Dòng tiền khởi sắc, VN-Index áp sát mốc 1.200 điểm

Cập nhật: 12:10 | 24/04/2024 Theo dõi KTCK trên

Ảnh hưởng tâm lý tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới, chỉ số VN-Index ghi nhận tín hiệu hồi phục đáng kể trong phiên giao dịch sáng nay.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 24/4/2024, thị trường chứng khoán bắt đầu xuất hiện tín hiệu tích cực với 381 mã tăng, 69 mã giảm, qua đó quay trở lại mốc 1.197 điểm. Thanh khoản thị trường có phần cải thiện đáng kể so với phiên hôm qua, tương ứng 8 nghìn tỷ đồng.

Tại nhóm VN30, FPT, GVR, CTG là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của thị trường. Đáng chú ý, GVR là mã tích cực nhất nhóm với đà tăng trên 6%. Ngược chiều, bộ đôi HDB và PLx đồng loạt đứng giá tại mốc tham chiếu.

Dòng tiền khởi sắc, VN-Index áp sát mốc 1.200 điểm
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch hôm nay.

Tại nhóm đầu tư công, sắc xanh bắt đầu lấy lại vị thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa với đà giảm khoảng 2%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... diễn biến cùng chiều với biến động lớn hơn.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận đà tăng khoảng 2%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như POM, TIS,... biến động không đáng kể.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có phần cải thiện, dẫn tới diễn biến tích cực bao trùm khắp ngành. Trong cuối phiên sắc xanh là màu chủ đạo. VND là cổ phiếu tích cực nhất nhóm với đà tăng trên 4%. Cùng chiều, các mã như VCI, SSI, FTS, CTS,.... đồng loạt giữ sắc xanh với biến động trên 3%.

Trong diễn biến khác, dòng tiền tiếp tục tăng đáng kể tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, cùng chiều với BID, các mã như VCB, VIB, SSB,.. đồng loạt tăng điểm với thanh khoản cao.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên, PVD, PVS, BSR, PVC tiếp nối đà giảm với thanh khoản tăng dần.

Ngoài ra, lực mua có phần hạ nhiệt tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 24/4, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,... phân hóa trong sắc đỏ với giao động từ 2% - 5%. Cá biệt, cổ phiếu QCG tiếp tục giảm mạnh với khối lượng dư bán tương đối lớn.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 24/4, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index lui về vùng 225 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 35 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 692 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, BVS là mã tích cực nhất nhóm khi duy trì sắc xanh trên 4%. Ngược lại, L18 và NRC đồng loạt giảm điểm với biến động tương đối cao.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 10 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 160 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 18.200 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 1,6 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 289 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 9.600 đồng.

Tổng quan, trong phiên giao dịch thứ Tư, thị trường chứng khoán ghi nhận tín hiệu hồi phục đáng kể, qua đó đưa chỉ số VN-Index quay trở lại mốc 1.200 điểm. Cùng chiều với chứng khoán Việt Nam, thị trường chứng khoán châu Á hay thị trường chứng khoán Mỹ đều "xanh mướt" trong phiên giao dịch hôm qua.

Tại thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số DowJones đã quay trở lại trên mốc 38.000 điểm trong phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, chỉ số Dow Jones tăng 263.71 điểm (tương đương 0.69%) lên 38,503.69 điểm. Đồng thời, chỉ số S&P 500 cũng tăng 1.2% lên 5,070.55 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq Composite cộng thêm 1.59% lên 15,696.64 điểm.

Spotify đã trở thành điểm sáng khi cổ phiếu của họ leo dốc 11.4% sau khi công bố lợi nhuận quý 1 vượt kỳ vọng của Phố Wall, đồng thời đưa ra triển vọng tích cực cho quý 2. UPS cũng ghi nhận sự tăng trưởng khi cổ phiếu của họ tăng 2.4%, nhờ vào việc gã khổng lồ ngành giao hàng này có lợi nhuận cao hơn so với dự đoán. Trong khi đó, GE Aerospace cũng không kém phần hưng phấn với sự vọt mặt của cổ phiếu lên 8.3% sau khi công bố lợi nhuận vượt mong đợi.

Tuy nhiên, PepsiCo lại gặp khó khăn khi cổ phiếu của họ giảm 2.9% sau khi báo cáo cho thấy các vụ thu hồi và nhu cầu tiêu dùng yếu hơn của người có thu nhập thấp đã gây ảnh hưởng đến nhu cầu tại Mỹ.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo lợi nhuận của Tesla sau phiên giao dịch thứ Ba, và tiếp theo sẽ là Meta Platforms vào chiều ngày 24/04. Alphabet và Microsoft cũng sẽ công bố kết quả kinh doanh của các công ty công nghệ lớn vào ngày 25/04.

Dữ liệu từ FactSet cho thấy, khoảng 20% số công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận cho đến ngày 23/04, trong đó có 76% số công ty có kết quả vượt kỳ vọng của các chuyên gia phân tích.

Nhà đầu tư đã chuyển sự quan tâm của họ vào các cổ phiếu công nghệ sau đợt bán tháo gần đây, đặc biệt là những cổ phiếu chủ chốt như Nvidia, vốn đã trải qua giai đoạn giảm giá do lo ngại về lạm phát và triển vọng lãi suất tăng.

Cổ phiếu tiềm năng phiên 24/4: DGW, FPT, VCB

Trong phiên giao dịch 24/4, các cổ phiếu DGW, FPT, VCB được CTCK duy trì khuyến nghị nắm giữ dựa trên tiềm năng sẵn có ...

Chứng khoán Trí Việt mở màn năm 2024 bùng nổ, cổ phiếu vẫn vào diện kiểm soát

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có quyết định về việc đưa cổ phiếu TVB của Công ty CP ...

Cổ phiếu FPT nhen nhóm vượt đỉnh sau cú bắt tay với NVIDIA

Sau khi bắt tay với NVIDIA để làm nhà máy AI, cổ phiếu FPT bắt đầu nhen nhóm tín hiệu vượt đỉnh với thanh khoản ...

Hoàng Anh

Tin liên quan