DowJones chấm dứt chuỗi đi lên, cổ phiếu VinFast bất ngờ tỏa sáng

Cập nhật: 08:57 | 09/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Trong ngày hôm qua, chỉ số DowJones chấm dứt chuỗi đà tăng 7 phiên liên tiếp. Đáng chú ý, đi ngược với thị trường chung, cổ phiếu Vinfast bất ngờ tỏa sáng.

Kết thúc phiên giao dịch 9/11, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,1%, tương đương 40 điểm xuống vùng 34.112,27 điểm trong khi S&P 500 và NASDAQ Composite đồng loạt tăng 0,1%, lên mức 4.832,78 điểm và 13.650,41 điểm.

DowJones chấm dứt chuỗi đi lên, cổ phiếu VinFast bất ngờ tỏa sáng
Diễn biến chỉ số DowJones trong ngày hôm qua.

Tổng quan, hỉ số Dow đóng cửa giảm điểm vào thứ Tư, chấm dứt chuỗi 7 ngày tăng điểm khi các nhà đầu tư tạm dừng đặt cược tăng giá vào cổ phiếu trong bối cảnh thu nhập doanh nghiệp hàng quý liên tục và nhận xét từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang.

Powell đưa ra manh mối ít ỏi về chính sách trong tương lai; Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm thấp hơn sau phiên đấu giá:

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã không đưa ra manh mối về chính sách tiền tệ trong tương lai trong bài phát biểu khai mạc tại hội nghị thống kê của Fed vào thứ Tư, nhưng ông dự kiến ​​sẽ phát biểu với tư cách là thành viên của hội thảo vào thứ Năm.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 5,5 điểm cơ bản xuống 4,516% sau khi Kho bạc Hoa Kỳ bán đấu giá 40 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 10 năm với lãi suất cao 4,519%, thấp hơn lãi suất 4,61% của phiên đấu giá trước.

Cổ phiếu tiện ích, năng lượng đè nặng chỉ số:

Cổ phiếu tiện ích và năng lượng là những cổ phiếu giảm giá lớn nhất trong ngày, sau đó bị áp lực bởi giá dầu giảm do lo ngại về nhu cầu năng lượng toàn cầu yếu hơn. Cùng với những lo ngại về nhu cầu, sự gia tăng bất ngờ về tồn kho dầu thô của Mỹ cũng làm tăng thêm lo ngại về nhu cầu đang chậm lại.

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ, một cơ quan công nghiệp, cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng gần 12 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn so với kỳ vọng giảm 300.000 thùng. Dữ liệu hàng tuần chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ đã bị trì hoãn cho đến tuần 13 tháng 11.

Robinhood, eBay sụp đổ sau kết quả quý không mấy khả quan:

Robinhood Markets Inc (NASDAQ:HOOD) giảm 14% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh quý không đồng đều do doanh thu giảm so với ước tính sau hoạt động giao dịch sụt giảm trong bối cảnh lượng người dùng trên nền tảng giao dịch giảm.

Goldman Sachs cho biết công ty cho biết họ dự kiến hoạt động giao dịch sẽ yếu hơn trong tháng 11 và tháng 12, do thời điểm nghỉ lễ, vì họ giảm mục tiêu giá trên Robinhood xuống còn 10 USD từ mức 11 USD trước đó.

Trong khi đó, eBay Inc (NASDAQ:EBAY) giảm 2% sau khi kết quả quý 3 của nền tảng thương mại điện tử này vượt qua ước tính của Phố Wall, nhưng dự báo doanh số bán hàng sẽ thấp hơn dự kiến trong quý nghỉ lễ quan trọng.

Roblox tỏa sáng với kết quả tốt hơn đáng sợ:

Roblox Corp (NYSE:RBLX) đã báo cáo mức lỗ thấp hơn dự kiến trong quý 3 sau khi lượng đặt phòng tăng mạnh trong quý và nền tảng trò chơi trực tuyến cũng cho biết họ sẽ bắt đầu đưa ra hướng dẫn vào năm tới. Cổ phiếu của nó kết thúc cao hơn 11%..,

Cổ phiếu VFS bất ngờ tỏa sáng:

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu VFS đóng cửa tại mốc 7,25 USD, tăng 17,69% so với phiên trước đó. Có thể thấy rằng, sau quá trình tích lũy và tạo nền quanh mốc 5,5 USD, VFS đã bắt đầu trở lại đường đua tăng giá. Với diễn biến hiện tại, đà tăng của cổ phiếu VFS kỳ vọng nối dài trong các phiên tiếp theo.

VN-Index xuất hiện phiên FTD, nhà đầu tư có nên chốt lời sau khi bắt đáy?

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán ghi nhận đà tăng bùng nổ với thanh khoản trên 18 nghìn tỷ đồng.

Quá trình call margins kết thúc, VN-Index đảo chiều hướng tới vùng MA20

Kết thục phiên giao dịch 2/11, thị trường chứng khoán bất ngờ bùng nổ khi tăng trên 3,4% với sắc xanh, tím là chủ đạo.

Thu hút 3 quỹ đầu tư lớn, cổ phiếu VJC giúp phe "Long" chiếm ưu thế

Trong phiên giao dịch 8/11, cổ phiếu VJC ghi nhận đà tăng tích cực, qua đó giúp phe Long chiếm ưu thế tại thị trường ...

Thành An

Tin liên quan