DowJones trở lại vùng đỉnh lịch sử, giá dầu tiếp đà hồi phục

Cập nhật: 10:03 | 02/12/2023 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục nhảy vọt, qua đó trở lại vùng đỉnh lịch sử.

Trong phiên giao dịch 1/12, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 294 điểm, tương đương 0,8%, lên 36.245 điểm trong khi S&P 500 tăng 0,6% lên 4.594 điểm và NASDAQ Composite tăng thêm 0,6% lên 14.305 điểm.

Mức tăng này tiếp nối diễn biến xuất sắc trong tháng 11 của các chỉ số chính, trong đó S&P 500 và NASDAQ Composite ghi nhận mức tăng phần trăm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2022, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng vọt lên tháng tốt nhất kể từ tháng 10 năm 2022.

DowJones trở lại vùng đỉnh lịch sử, giá dầu tiếp đà hồi phục
Diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ trong ngày hôm qua.

Tổng quan, chỉ số Dow đóng cửa cao hơn vào thứ Sáu, do lợi suất Trái phiếu Kho bạc bị áp lực bởi kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất sớm hơn ngay cả khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cảnh báo không nên đặt cược "sớm" vào việc cắt giảm lãi suất.

Lợi suất trái phiếu kho bạc vượt qua nỗ lực của Powell nhằm đẩy lùi việc đặt cược cắt giảm lãi suất:

Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm mạnh, bất chấp cảnh báo của Powell rằng "sẽ còn quá sớm để kết luận với sự tự tin rằng chúng tôi đã đạt được lập trường đủ hạn chế hoặc suy đoán khi nào chính sách có thể được nới lỏng."

Theo Công cụ giám sát lãi suất Fed của Investing.com, khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 3 đã tăng lên 57,9% từ mức 21,6% của tuần trước.

Lãi suất trái phiếu kho bạc 2 năm, vốn nhạy cảm hơn với chính sách của Fed, giảm 15 cơ bản xuống 4,561%, mức thấp nhất kể từ tháng 6, trong khi trái phiếu kho bạc 10 năm cũng giảm mạnh xuống 4,217%.

Tesla cắt lỗ nhưng kết thúc thấp hơn sau khi định giá Cybertruck ở mức cao hơn kỳ vọng:

Về tin tức doanh nghiệp, Tesla (NASDAQ:TSLA) đã cắt giảm một số khoản lỗ để kết thúc ngày với mức giảm khoảng 0,5% sau khi nhà sản xuất xe điện tiết lộ mức giá khởi điểm gần 61.000 USD cho chiếc Cybertruck rất được mong đợi của mình, cao hơn khoảng 56% so với giá khởi điểm đã công bố. vào năm 2019.

RBC Capital Markets cho biết trong một ghi chú: “Mức giá này ở mức cao nhất so với những gì chúng tôi mong đợi và ủng hộ quan điểm của chúng tôi rằng tỷ lệ chuyển đổi đối với các lượt đặt trước từ 1 tháng trở lên sẽ thấp, có thể dưới 20%.

RBC cho biết thêm, mẫu cơ sở Cybertruck chỉ được thiết lập để tung ra thị trường vào năm 2025, khiến giá "cuối cùng sẽ giảm sau khi giao hàng cho những người dùng đầu tiên".

Ulta Beauty thời trang quý ấn tượng; Marvell rơi vào triển vọng:

Ulta Beauty (NASDAQ:ULTA) đã dỡ bỏ dự báo cả năm của mình và đề cập đến triển vọng bước vào mùa mua sắm quan trọng trong kỳ nghỉ lễ sau khi nhà bán lẻ mỹ phẩm này báo cáo kết quả quý 3 cao hơn ước tính của Phố Wall. Cổ phiếu của nó đã tăng gần 11%.

UBS cho biết, kết quả hàng quý của Ulta cho thấy "nhu cầu về sắc đẹp vẫn còn mạnh mẽ", và việc thiết lập nguồn hàng cho đến năm 2024 "có vẻ khá hấp dẫn khi công ty tự tin rằng họ có thể duy trì ưu thế của mình vào năm tới."

Trong khi đó, Marvell Technology Inc (NASDAQ:MRVL) giảm hơn 5% do kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi đã bị lu mờ bởi hướng dẫn yếu hơn dự kiến.

Kết quả bị đè nặng bởi các hoạt động kinh doanh truyền thống của họ trong thị trường doanh nghiệp và nhà mạng, nhưng một số nhà phân tích vẫn lạc quan chỉ ra sự tăng trưởng liên quan đến AI.

“Tin tốt là đám mây/AI đang đi đúng hướng”, các nhà phân tích tại Bank of America Securities cho biết trong một ghi chú.

Apple, Paramount đang đàm phán để hợp tác về gói phát trực tuyến; Disney khôi phục cổ tức:

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Sáu rằng Apple (NASDAQ:AAPL) và Paramount Global (NASDAQ:PARA) đang trong các cuộc thảo luận sớm để kết hợp các dịch vụ phát trực tuyến của họ với mức giá chiết khấu.

Cổ phiếu Walt Disney (NYSE:DIS) giảm 0,2% mặc dù đã thông báo khôi phục cổ tức do gã khổng lồ giải trí này từ chối yêu cầu của Trian Fund Management, do nhà đầu tư hoạt động Nelson Peltz đứng đầu, làm đại diện hội đồng quản trị.

Giá dầu tăng sau tổn thất do OPEC gây ra:

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Sáu, bù đắp một số khoản lỗ từ phiên trước khi việc cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện được các nhà sản xuất OPEC+ đồng ý không như mong đợi.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, một nhóm được gọi là OPEC+, đã đồng ý giảm sản lượng tự nguyện 900.000 thùng mỗi ngày bên cạnh việc gia hạn 1,3 triệu thùng mỗi ngày trong mức cắt giảm sản lượng đã được áp dụng.

NĐT thận trọng, VN-Index diễn biến ảm đạm trong phiên giao dịch đầu tháng 12

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 12, thị trường chứng khoán diễn biến tương đối ảm đạm với thanh khoản sụt giảm.

Nhóm BĐS kém sắc trước tin xấu, dòng tiền cá mập đầu tư mạnh mẽ vào ngành thép

Hôm nay, dòng tiền cá mập có một phiên bứt phá cuối ngày, đưa VN-Index phục hồi lên mốc 1.100 điểm...

Khối ngoại mạnh tay bán ròng tại nhóm bất động sản

Đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên của tháng 12, thanh khoản giao dịch của khối ngoại tiếp lực tăng mạnh, với tổng giá trị ...

Thành An