Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn

Cập nhật: 14:26 | 20/09/2020

Đến trưa ngày hôm nay 20/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp, hoàn thành việc đưa hơn 340 công dân Việt Nam tại Hòa Kỳ về nước.

dua hon 340 cong dan viet nam tu hoa ky ve nuoc an toan
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Trong hai ngày 19-20/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước an toàn.

Bộ Ngoại giao cho biết hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay, một số người cần sự hỗ trợ đặc biệt. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Chưa mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ

Chiều ngày 14/9, thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Bộ chưa đồng ý mở lại các chuyến bay thương mại ...

Tất cả người nhập cảnh tự chi trả chi phí cách ly và xét nghiệm

Tất cả người nhập cảnh tự chi trả chi phí cách ly và xét nghiệm, phải cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện ...

Thủ tướng: Mở cửa, lo làm ăn kinh doanh nhưng không được chủ quan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần "lo làm ăn kinh doanh nhưng không được chủ quan" khi phát biểu kết luận cuộc họp ...

PV