Đột phá kế hoạch đầu tư căn hộ cao cấp

Cập nhật: 09:00 | 11/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Giai đoạn sáu tháng cuối năm luôn là thời điểm các kênh đầu tư bứt phá cho những mục tiêu năm. Bất động sản, với lá cờ đầu là phân khúc cao cấp, vẫn tiếp tục áp đảo các kênh đầu tư Việt. Theo tình hình diễn biến hiện nay và những dự đoán cho 6 tháng còn lại, đây chính là thời điểm vàng cho những ý tưởng đầu tư vào phân khúc căn hộ cao cấp.Thi trường đầu tư nửa sau 2016: Cú “home run” ngoạn mục của bất động sản

Ngày 14/6 vừa qua, hàng loạt ngân hàng đã tăng lãi suất huy động kỳ hạn dài với biên độ tăng lên đến 0,7% so với cuối năm 2015. Nguyên nhân lãi suất huy động tăng chủ yếu do giới ngân hàng buộc phải cắt giảm tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn xuống 40% trước 1/1/2018 theo Thông tư 06/2016/TT-NHNN, khiến nhu cầu vốn trung và dài hạn tăng lên.

Tuy nhiên, diễn biến trên có vẻ lại ngược với kế hoạch “giảm và ổn định lãi suất” cho 6 tháng cuối năm của NHNN. Thực tế, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đợt tăng lãi suất lần này không thể hiện xu hướng tăng của thị trường, mà mới chỉ manh nha ở một số ngân hàng như giải pháp ứng phó tạm thời. Qua cơn “đói vốn”, các ngân hàng sẽ không thiết tha giữ lãi tiền gửi cao. Vì thế, dù lãi suất đang bật tăng trở lại, cửa “giảm” của kênh tiền gửi lại sáng hơn cửa “tăng”.

Bên cạnh đó, chứng khoán vẫn loay hoay trong chu kì “tăng giảm” xen kẽ, những phiên giao dịch cuối tháng 7, việc dòng tiền quá ít đã khiến sàn liên tục “sụp hố” và đà giảm vẫn chưa có dấu hiệu dừng.

dot pha ke hoach dau tu can ho cao capLựa chọn căn hộ cao cấp tại các khu đô thị đáng sống bậc nhất như Times City là kênh đầu tư sinh lời an toàn với lợi nhuận hấp dẫn


Trong khi các kênh đầu tư khác đều trồi sụt hoặc bất ổn định, thị trường bất động sản đang chứng kiến một màn nước rút ngoạn mục, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ cao cấp, khi lượng hấp thụ của thị trường tăng vọt. Năm 2016 thật sự là năm thiên thời địa lợi đối với phân khúc cao cấp với hàng loạt hiệu ứng từ TPP, Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực mang đến nguồn khách nước ngoài và Việt kiều khủng.

Không chỉ vậy, dòng tiền dồi dào từ các nhà đầu tư ngoại dự đoán sẽ chảy về thị trường sau Brexit. Theo CBRE, thị trường Việt Nam hấp dẫn hơn những thị trường mạnh trong khu vực. Thực tế, chỉ tính riêng việc cho thuê, lợi tức cho thuê ở Bangkok, Singapore chỉ là 2-3%, thì ở Việt Nam là 7-9%.

Đột phá cho nửa sau 2016 với căn hộ cao cấp, tại sao không?

Kênh đầu tư bất động sản cao cấp đang được hưởng lợi kép từ việc bất động sản tăng giá và nguồn thu cho thuê cao mang lại. Chính bởi vậy ngày càng nhiều nhà đầu tư có nhu cầu chọn kênh đầu tư này, tuy nhiên nguồn vốn cũng là vấn đề băn khoăn lớn cho khách hàng. Tuy vậy, người mua nhà khôn ngoan nếu lựa chọn được dự án cao cấp của các chủ đầu tư uy tín, gánh nặng đó sẽ được san sẻ ngay lập tức.

Vinhomes Times City - Park Hill và Park Hill Premium của Vingroup là những sự lựa chọn như vậy. Vingroup đang hỗ trợ chủ căn hộ với chương trình ưu đãi vay vốn lên tới 70% giá bán căn hộ, với lãi suất 0% tới ngày 31/01/2018. Dự án sẽ được bàn giao từ quý I/2017 với Park Hill và từ tháng 7/2017 với Park Hill Premium, nghĩa là sau từ 6 tháng tới 1 năm an cư, chủ căn hộ vẫn được hỗ trợ mức lãi suất 0% này. Không chỉ vậy, các chủ căn hộ còn có cơ hội đón niềm vui nhân đôi khi vừa tậu được căn hộ đẳng cấp vừa có cơ hội trúng sang Mercedes Benz.

Trong bối cảnh các kênh đầu tư khác đang trồi sụt, khá nhiều các chủ căn hộ tại Vinhomes Times City - Park Hill và Park Hill Premium đang lên kế hoạch sở hữu căn hộ thứ 2 thậm chí thứ 3 để vừa an cư vừa đầu tư lâu dài với khả năng sinh lời kép. Với hệ cảnh quan xanh tự nhiên hiếm có ở nội thành cùng hệ sinh thái tiện ích đỉnh cao, các căn hộ ở hai dự án này mang về nhiều hướng sinh lời: cho thuê lại với tỷ suất lợi nhuận cho thuê hấp dẫn, đồng thời chờ đợi căn hộ tăng giá mạnh trong thời gian sắp tới.

Đặc biệt, khi hầu hết các căn hộ nhỏ 1-2 phòng ngủ đã hết hàng, các căn hộ lớn 3-4 phòng ngủ cho những gia đình đa thế hệ dự báo sẽ cháy hàng trong những tháng cuối năm. Nhanh tay sở hữu những căn hộ Park Hill và Park Hill Premium khá ít còn lại thật sự là cơ hội đầu tư thực sự quý giá cho khách hàng nửa cuối 2016.Theo An ninh thủ đô

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm