Đồng Nai: Giới đầu tư đổ về Nhơn Trạch "săn" đất chờ thời

Cập nhật: 10:27 | 20/08/2019

TBCKVN - Bất chấp thị trường đã giảm sức nóng, song ở thời điểm hiện tại, nhiều nhà đầu tư vẫn đổ về Nhơn Trach (Đồng Nai) để "săn" đất chờ thời. Nền đất diện tích lớn được các nhà đầu tư gom chủ yếu ở 3 xã Phú Đông, Phước Khánh và Vĩnh Thanh...

dong nai gioi dau tu do ve nhon trach san dat cho thoi

Đồng Nai: Nhiều phường "kêu cứu" vì quá tải dân số

dong nai gioi dau tu do ve nhon trach san dat cho thoi

Đồng Nai: Hai khu tái định cư dự án Sân bay Long Thành đã "sạch"

Thực tế, đây là hiện tượng không phải là mới trên thị trường. Tuy nhiên, việc giới đầu tư có kinh nghiệm phía Bắc chọn các khu vực phát triển đất nền của Đồng Nai hay Bình Dương được xem là khá hiếm.

dong nai gioi dau tu do ve nhon trach san dat cho thoi

Trung tuần tháng 8/2019 này, thị trường bất động sản Nhơn Trạch không còn sôi nổi như các tháng trước do “dính” tháng Ngâu nên lượng giao dịch nhìn chung có phần chững lại.

Tuy nhiên, giới đầu tư có kinh nghiệm vẫn tìm kiếm những nền đất diện tích vừa phải, ở vị trí gần với Phà Cát Lái và đường 25C. Đặc biệt, thời gian này, có hiện tượng nhà đầu tư phía Bắc tìm kiếm các nền đất diện tích lớn tại đường 25C - tuyến đường dự kiến kết nối Sân Bay Long Thành và Cầu Cát Lái Q.2.

Theo ghi nhận, những nhà đầu tư này thường tìm mua các nền diện tích 100 - 300 m2, có người mua diện tích lớn 1.000 m2 trở lên. Đa phần những nhà đầu tư này đều "găm đất" chờ thời, chưa "sang tay" bất chấp khoản lời từ "sang tay" đã khá lớn.

Tìm hiểu được biết, nền đất diện tích lớn được các nhà đầu tư gom chủ yếu ở 3 xã Phú Đông, Phước Khánh và Vĩnh Thanh trong đó, xã Phú Đông đón nhận nhiều nhà đầu tư từ phía Bắc do gần khu vực Q.2.

Nếu năm trước, 1.000 m2 đất trồng cây lâu năm được nhà đầu tư mua vào với giá 400 triệu đồng/nền thì hiện tại giá chào bán là 800 - 950 triệu đồng.

dong nai gioi dau tu do ve nhon trach san dat cho thoi

Với đất lúa giá hiện tại là 650 - 700 triệu đồng/1.000m2 so với mức 350 triệu đồng thời điểm mua vào cách đây 1 năm. Riêng đất lúa có mặt sông thì giá tăng cao hơn. Một năm về trước, nhà đầu tư mua vào với giá 650 triệu đồng/1.000m2, hiện giá thị trường đã ở ngưỡng 1.1-1.2 tỉ đồng.

Thực tế cho thấy, giá đất tại Nhơn Trạch hiện đang biến động khá mạnh với mức tăng 20 - 25% so với đầu năm 2019. Tuy nhiên, biên độ tăng giá được giới đầu tư nhân xét là còn rất lớn bởi so với quận 2, quận 9 thì vẫn thấp hơn nhiều trong khi cơ sở hạ tầng đang được cải thiện rõ nét. Không chỉ đất thổ cư, đất trồng cây lâu năm diện tích lớn đang được các nhà đầu tư có nguồn vốn dày gom mua và chờ thời điểm ra hàng.

Lý do nhiều nhà đầu tư khu vực TP. HCM và phía Bắc tìm kiếm đất nền Nhơn Trạch ở thời điểm này là bởi sắp tới khu vực này có chủ trương là khá nhiều tuyến đường huyết mạch. Việc gom đất đợi thời điểm công trình hạ tầng trọng điểm hiện hữu theo dự báo của các nhà đầu tư sẽ đất sẽ tăng đột biến.

dong nai gioi dau tu do ve nhon trach san dat cho thoi

Mới đây, huyện Nhơn Trạch đã chấp thuận chủ trương đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng. Cụ thể, làm đường 25C (đường Nguyễn Ái Quốc) nối sân bay long thành về vành đai 3 xã vĩnh Thanh để kết nối với các tuyến đường khác về Q.2.; Đổ nhựa Đường D9 (đường Huỳnh Thúc Kháng) trong nội khu Đô Thị Phước An (dự án HUD); Thông đường Lê Hồng Phong nối với đường vào cảng Phước An; Đường vào cảng Phước An dự kiến hoàn thành cuối năm 2019; Đường 319 mở rộng nối với cao tốc Long Thành Dầu giây dự kiến cuối 2019 hoàn thành, giúp giảm tải giao thông cho ngã ba Nhơn Trạch và mở hướng lưu thông mới đi về TP. HCM; Đường Liên cảng đang thi công dự kiến 2020 hoàn thành toàn tuyến, giúp kết nối các cảng và các khu công nghiệp.

Theo các chuyên gia, những công trình giao thông này sẽ giúp thay đổi bộ mặt giao thông của Nhơn Trạch và dự báo sẽ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của thị trường bất động sản nơi đây. Đây cũng được xem là lý do chính khiến nhiều nhà đầu tư về khu vực này đón đầu cơ hội với đất nền.

Cùng với đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/500 phân khu 1 theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, 4 xã thuộc khu vực nội thị gồm Phú Hội, Long Tân, Phú Thạnh và Vĩnh Thanh sẽ trở thành trung tâm hành chính, văn hóa.

Để hiện thực hóa quy hoạch này, Nhơn Trạch đang tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đến đầu tư. Các dự án phát triển nhà ở, giáo dục, y tế cho đến vui chơi giải trí nhằm thu hút dân cư đến sinh sống đang được ưu tiên thực hiện. Điều này dự báo sẽ tác động đến bộ mặt đô thị lẫn mặt bằng giá đất tại khu vực này.

dong nai gioi dau tu do ve nhon trach san dat cho thoi Bản tin bất động sản sáng ngày 20/8: Đông Anh, Hà Nội: Ngang nhiên vi phạm trước "cửa quan”

TBCKVN - Bản tin bất động sản sáng 20/8 có những nội dung đáng chú ý sau: Chung cư sang chảnh cũng chịu cảnh cơi nới; Phải ...

dong nai gioi dau tu do ve nhon trach san dat cho thoi Bản tin bất động sản sáng ngày 19/8: Lao đao vì dự án “ma”

TBCKVN - Bản tin bất động sản sáng ngày 19/8 có những nội dung đáng chú ý sau: TPHCM Người giàu chọn căn hộ hạng ...

Quân Vương