Giá bất động sản tiếp tục tăng trong tháng 7

Cập nhật: 09:33 | 29/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Trong tháng 7 vừa qua, giá bất động sản (BĐS) tiếp tục tăng theo đà tăng của những tháng trước, theo báo cáo tổng kết thị trường BĐS tháng 7-2016 do Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) công bố vào chiều ngày 28-8.

gia bat dong san tiep tuc tang trong thang 7


Trong tháng 7, thị trường tiếp tục ghi nhận sự tăng giá của hầu hết các phân khúc BĐS như căn hộ, nhà phố, đất nền, biệt thự… Giá căn hộ tại một số dự án chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp và trung cấp có mức tăng rõ rệt hơn cả, khoảng 4 – 6% tại các dự án đã hoàn thiện.

Tại thị trường TP.HCM, giá tăng đều ở các phân khúc trung cấp và cao cấp. Nhưng so sánh về lượng căn hộ chào bán ra và sức tiêu thụ thì phân khúc BĐS tầm trung đang chiếm ưu thế hơn so với phân khúc cao cấp và hạng sang.

Cũng trong tháng 7 này, nhiều dự án thuộc phân khúc trung cấp tiếp tục chào thị trường, trong đó có một số dự án mới như Richmond City, Moonlight Garden của Hưng Thịnh, Diamond Lotus Riverside - Phúc Khang, Citisoho – Kiến Á Group... Các dự án thuộc phân khúc trung cấp có kết quả kinh doanh tốt, chiếm khoảng 37% tổng lượng tiêu thụ toàn thị trường.

Theo VNREA, tại thị trường Hà Nội trong tháng 7, giao dịch dường như có sự chuyển động trái chiều so với TP.HCM. Số căn hộ hạng sang chào bán tại thị trường này đang trở lại và áp đảo phân khúc bình dân và trung cấp. Hàng loạt dự án cao cấp được quảng bá rầm rộ tại thị trường Hà Nội như Vinhomes Thăng Long, Thanh Xuân Tower, Aqua Central… Ghi nhận trong tháng 7, thị trường Hà Nội có hai dự án mới ra mắt cung cấp khoảng 700 căn.

Thị trường Hà Nội có điểm tương đồng với TP.HCM là căn hộ trung cấp chiếm tỉ lệ cao nhất (82%) trong tổng số căn mở bán. Về giá bán, nhìn chung toàn thị trường đều tăng, đặc biệt tại các dự án có vị trí tốt với khoảng cách vừa phải đến trung tâm thành phố, hoặc gần các công trình cơ sở hạ tầng quan trọng đang được triển khai.

Trong tháng 7 vừa qua, thị trường đất nền, nhà phố tiếp tục nóng. Nhu cầu săn tìm mua nhà phố đang có xu hướng tăng lên, kéo theo giá tiếp tục nhích 4 – 12% tùy vị trí, khu vực. Về phân khúc đất nền, trong tháng vẫn tiếp tục ghi nhận nguồn cung chào bán của các dự án như Cát Tường Đức Hòa, Phú Đông Him Lam (TP.HCM); khu đô thị Phú Lương, dự án An Nam Khánh (Hà Nội); khu đô thị Mỹ Phước 4 (Bình Dương)…

Ngoài việc nguồn cung liên tục gia tăng, giá bán của phân khúc này cũng đang trên đà tăng lên khoảng 20 – 40%, nhất là đối với các dự án dọc tuyến metro TP.HCM, các dự án gần tàu điện trên cao tại Hà Nội, gần các dự án lớn, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và tiện ích đầy đủ giá có thể tăng mạnh khoảng 45% - 50%.Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm