Đồng Nai: Họp dự thảo về quy định tách thửa đất tối thiểu

Cập nhật: 10:25 | 20/10/2019

TBCKVN - UBND tỉnh Đồng Nai vừa họp và ý kiến dự thảo quy định về diện tích đất tối thiểu để tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

dong nai hop du thao ve quy dinh tach thua dat toi thieu

Bảng giá xe ô tô Honda tháng 10/2019 mới nhất kèm khuyến mãi

dong nai hop du thao ve quy dinh tach thua dat toi thieu

Bảng giá xe SH Mode 2019 tháng 10/2019 khu vực phía Nam ngày 14/10

dong nai hop du thao ve quy dinh tach thua dat toi thieu

Theo dự thảo, đối với đất ở tại TP. Biên Hòa, các phường TP. Long Khánh, thị trấn diện tích tối thiểu để tách thửa là 60 m2. Những xã của TP. Long Khánh và các xã của các huyện diện tích tách thửa tối thiểu là 80 m2.

Kích thước các thửa đất hình thành sau khi tách thửa phải đảm bảo chiều rộng từ 4m trở lên với khu vực TP. Biên Hòa, các phường Long Khánh, thị trấn. Các khu vực còn lại chiều rộng thửa đất sau khi tách nhỏ nhất là 5 m.

Đất nông nghiệp muốn tách thửa phải đảm bảo diện tích nhỏ nhất là 500 m với TP. Biên Hòa, các phường TP. Long Khánh và các thị trấn. Những nơi còn lại diện tích tối thiểu tách thửa là 1.000 m2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, việc ban hành quy định về diện tích đất tối thiểu để tách thửa đối với từng loại đất nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu tách thửa để làm nhà ở hoặc cho người thân. Đồng thời ngăn chặn được tình trạng một số cá nhân mua đất tách thửa và phân lô, bán nền hình thành các khu dân cư tự phát.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên - môi trường tổng hợp các ý kiến hoàn thiện dự thảo để trình UBND tỉnh phê duyệt và ban hành.

dong nai hop du thao ve quy dinh tach thua dat toi thieu Bảng giá xe Honda SH cuối tháng 10/2019 khu vực phía Nam: Vênh gần 14 triệu

TBCKVN - Cập nhật bảng giá xe máy Honda SH cuối tháng 10/2019 khu vực phía Nam: Giá xe SH 2019 tại các đại lý ...

dong nai hop du thao ve quy dinh tach thua dat toi thieu Xe máy Honda đồng loạt tăng giá dịp cuối năm

TBCKVN - Càng về cuối năm, thị trường xe máy Honda càng bước vào giai đoạn cao điểm, đó là lý do các đại lý ...

dong nai hop du thao ve quy dinh tach thua dat toi thieu Những trường hợp được tái định cư khi thu hồi đất vùng Dự án sân bay Long Thành

TBCKVN - Theo quy định về bố trí tái định cư cho người dân bị thu hồi đất trong vùng Dự án sân bay Quốc tế ...

Yến Thanh