Dòng tiền nội giao dịch trái chiều, nhà đầu tư cá nhân mua ròng mạnh nhất phiên 27/9

Cập nhật: 08:05 | 28/09/2022 Theo dõi KTCK trên

Phiên VN-Index hồi phục thất bại, trong khi tổ chức nội chuyển hướng rút ròng, nhà đầu tư cá nhân tiếp tục duy trì trạng thái mua ròng với tâm điểm tại cổ phiếu DXG.

VN-Index dù mất tiếp gần 30 điểm, nhà đầu tư cá nhân vẫn chưa xác định "bắt đáy"

Phiên giao dịch ngày 27/9, VN-Index đóng cửa ở mốc 1.166,54, giảm 7,81 điểm (-0,67%) so với phiên trước đó. Thanh khoản hôm nay quay trở lại với mức trung bình khi có gần 500 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 10 nghìn tỷ đồng. Sắc đỏ vẫn chiếm phần đa trên bảng điện, tuy vậy số lượng đã giảm khi chỉ có 261 mã giảm điểm. Trong khi đó, sắc xanh cũng được cải thiện phần nào so với phiên hôm qua khi có đến 181 mã tăng điểm, còn lại là 86 mã đóng cửa tham chiếu.

Dòng tiền nội giao dịch trái chiều, nhà đầu tư cá nhân mua ròng mạnh nhất phiên 27/9

VN30 có kịch bản tương tự khi cũng tăng đầu phiên và quay đầu giảm cuối phiên với mức giảm 4,76 điểm (-0,40%). Sắc đỏ cũng là màu chủ đạo của nhóm này với 15/30 mã giảm điểm. Trong đó, đáng chú ý nhất là VHM (-3,22%) khi đây là cổ phiếu có mức giảm điểm mạnh nhất toàn nhóm. Bên cạnh đó còn có một số cái tên khác như VNM (-2,16%), PLX (-1,94%) hay GAS (-1,85%) cũng đều có mức giảm khá lớn.

Với diễn biến vẫn còn thận trọng của thị trường nên số lượng cổ phiếu giảm giá vẫn chiếm quá nữa và có sự phân hóa nhẹ giữa các nhóm ngành. Một số nhóm ngành có nỗ lực hỗ trợ thị trường như ngân hàng, điện, y tế … Ở chiều ngược lại, cổ phiếu họ dầu khí, bán lẻ, bất động sản vẫn đang gây sức ép lên thị trường, ngành xây dựng cũng tạm lùi bước sau phiên tăng giá…

Tổ chức nội chuyển hướng rút ròng

Về giao dịch dòng tiền trong nước, tổ chức trong nước bán ròng 138 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ bán ròng 147,4 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 10/18 ngành với giá trị lớn nhất là nhóm dịch vụ tài chính. Top bán ròng có VND, VSC, PLX, VRE, TPB, REE, DXG, KDH, MBB, CTG.

Giá trị mua ròng lớn nhất là nhóm thực phẩm và đồ uống. Top mua ròng có VNM, MWG, VPB, PNJ, FPT, SAB, VHM, NVL, VCG, VIC.

Nhà đầu tư cá nhân vẫn duy trì lực mua

Trong phiên VN-Index duy trì biến động thăm dò, nhà đầu tư cá nhân nổi lên là bên mua ròng mạnh nhất trên thị trường với quy mô 366,3 tỷ đồng, trong đó họ mua ròng khớp lệnh là 326,1 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, nhà đầu tư các nhân mua ròng 10/18 ngành, chủ yếu là ngành bất động sản. Top mua ròng của nhà đầu tư cá nhân tập trung tại các cổ phiếu: DXG, VND, KDH, VNM, VSC, PLX, CTG, REE, VRE, VPB.

Phía bán ròng khớp lệnh, họ bán ròng 8/18 ngành chủ yếu là nhóm ngành tài nguyên cơ bản, bán lẻ. Top bán ròng có: HPG, MWG, FPT, SSI, NVL, E1VFVN30, ACB, PNJ, MSN.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 388 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 385,1 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của nước ngoài là nhóm tài nguyên cơ bản, dịch vụ tài chính. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: HPG, SSI, POW, HCM, SHB, VCI, FUEVFVND, VRE, HDC, VJC.

Phía bên bán ròng khớp lệnh của nước ngoài là nhóm bất động sản. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: VNM, DXG, KDH, VHM, CTG, STB, E1VFVN30, VCB, MSN.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Tự doanh mua vào cổ phiếu khá hạn chế phiên 27/9, gom mạnh nhất VNM cùng FPT

Phiên VN-Index hồi phục thất bại, khối tự doanh công ty chứng khoán mua ròng 114 tỷ đồng tổng cổ phiếu trên thị trường và ...

Chứng khoán Mỹ rơi sâu vào "thị trường gấu", Dow Jones mất hơn 100 điểm

Chứng khoán Mỹ giảm 6 phiên liên tiếp, chỉ số S&P 500 rơi sâu hơn vào thị trường con gấu vào ngày 27/9 sau khi ...

Tin tức chứng khoán 9h00' hôm nay 28/9/2022: NVL, VNM, VTD, XHC, VCP

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam cập nhật và gửi đến quý độc giả những tin tức chứng khoán mới nhất ...

Thanh Tùng