Gặp gỡ cô sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng”

Cập nhật: 10:45 | 11/01/2021

Trần Lam Nhi xuất sắc đại diện sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội, là 1 trong 102 sinh viên trên toàn quốc đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Chương trình Opening Day 2021 - “Finding yourself”của Đại học Mở Hà Nội

Gặp gỡ nhóm sinh viên Đại học Mở Hà Nội đạt giải Nhì cuộc thi SV.Starup

Giải thưởng “Sao tháng Giêng” là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, được xét duyệt hàng năm cho những sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào Đoàn - Hội, hoạt động cộng đồng.

gap go co sinh vien truong dai hoc mo ha noi dat giai thuong sao thang gieng
Sinh viên Trần Lam Nhi Khoa Du Lịch - Trường Đại học Mở Hà Nội vinh dự đạt giải thưởng "Sao tháng Giêng" của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Trần Lam Nhi (SN 1999) tại Hà Nội là sinh viên của Khoa Du Lịch - Trường Đại học Mở Hà Nội; trong suốt bốn năm học, Lam Nhi luôn là tấm gương sáng không chỉ trong học tập mà còn là thành viên cực kỳ năng nổ trong công tác Đoàn, Đội. Hiện nay, Lam Nhi là Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên ĐH Mở Hà Nội, Liên chi hội phó Liên chi Hội Khoa Du lịch, Đội trưởng Đội SVTN khoa Du lịch, Đội trưởng Đội Lễ tân khoa Du lịch, Lớp trưởng lớp A1K25. Do đó, không ngạc nhiên khi Lam Nhi đã gặt hái cho mình rất nhiều những thành tựu.

gap go co sinh vien truong dai hoc mo ha noi dat giai thuong sao thang gieng
Ngoài những hoạt động của nhà trường, Lam Nhi tham gia tình nguyện viên và góp một phần nhỏ bé vào các chuyến từ thiện

Cụ thể, trong hoạt động tại trường có thể điểm lại như: Hai năm liền đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt’’ cấp trường năm học 2018 – 2019, 2019-2020; Bằng khen của BCH Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội năm 2019, nhiệm kỳ 2018 – 2020; Bằng khen Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam năm học 2019-2020; nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 – 2020…

gap go co sinh vien truong dai hoc mo ha noi dat giai thuong sao thang gieng

Sự nỗ lực trong học tập, trong các hoạt động của Đoàn - Hội tại trường đã giúp Lam Nhi xuất sắc đại diện sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội, là 1 trong 102 sinh viên trên toàn quốc đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

gap go co sinh vien truong dai hoc mo ha noi dat giai thuong sao thang gieng

Lam Nhi chia sẻ: ‘‘Tham gia hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên là cơ hội tốt giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng "mềm", làm phong phú vốn sống của bản thân. Trên giảng đường thầy cô giúp chúng em có kiến thức chuyên ngành, hoạt động Đoàn, Hội chính là nơi em được trải nghiệm thực tế, được cống hiến sức trẻ, được sẻ chia cùng cộng đồng. Có thể nói, khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn, Hội chính là thời điểm em có những kỷ niệm sâu sắc nhất, tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân. Sau này khi đi làm, ngoài công tác chuyên môn, em mong muốn có thể tiếp tục hoạt động trong công tác đoàn thể, vừa có thể tiếp tục nhiệt huyết của mình, vừa phấn đấu trở thành người con có ích cho xã hội’’.

gap go co sinh vien truong dai hoc mo ha noi dat giai thuong sao thang gieng
Không chi hoạt động Đoàn, Hội tốt, Lam Nhi còn nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện

Đạt được các thành tích như vậy Lam Nhi nhắn nhủ đến các bạn sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội: “Nếu có cơ hội, trước tiên các bạn hãy ứng cử vào vị trí lớp trưởng hoặc bí thư lớp, sau đó là các chức vụ khác trên Đoàn trường cũng như Hội Sinh Viên. Tuy có vất vả hơn nhưng sẽ là cơ hội lớn để phát huy năng lực bản thân và là bước đệm để các bạn thực hiện những dự định tiếp theo của mình. Bên cạnh đó việc hăng hái, tham gia thường xuyên các hoạt động này sẽ giúp chúng ta có thêm cơ hội được rèn luyện bản thân, tăng cường vốn hiểu biết xã hội và trưởng thành hơn khi đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống. Vì vậy, mình nghĩ các bạn sinh viên trẻ nên dành chút ít thời gian, công sức, sau những giờ học tập căng thẳng, tham gia hoạt động Đoàn để gam màu cuộc sống của chúng ta thêm phong phú và có thêm những trải nghiệm mới đầy thú vị! Hãy làm mình nổi trội cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khoá các bạn nhé!”.

gap go co sinh vien truong dai hoc mo ha noi dat giai thuong sao thang gieng
Cô sinh viên năng nổ với đôi tay khéo léo

Bên cạnh đó, Lam Nhi cũng muốn gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô lãnh đạo trường, Khoa Du lịch, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường vì đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để bạn có cơ hội được học tập, rèn luyện, được thể hiện bản thân và dành được danh hiệu cao quý này!

gap go co sinh vien truong dai hoc mo ha noi dat giai thuong sao thang gieng

Với những thành tích kể trên của Lam Nhi, hy vọng rằng trong những năm tiếp theo, các bạn sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội – với tài năng, năng nổ, nhiệt huyết sẽ cố gắng, học tập đạt được nhiều thành tích, trường Đại học Mở Hà Nội sẽ có thật nhiều những "Sao tháng Giêng" và "Sinh viên 5 tốt" các cấp nhiều hơn nữa.

* Tư liệu và hình ảnh do trường Đại học Mở Hà Nội và nhân vật cung cấp.

Tuyên dương 130 học sinh, sinh viên học tập, làm theo gương Bác

Sau 4 năm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT đã triển khai phong ...

3 đội xuất sắc nhận giải iLead Challenge 2020

Trải qua hơn 3 tháng từ khi khởi động cuộc thi, hành trình của iLead Challenge 2020 cuối cùng cũng đi đến hồi kết với ...

Nguyễn Trang