Dòng tiền "bốc hơi", thanh khoản VN-Index ghi nhận mức thấp kỉ lục

Cập nhật: 11:51 | 24/10/2023 Theo dõi KTCK trên

Thị trường chứng khoán trong nước giao dịch khá ảm đạm với thanh khoản thị trường tiếp tục ghi nhận mức thấp kỷ lục trong phiên giao dịch sáng ngày 24/10.

Kết thúc phiên giao dịch sáng 24/10, chỉ số VN-Index chìm trong sắc đỏ với 172 mã tăng và hơn 251 mã giảm điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục giảm sâu so với tuần trước, trong khi khối ngoại quay lại xả hàng trăm tỷ đồng.

Dòng tiền
Diễn biến VN-Index trong ngày hôm nay.

Tại nhóm VN30, VCB, SAB,GVR là những cổ phiếu đóng góp mạnh nhất vào đà tăng của thị trường chung. SAB là cổ phiếu tích cực nhất nhóm VN30 khi giữ được sắc xanh với đà tăng 1,3%. Chiều ngược lại, MWG giảm trên 2,5% do khối ngoại liên tục chốt lời tại cổ phiếu này.

Tổng quan, thanh khoản thị trường tiếp tục giảm sâu trong phiên giao dịch sáng nay. Như vậy, với diến biến hiện tại, thanh khoản thị trường đã quay trở về mức thấp trong giai đoạn đầu năm nay.

Tại nhóm đầu tư công, phe bán tiếp tục chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... đồng loạt chìm trong sắc đỏ. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... tiếp tục giảm từ 1% - 2%.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép đóng cửa trong sắc đỏ với biến động không quá lớn, trong đó HPG, NKG và HSG giảm trên 1%. Các mã vốn hóa nhỏ hơn như TIS, PAS, SMC, TVN,... diễn biến cùng chiều với thanh khoản lớn hơn.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có sự khởi sắc khi sắc xanh chiếm ưu thế. SSI, ORS, VND, VIX đồng loạt giữ được sắc xanh tuy nhiên đà tăng không đáng kể, dưới 1%. Các mã cùng ngành như BSI, MBS, SHS đóng cửa tại mức tham chiếu với thanh khoản sụt giảm.

Trong diễn biến khác, nhóm ngân hàng ghi nhận đà hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay. ACB, MBB, TPB ghi nhận đà tăng dưới 1%. Chiều ngược lại, SGB tiếp tục giảm sâu trên 4%

Tại nhóm dầu khí, đà giảm của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động tiêu cực tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC đồng loạt chìm trong sắc đỏ. Chiều ngược lại, PLX và PVT vẫn giữ được sắc vàng khi đóng cửa tại mốc tham chiếu.

Cuối cùng, áp lực bán tiếp tục gia tăng tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 24/10, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,... đồng loạt giữ được sắc xanh với biến động từ 1% - 2%.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 24/10, số lượng mã đỏ tiếp tục chiếm ưu thế, chỉ số HNX tiến về vùng 226 điểm với thanh khoản đạt 23,2 triệu đơn vị, tương đương 447 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối trái chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Trên HNX30, L18 là các cổ phiếu mạnh nhất nhóm khi đóng cửa trong sắc xanh với biến động trên 3%. Chiều ngược lại, LHC giảm 3,7%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index giảm nhẹ 0,25 điểm (-0,29%). Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 10 triệu đơn vị, giá trị khoảng 176 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 19.800 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 3,5 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp hơn 217 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.400 đồng.

Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đảo chiều, DowJones chưa thể phục hồi

Trong phiên giao dịch đầu tuần, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã về dưới 5%. Mặc dù lợi suất trái ...

Chuẩn bị tăng vốn lên gần 20.000 tỷ đồng, cổ phiếu SSI "ngược dòng" hồi phục

Công ty CP Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) vừa có văn bản lấy ý kiến cổ đông với phương án phát hành cổ phiếu nhằm ...

Thị trường chứng khoán lại trở nên khó đoán

Thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại được đánh giá là rất khó đoán định, kéo theo việc đa số nhà đầu tư ...

Hoàng Anh

Tin liên quan