Dòng tiền dịch chuyển sang cổ phiếu BĐS, VN-Index giằng co quanh mốc 1.175 điểm

Cập nhật: 11:45 | 02/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch cuối tuần, dòng tiền đã có tín hiệu dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu BĐS trong khi đó các dòng cổ phiếu khác lại gặp áp lực điều chỉnh.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 2/2/2023, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc xanh với 213 mã tăng, 223 mã giảm, qua đó tiến về vùng 1.173 điểm. Thanh khoản thị trường có phần sụt tăng đáng kể so với phiên giao dịch hôm qua, tương ứng 9,8 nghìn tỷ đồng.

Dòng tiền dịch chuyển sang cổ phiếu BĐS, VN-Index giằng co mốc 1.175 điểm
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên sáng nay.

Tại nhóm VN30, GVR, FPT và HPG là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng. Đáng nói, GVR tiếp tục là mã tích cực nhất nhóm khi trên 2,5% với thanh khoản lớn. Chiều ngược lại, VIB là cổ phiếu tiêu cực nhất nhóm với đà giảm trên 1,5%.

Tổng quan, trong phiên giao dịch cuối tuần, tín hiệu hồi phục của thị trường chứng khoán không mấy rõ ràng khi dòng tiền không có sự lan tỏa tới các nhóm ngành. Trong phiên sáng nay, nhóm BĐS bất ngờ hút được dòng tiền trong khi các nhóm khác lại đối diện áp lực điều chỉnh.

Tại nhóm đầu tư công, so với hôm qua, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc đỏ với đà tăng khoảng 1%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,...phục hồi nhẹ với mức độ không quá lớn.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức tăng dưới 1%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, POM, TIS,....biến động mạnh hơn với đà giảm lên tới 2%.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có chút cải thiện dẫn tới đà phân hóa rõ ràng. Trong cuối phiên sáng, sắc xanh là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. APG là cổ phiếu tích cực nhất với mức tăng trên 2% trong phiên sáng với thanh khoản lớn.

Trong diễn biến khác, dòng tiền đang có tín hiệu chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, các mã như BID,VPB,TPB cũng đồng loạt giảm điểm với mức độ đáng kể. Ngược lại, STB và TCB bất ngờ là ngôi sao khi duy trì sắc xanh với đà tăng không quá lớn.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua đã tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 2/2, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 1% - 3%. PDR là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi chạm trần trong buổi sáng nay.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 2/2, số lượng mã xanh đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 231 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 38 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 683 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, DXP là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với đà tăng trần cùng thanh khoản lớn. Chiều ngược lại, DDG đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 3,8%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 17 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 380 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 18.600 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 2 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 382 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.500 đồng.

Cổ phiếu ngân hàng có tín hiệu chững nhịp, VN-Index sẽ ra sao trong giai đoạn tới?

Trong một vài phiên giao dịch trở lại đây, nhóm cổ phiếu ngân hàng phát tín hiệu chững nhịp. Với sự chững nhịp của nhóm ...

Doanh nghiệp thép trên sàn UPCoM báo lãi tăng 1.591%, nợ phải trả tăng gấp 7 lần sau một năm

Ngay sau khi báo lãi gấp 1.519% sau một năm, cổ phiếu của doanh nghiệp này vọt tăng kịch trần trong phiên giao dịch ngày ...

Nhóm cổ phiếu BĐS KCN có đắt khi "xuống tiền", chuyên gia nói gì?

Song hành cùng nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhóm cổ phiếu BĐS KCN cũng ghi nhận đà tăng tương đối lớn trong vòng 1 tháng ...

Thành An