Dự báo thời tiết 3 ngày tới (8-10/2): Ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 13-16 độ

Cập nhật: 15:25 | 08/02/2021 Theo dõi KTCK trên

Theo Trung tâm khí tương Thủy văn quốc gia dự báo, thời tiết Hà Nội, Bắc Bộ trời rét, mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét. Nam Bộ ngày nắng, đêm mưa rào vài nơi.

Dự báo thời tiết đêm 6 và ngày 7/2/2021: Hà Nội có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét

Dự báo thời tiết đêm 5 và ngày 6/2/2021: Bắc Bộ trưa chiều nắng ấm

Dự báo thời tiết đêm 4 và ngày 5/2/2021: Hà Nội sáng mưa phùn, sương mù, nhiệt độ thấp nhất 17 độ C

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 8-10/2/2021 trên cả nước

Khu vực Hà Nội

Ngày 8/2, có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, chiều tối có mưa rào và dông. Đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Từ đêm 8/2, có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 10/2, đêm không mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

2427-thoitiet
Ảnh minh họa

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 8/2 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 8/2, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to trong đêm 8, sau có mưa rào và dông cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 10/2, đêm không mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 8/2 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 8/2, có mưa vừa, mưa to, có nơi có mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 10/2, đêm không mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế

Ngày 8/2 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 8/2, phía Bắc có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; phía Nam có rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.

Từ ngày 10/2, có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; riêng từ đêm 8 - 9/2 phía Bắc có mưa rào rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh, từ ngày 10/2 phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Tây Nguyên

Đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét.

Khu vực Nam Bộ

Đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Tin gió mùa Đông Bắc và cảnh báo mưa lớn diện rộng, dông, lốc, sét, mưa đá ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Hiện nay (8/2), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Khoảng chiều tối nay (08/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ngày hôm nay (8/2), ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay (8/2) đến ngày 9/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 40-100mm/đợt, riêng khu Tây Bắc, Việt Bắc từ 70-120mm, có nơi trên 140mm/đợt.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 20-50mm/đợt, có nơi trên 60mm/đợt. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày mai (9/2), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13-16 độ, vùng núi Bắc Bộ từ 10-13 độ.

Từ trưa chiều nay (8/2), gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 4-5, từ ngày mai (9/2) mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội: Chiều tối nay (8/2) có mưa rào và dông; đêm nay và ngày mai (9/2) có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày mai (9/2) trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13-16 độ.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Thu Uyên (Tổng hợp)