, trong trường hợp chưa đầu tư chứng khoán, các tác giả cũng có thể viết về mong muốn và xu hướng đầu tư trong tương lai hoặc những khó khăn, rào cản trước khi “gia nhập” thị trường.

Các tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm mới, chưa được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng nào, là bài hoặc chùm bài viết bằng tiếng Việt của một hay nhiều tác giả được thể hiện trên file word. Lưu ý, Ban Tổ chức không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả nhưng mỗi tác phẩm dự thi không dài quá 3 kỳ, dung lượng từ 1.500 – 2000 chữ.

Về cách thức chấm giải, các tác phẩm được tuyển chọn trao giải theo tiêu chí số lượng lượt đọc của độc giả hiển thị trên hệ thống CMS của Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam và chất lượng của mỗi bài viết.

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam phát động cuộc thi viết “Tôi là nhà đầu tư” lần thứ 2

Tiếp nối thành công của mùa trước, cuộc thi viết “Tôi là nhà đầu tư” được Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt ...

Bỏ tiền vào vàng hay bất động sản trong bối cảnh hiện nay?

Vàng và bất động sản là các tài sản vật chất, có suất đầu tư cao, nhưng tính ổn định, tính thanh khoản, linh hoạt ...

Tôi đã kịp rút tiền trước khi thị trường sập như thế nào?

Cái duyên của tôi với thị trường chứng khoán bắt đầu vào cuối năm 2020, khi mới 18 tuổi. Lúc đó, tôi vẫn còn là ...