Dòng tiền lớn đẩy PC1 vượt đỉnh, VN-Index "xanh vỏ, đỏ lòng"

Cập nhật: 11:44 | 30/01/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, cổ phiếu PC1 tiếp tục vượt đỉnh với thanh khoản lớn.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 30/1/2024, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc xanh với 174 mã tăng, 234 mã giảm, qua đó tiến về vùng 1.175 điểm. Thanh khoản thị trường có phần sụt giảm so với phiên giao dịch hôm qua, tương ứng 6 nghìn tỷ đồng.

Dòng tiền lớn đẩy PC1 vượt đỉnh, VN-Index
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên sáng nay.

Tại nhóm VN30, GVR, BCM, HDB là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng. Đáng nói, BCM là mã tích cực nhất nhóm khi bất ngờ bứt phá trên 3%. Chiều ngược lại, VCB là cổ phiếu tiêu cực nhất nhóm với đà giảm 1%.

Tổng quan, trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, thanh khoản thị trường có phần cải thiện so với tuần trước và áp lực chốt lời đã giảm dần tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Cùng chiều, nhóm thép cũng gặp phải áp lực điều chỉnh tuy nhiên mức độ không quá lớn.

Tại nhóm đầu tư công, so với hôm qua, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc đỏ với đà tăng khoảng 1%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,...giảm nhẹ với mức độ không quá lớn.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức giảm dưới 1%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, POM, TIS,....biến động mạnh hơn với đà tăng lên tới 2%.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền bắt đầu có tín hiệu suy yếu. Trong cuối phiên sáng, sắc đỏ là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. MBS là cổ phiếu tiêu cực nhất nhóm với đà giảm trên 1%. Chiều ngược lại, HCM là 1 trong số ít mã giữ được sắc xanh.

Trong diễn biến khác, dòng tiền đang có tín hiệu chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, ngoài HDB, TPB và STB cũng giữ được đà tăng, tuy nhiên mức độ không đáng kể. Ngược chiều, SHB, TCB, CTG duy trì đà giảm với mức độ không quá lớn.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua đã tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 30/1, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 1% - 3%. BCR là cổ phiếu tích cực nhất nhóm với biến động trên 3%.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 30/1, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 229 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 22,6 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 451 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, TNG là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với đà tăng trên 2%. Chiều ngược lại, NBC đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 1,6%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 14 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 220 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 18.900 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 826 đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 294 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.500 đồng.

Cổ phiếu cao su bứt phá, VN-Index hướng tới 1.180 điểm

Trong phiên giao dịch đầu tuần, nhóm cổ phiếu cao su bất ngờ bứt phá với sự dẫn dắt của GVR.

Đánh giá tình hình tài chính Hodeco (HDC): Doanh nghiệp có tín hiệu "kẹt" thanh khoản

Công ty CP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2023 với nhiều điểm đáng chú ...

Danh mục tự doanh các CTCK đang nắm giữ những cổ phiếu nào? (P2)

So với đầu năm, danh mục chứng khoán nắm giữ của các công ty chứng khoán có sự thay đổi đáng kể. Một vài công ...

Minh Hiếu