Đua nhau tăng lãi suất, Ngân hàng MSB triển khai “lãi suất đặc biệt”

Cập nhật: 15:52 | 25/11/2022 Theo dõi KTCK trên

Nhiều ngân hàng đang đua nhau tăng lãi suất và liên tiếp thay bảng niêm yết mới cao hơn. Theo đó, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã công bố biểu lãi suất mới.

Cụ thể, trong tháng 11 này, ngân hàng MSB đã triển khai chương trình ưu đãi "Lãi suất đặc biệt" cho khách hàng chưa có sổ tiết kiệm, tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi tại ngân hàng.

Đua nhau tăng lãi suất, Ngân hàng MSB triển khai “lãi suất đặc biệt”
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Theo đó, với giao dịch gửi tiết kiệm online tối đa trên một khách hàng là 5 tỷ đồng, khách hàng sẽ nhận ngay các mức lãi suất hấp dẫn tương ứng với từng kỳ gửi tiền.

Cụ thể, MSB triển khai lãi suất 9,7%/năm với kỳ hạn 6 tháng; 9,8%/năm với kỳ hạn 12 tháng; 9,9%/năm với kỳ hạn 15 tháng và 9,9%/năm với kỳ hạn 24 tháng.

Đua nhau tăng lãi suất, Ngân hàng MSB triển khai “lãi suất đặc biệt”

TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế cho rằng, lãi suất của Việt Nam tăng tương đối nhanh trong khoảng hai tháng qua.

Theo ông, lãi suất không thể và không nên tăng nhanh và tăng mạnh quá trong thời gian tới, nếu buộc phải tăng thì nên tăng từ từ nếu không doanh nghiệp sẽ không thể chịu được.

"Khi áp lực lạm phát, áp lực tỷ giá toàn cầu giảm dần, chúng ta không phải tăng lãi suất mạnh và nhanh như vậy”, TS Cấn Văn Lực cho biết tại Diễn đàn Nhịp đập Kinh tế Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Lãi suất ngân hàng MSB mới nhất tháng 8/2022: Cao nhất 7%/năm

Khảo sát ngày 4/8, mức lãi suất tiền gửi tại quầy cao nhất tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) được duy trì ...

NHNN chấp thuận MSB tăng vốn điều lệ lên 20.000 tỷ đồng

Ngày 31/8/2022, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chấp thuận việc Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tăng vốn điều ...

Lãi suất ngân hàng MSB tháng 11/2022: Tiền gửi tiết kiệm tiếp tục tăng cao

Khảo sát ngày 3/11 tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục tăng cao thêm 0,2 ...

Thiên Ân