Gia đình ông chủ thương hiệu thời trang H&M giàu có cỡ nào?

Cập nhật: 10:42 | 14/07/2022 Theo dõi KTCK trên

Hennes & Mauritz AB (H&M) là công ty bán lẻ thời trang đa quốc gia của Thuỵ Điển, vốn nổi tiếng với các dòng thời trang nhanh giá rẻ dành cho nhiều đối tượng khách hàng. Cùng xem gia đình ông chủ thương hiệu thời trang H&M giàu có đến mức nào.

H&M cũng là nhà bán lẻ thời trang lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Inditex của Tây Ban Nha (công ty mẹ của Zara). Cửa hàng đầu tiên của H&M được doanh nhân người Thuỵ Điển Erling Persson (1917-2002) mở ở Västerås vào năm 1947, khi nảy ra ý tưởng kinh doanh thời trang nữ sau một chuyến du lịch tại Mỹ vào năm trước đó.

Lúc ấy, Persson đã đặt tên cửa hàng là Hennes, trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là "của cô ấy", với logo Hennes do chính ông thiết kế. Đến năm 1968, sau khi mua lại công ty bán lẻ trang thiết bị đánh cá và săn bắn Mauritz Widforss và ra mắt thêm các mẫu thời trang cho nam giới, thương hiệu Hennes & Mauritz ra đời - tiền thân của H&M ngày nay.

Trong những thập niên tiếp theo, H&M bắt đầu thâm nhập thị trường quốc tế. Na Uy là nước đầu tiên, tiếp theo là Đan Mạch, Vương quốc Anh và Thụy Sĩ. Và, công việc kinh doanh ngày càng phát đạt đã giúp các thành viên gia đình nhà sáng lập Erling Persson trở thành tỷ phú. Dưới đây là khối lượng tài sản do các thành viên trong gia đình H&M nắm giữ.

Gia đình ông chủ thương hiệu thời trang H&M giàu có cỡ nào?
Thương hiệu thời trang H&M

Stefan Persson

Tài sản ròng: 20,6 tỷ USD

Năm nay 73 tuổi, là con trai nhà sáng lập Erling Persson. Stefan hiện là người giàu thứ 81 thế giới, theo thống kê tỷ phú của Forbes và là tỷ phú giàu nhất Thụy Điển. Ông nắm giữ 36% cổ phần H&M.

Vào tháng 5 năm ngoái, Stefan rời ghế chủ tịch H&M sau 22 năm nắm giữ vị trí này. Người kế nhiệm ông là con trai Karl-Johan. Theo Forbes, ông Stefan Persson sở hữu nhiều bất động sản ở các khu phố mua sắm sầm uất và sang trọng nhất thế giới ở New York, London, Rome và Paris.

Lottie Tham và gia đình

Tài sản ròng: 3,1 tỷ USD

Bà Lottie Tham, năm nay 71 tuổi, là con gái của nhà sáng lập Erling Persson, em gái ông Stefan. Dù không đảm nhiệm vị trí nào tại H&M, Forbes cho biết bà Lottie và chồng hiện nắm giữ trên 5% cổ phần của thương hiệu thời trang nhanh.

Hai vợ chồng bà Lottie chủ yếu đầu tư vào bất động sản, gồm khách sạn, toà nhà thương mại và đất đai, và hai người luôn cố gắng tránh né ánh mắt của truyền thông.

Karl- Johan Persson

Tài sản ròng: 2,2 tỷ USD

Karl- Johan Persson, 46 tuổi, là cựu CEO của H&M. Ông là thế hệ thứ 3 trong gia đình Persson. Karl- Johan gia nhập H&M vào năm 2005 ở một vị trí liên quan đến vận hành.

Đến năm 2007, ông nhậm chức Giám đốc phát triển kinh doanh trước khi trở thành CEO vào năm 2009. Đến tháng 1/2020, ông rời vị trí CEO để nhường ghế cho bà Helena Helmersson. Hiện, ông là Chủ tịch H&M.

Charlotte Soderstrom

Tài sản ròng: 2,2 tỷ USD

Charlotte Soderstrom là con gái của ông Stefan Persson, và cũng có cổ phần tại H&M. Hiện, bà Charlotte đảm nhận vị trí liên quan đến hoạt động tài trợ của H&M, đồng thời sở hữu một trang trại nuôi ngựa. Bà cũng chính là chủ nhân của chú ngựa H&M All In từng giành huy chương bạc tại Olympics 2016.

Tom Persson

Tài sản ròng: 2,2 tỷ USD

Là con trai út của ông Stefan, Tom Persson sinh năm 1985 và hiện không nắm giữ cổ phần tại H&M. Dù sinh ra trong gia đình sở hữu thương hiệu bán lẻ thời trang nổi tiếng, nhưng Tom không nắm giữ vai trò cụ thể nào tại công ty. Tốt nghiệp trường làm phim Met Film School ở London, Tom đang làm việc trong lĩnh vực sản xuất phim. Công ty sản xuất phim của Tom từng sản xuất bộ phim Ravens (2017) dành nhiều giải thưởng quốc tế.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Đóng cửa 1.200 cửa hàng, thời trang Zara chỉ còn toàn "màu xám"

Cảnh tấp nập bán buôn của nền công nghiệp thời trang khắp thế giới không còn nữa. Những show thời trang bị huỷ bỏ và ...

Đại diện H&M Việt Nam nói gì khi bị cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay?

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết thương hiệu thời trang H&M (Thuỵ Điển) đã đồng ý thay đổi "bản đồ có vấn đề" trên ...

Tập đoàn thời trang H&M đóng cửa cửa hàng lớn nhất tại Thượng Hải

Tập đoàn thời trang H&M (Thụy Điển) cho biết đã đóng cửa cửa hàng lớn nhất tại Thượng Hải (Trung Quốc) khi nhu cầu tiêu ...

Văn Toàn

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm