Dự báo giá vàng ngày 30/7/2021: Duy trì đà phục hồi?

Cập nhật: 19:58 | 29/07/2021 Theo dõi KTCK trên

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch muộn ngày hôm nay nhờ những phát biểu ôn hoà từ chủ tịch Fed Jerome Powell. Điều này có thể hỗ trợ giá vàng trong nước tăng thêm vào phiên ngày mai.

Trong phiên giao dịch muộn ngày 29/7, giá vàng giao ngay tăng 0,95% lên 1.826 USD/ounce vào lúc 19h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 1,44% lên 1.825,35 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch muộn ngày thứ Năm (29/7) sau khi chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có bài phát biểu với lập trường ôn hoà, cho biết cần thêm thời gian trước khi thắt chặt chính sách.

5641-vang-ktckvn-17
Hình minh họa

Theo Kyle Rhoda, một nhà phân tích tại IG Market, Fed đã xoa dịu lo ngại về rủi ro tăng lãi và thu hẹp chính sách hỗ trợ, và điều đó giúp triển vọng vàng tăng cao hơn trong ngắn hạn.

"Ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo sẽ nằm trong khoảng 1,830 - 1,840 USD", ông Kyle nói.

Ông Powell cho biết thị trường việc làm Mỹ vẫn cần thêm thời gian để phục hồi trước khi thu hồi chính sách hỗ trợ và còn rất lâu nữa mới tới thời điểm xem xét tăng lãi suất.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, theo Reuters.

Các nhà đầu tư hiện chuyển sự chú ý đến số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ, dự kiến được công bố vào đầu giờ chiều theo giờ địa phương.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng JSC có thể tăng thêm trong phiên giao dịch sáng mai (30/7).

[Cập nhật] Giá vàng hôm nay 29/7/2021: Quay đầu tăng trở lại

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 29/7, giá vàng trong nước điều chỉnh tăng tại các hệ thống cửa hàng kinh doanh trên cả ...

Giá vàng hôm nay 29/7/2021: Vàng biến động mạnh

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới biến động mạnh ở vào thời điểm giới đầu tư tìm kiếm manh mối về thời ...

Dự báo giá vàng ngày 29/7/2021: Chờ đợi kết quả từ cuộc họp Fed?

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều ngày hôm nay khi thị trường tập trung vào cuộc họp Fed. ...

Tố Tố