Đồng Nai: Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021 thành phố Biên Hòa

Cập nhật: 15:43 | 14/01/2021 Theo dõi KTCK trên

UBND tỉnh Đồng Nai vừa duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021 TP Biên Hòa. Theo đó, trong năm nay, có khoảng 95 dự án khu dân cư (1.335 ha), 33 dự án thương mại dịch vụ (269 ha) và bốn dự án mở rộng đất công nghiệp thêm 236 ha được triển khai tại Biên Hòa.

Nằm trong danh mục nói trên có nhiều dự án chuyển tiếp từ những năm trước. Đơn cử như Khu đô thị du lịch sinh thái Sơn Tiên do CTCP Thành phố Du lịch sinh thái Sơn Tiên làm chủ đầu tư. Dự án nằm tại phường An Hòa với diện tích gần 180 ha.

Bên cạnh đó, điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp dịch vụ vui chơi giải trí được đầu tư bởi Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Hoàng Gia Bảo có quy mô hơn 30 ha, nằm tại phường Long Bình Tân.

dong nai phe duyet ke hoach su dung dat nam 2021 thanh pho bien hoa
Ảnh minh họa

Đối với hạng mục đất ở, dự án có quy mô lớn nhất là Khu đô thị mới Biên Hòa tại phường Phước Tân và Tam Phước, với tổng diện tích hơn 774 ha. Tiếp đến là dự án Khu nhà ở biệt thự vườn và khu tái định cư núi Dòng Dài tại phường Phước Tân, có quy mô hơn 111 ha.

Ngoài ra, còn có dự án Khu đô thị, sân golf, thể thao và du lịch sinh thái Long Thành tại phường Phước Tân, do CTCP Đầu tư và kinh doanh golf Long Thành làm chủ đầu tư. Theo tìm hiểu, dự án này được chấp thuận đầu tư từ năm 2011.

Một số dự án của CTCP Sonadezi An Bình và CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 (Mã: D2D) là Khu dân cư An Hòa 3 (giai đoạn 2) và Khu dân cư phường Thống Nhất cũng nằm trong kế hoạch triển khai năm nay.

Ngoài ra, có 7 dự án khu dân cư bắt đầu được triển khai mới từ năm 2021. Các dự án này nằm tại các phường Bửu Long, Hiệp Hòa, Tân Biên, Tân Vạn, Trảng Dài và Hóa An.

Danh mục hủy kế hoạch sử dụng đất trong năm của TP Biên Hòa có 35 dự án. Trong đó, dự án khu nhà ở xã hội và thương mại dịch vụ số 68 tại các phường Bửu Hòa và Tân Vạn, do CTCP Đầu tư Tín Nghĩa Á Châu làm chủ đầu tư sẽ không được triển khai.

Được biết, tại thời điểm ngày 30/9/2020, CTCP Tổng Công ty Tín Nghĩa (Mã: TID) đang nắm giữ 51% cổ phần của Công ty Tín Nghĩa Á Châu.

Theo báo Đồng Nai, trong năm 2021, TP Biên Hòa là địa phương triển khai nhiều dự án nhất tại Đồng Nai. Thời gian qua, khó khăn nhất của TP Biên Hòa trong triển khai các dự án là khâu bồi thường giải phóng mặt bằng và thu hồi đất.

Bình Định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hai khu đô thị tại TP Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hai khu đô thị tại phường ...

Vũng Tàu phê duyệt đồ án quy hoạch khu nhà ở hơn 23ha

UBND TP.Vũng Tàu vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Long Sơn 1 ...

Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch dự án Không gian sáng tạo 12.000 tỷ đồng

UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Không gian ...

Đại Dương