Dự báo giá vàng 27/1: Chờ đợi kết quả từ cuộc họp Fed?

Cập nhật: 19:09 | 26/01/2022 Theo dõi KTCK trên

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều nay, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang thúc đẩy nhu cầu vàng nhưng việc Fed có thể đẩy nhanh thắt chặt chính sách tiền tệ khiến vàng giảm giá. Giá vàng trong nước sẽ chờ đợi kết quả cuộc họp Fed để xác định lại xu hướng.

Dự báo giá vàng ngày 27/1

Trong phiên giao dịch chiều ngày 26/1, giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống 1.846,6 USD/ounce vào lúc 17h13 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 2 giảm 0,29% xuống 1.847,2 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (26/1) vì đồng USD mạnh, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Chỉ số USD Index tiếp tục tăng so với các đồng tiền đối thủ khác trong bối cảnh thị trường dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy nhanh tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,14% lên 96,062.

Fed sẽ ra thông báo về chính sách vào chiều muộn ngày 26/1, trong khi các quỹ Fed futures đã đặt cược hoàn toàn vào một đợt tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm vào cuộc họp tháng 3, với ba lần tăng trong năm nay.

Một quan chức cấp cao của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết việc Fed tăng lãi suất có thể trì hoãn sự phục hồi của các kinh tế mới nổi tại châu Á và gây áp lực lên các nhà hoạch định chính sách đề phòng rủi ro dòng vốn chảy ra ngoài.

Tuy nhiên đà giảm bị kìm hãm bởi lo ngại về căng thẳng leo tháng tại Nga-Ukraina.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẽ xem xét các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với Tổng thống Vladimir Putin nếu Nga xâm lược Ukraina, trong bối cảnh các nhà lãnh đạo phương Tây tăng cường chuẩn bị quân sự và lên kế hoạch bảo vệ châu Âu khỏi một cú sốc cung cấp năng lượng tiềm tàng.

Thể hiện tâm lý của giới đầu tư, lượng vàng dự trữ tại quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, tăng khoảng 0,5% lên 1.013,1 tấn hôm 25/1, theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, nhưng với các yếu tố cơ bản hiện tại, thị trường sẽ chờ đợi kết quả của cuộc họp Fed để xác định rõ xu hướng.

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới ngày một nới rộng, đỉnh mới 70 triệu đồng/lượng có thể hình thành?

Mức chênh lệch trong nước và thế giới kéo doãng lên tới 11,6 triệu đồng/lượng. Một số chuyên gia cho rằng giá vàng trong nước ...

So sánh giá vàng hôm nay 26/1: SJC điều chỉnh giảm 50.000 - 100.000 đồng/lượng

Khảo sát phiên trưa ngày 26/1, giá vàng trong nước đột ngột đảo chiều giảm trở lại trong khoảng 50.000 - 600.000 đồng/lượng tại các ...

Giá vàng hôm nay 26/1: Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh, chạm đỉnh lịch sử

Giá vàng hôm nay 26/1, giá vàng thế giới tăng vì lo ngại địa chính trị tại Ukraina thúc đẩy nhu cầu đối với tài ...

Tố Tố