Drop Stop - Từ ý tưởng kinh doanh đơn giản thành startup triệu đô

Cập nhật: 17:05 | 06/07/2022 Theo dõi KTCK trên

Sau hơn 10 năm hoạt động, startup này đã thu về 24 triệu USD với sản phẩm Drop Stop – mút chặn kẽ hở giữa ghế ngồi và cần điều khiển, thành xe ôtô.

Drop Stop - Từ ý tưởng kinh doanh đơn giản thành startup triệu đô

Kẽ hở giữa ghế ngồi ôtô và cần điều khiển, thành xe là nơi mọi người thường làm rơi điện thoại, chìa khóa, bút, son… Nhìn thấy sự bất tiện đó, Newburger và Simon đã phát minh ra một sản phẩm với tên Drop Stop để lấp các chỗ trống mà họ thường gọi vui là “Tam giác Carmuda”, theo CNBC.

Ý tưởng xuất phát từ việc Newburger phải ngủ nhờ trên ghế sofa ở nhà của Simon và kiếm sống bằng việc làm tư vấn dinh dưỡng. Một lần đang đi trên đường, điện thoại của Newburger đổ chuông, khi anh cầm lên thì bất ngờ rơi xuống khe hở giữa tay cần điều khiển xe và ghế ngồi trong lúc Newburger đang đi với tốc độ hơn 60km/g. Sự xao lãng này suýt gây ra tai nạn xe nghiêm trọng. Điều này khiến Newburger và Simon nảy ra ý tưởng phát minh ra miếng Drop Stop.

Drop Stop - Từ ý tưởng kinh doanh đơn giản thành startup triệu đô
Drop Stop chính thức ra đời vào năm 2009

Đôi bạn này bắt đầu bằng việc mua cuốn sách hướng dẫn khởi nghiệp “Inventing for Dummies” và tìm hiểu về cách sản xuất, bằng sáng chế. Sau đó, cả hai bắt đầu tìm nguồn hỗ trợ tài chính từ gia đình và bạn bè nhưng không nói với họ về sản phẩm của mình. “Chúng tôi chỉ nói là hãy tin tưởng vào chúng tôi”, Simon cho biết. Dù nhiều người tỏ ra hoài nghi, cuối cùng họ đã vay được tổng cộng hơn 750.000 USD.

Drop Stop chính thức ra đời vào năm 2009. Họ bắt đầu bán sản phẩm của mình tại các buổi họp mặt và trên các diễn đàn ôtô. Nhưng, khởi đầu không mấy dễ dàng khi Simon cho biết: “Bạn không thể nhảy bổ vào một diễn đàn mà bạn không phải là thành viên. Họ sẽ “khai tử” một kẻ đang cố tìm cách bán hàng”.

Không nản chí, với kinh nghiệm làm phim của mình, Newburger và Simon làm một chương trình quảng cáo và thu hút sự chú ý của kênh truyền hình mua sắm QVC vào kỳ nghỉ lễ. Một sự nhầm lẫn nghiêm trọng đã xảy ra: nhà sản xuất của họ đã gửi sai sản phẩm tới QVC. Vụ việc khiến Drop Stop suýt phá sản.

Thời điểm khó khăn nhất có lẽ khi họ phải trả khoản nợ 350.000 USD cho một người bạn trong khi mọi thứ vẫn còn bế tắc. Vận may đến với họ khi đề nghị cấp bằng sáng chế cho Drop Stop được thông qua. Lần thứ hai, họ quyết định đưa sản phẩm đúng lên quảng cáo và bán trên QVC.

Bước ngoặt lớn đến với Newburger và Simon là khi tham gia chương trình gọi vốn khởi nghiệp “Shark Tank” và Drop Stop chính thức gây ấn tượng và tạo tiếng vang. Startup này nhận được đầu tư từ Lori Greiner đổi lấy 20% cổ phần và đưa sản phẩm lên kệ của nhiều cửa hàng hơn. Hai nhà sáng lập hiện còn tìm tới các hãng bảo hiểm, công ty điện thoại để làm quà tặng cho khách hàng thân thiết.

Như vậy, sau hơn 10 năm, Drop Stop đã bán được 2,4 triệu chiếc với doanh thu tổng cộng 24 triệu USD.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Đừng vội thử sức hay liều lĩnh đầu tư khởi nghiệp khi bạn chỉ là "tay mơ"

Ghi nhớ 20 điều sau đây để vững bước trên chặng đường làm giàu, mạnh mẽ trước sóng gió: Nếu bạn chỉ là tay mơ ...

Hướng đi mới cho ngành khách sạn trong mùa dịch Covid-19

Lee Su-jin, người sáng lập siêu ứng dụng Yanolja, trở thành tỷ phú sau khi ngành du lịch hồi phục sau đại dịch, thúc đẩy ...

Những ý tưởng khởi nghiệp “điên rồ” nhất lại trở thành những “gã khổng lồ”

Ở thời điểm vừa lên ý tưởng, không ai có thể ngờ rằng các start-up được cho là “điên rồ” nhất sẽ trở thành những ...

Anh Khôi

Tin liên quan