Du lịch biển Hải Tiến - Khát vọng và phát triển

Cập nhật: 07:58 | 29/04/2023 Theo dõi KTCK trên

Tối 28/4, tại quảng trường trung tâm Khu du lịch (KDL) biển Hải Tiến, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2023 với chủ đề “Hải Tiến - Khát vọng và phát triển”.

Công bố Quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa đến năm 2040

Thanh Hóa bác đề xuất xây khu nghỉ dưỡng của Công ty Đông Phát

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2023 - một Sầm Sơn năng động và đầy sức trẻ

KDL biển Hải Tiến được trải dài dọc bờ biển qua địa phận 5 xã ven biển của huyện Hoằng Hóa. Biển Hải Tiến được đầu tư theo hướng hiện đại, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch có sự chuyển mình rõ rệt. Toàn KDL hiện có 84 cơ sở lưu trú với hơn 6.700 phòng nghỉ tiện nghi; có trung tâm hội nghị cao cấp, khu vui chơi giải trí cảm giác mạnh với nhiều trò chơi hấp dẫn.

Du lịch biển Hải Tiến - Khát vọng và phát triển
Chương trình văn nghệ chào mừng khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2023

Với chiến lược phát triển du lịch đúng hướng, biển Hải Tiến đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Nhiều dự án lớn đã hoàn thành đi vào hoạt động phục vụ khách du lịch. Một số dự án quy mô lớn đang triển khai, dự báo sẽ tạo bước phát triển đột phá cho du lịch Hải Tiến, như dự án KDL sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường...

Đến với biển Hải Tiến - một vùng non xanh, nước biếc, cát trắng, nắng vàng, du khách sẽ có cơ hội khám phá một miền di sản trên mảnh đất khoa bảng Hoằng Hóa, tham gia các tour du lịch kết nối du lịch biển với các KDL tâm linh, hoạt động lễ hội đậm đà bản sắc của vùng đất và con người Hoằng Hóa.

Du lịch biển Hải Tiến - Khát vọng và phát triển
Biển Hải Tiến nhìn từ trên cao xuống

Phát biểu khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2023, ông Lê Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa nhấn mạnh: Với khát vọng sớm xây dựng và phát triển huyện Hoằng Hóa trở thành thị xã trước năm 2030; xây dựng và phát triển Hải Tiến trở thành đô thị du lịch biển văn minh, hiện đại, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Hoằng Hóa đang nỗ lực, phấn đấu từng ngày để biến khát vọng trở thành hiện thực, để “chắp cánh” cho du lịch biển Hải Tiến vươn xa.

Lễ hội năm nay được tổ chức ấn tượng cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề: "Hải Tiến - Khát vọng và phát triển";Quê hương biển hát” với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu đã khắc họa sống động bức tranh xứ Thanh sơn thủy hữu tình, người dân thân thiện, mến khách, đồng thời thể hiện luồng sinh khí tươi trẻ, đầy sức sống của biển Hải Tiến.

Lễ hội du lịch biển Hải Tiến là hoạt động được huyện Hoằng Hóa tổ chức thường niên nhằm giới thiệu hình ảnh quê hương, con người Hoằng Hóa, quảng bá tiềm năng và cơ hội phát triển du lịch của vùng đất này đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Mở ra hứa hẹn mở ra một giai đoạn phát triển năng động của du lịch biển Hải Tiến trong thời gian tới.

Nhật Nam

Tin cũ hơn
Xem thêm