“Độc lạ” iPhone 16 Pro

Cập nhật: 18:26 | 27/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Mẫu điện thoại iPhone 15 vừa được ra mắt cách đây không lâu, song đã xuất hiện nhiều thông tin rò rỉ về thế hệ iPhone 16 sắp tới. Theo Majin Bu, thiết kế của cụm camera sau trên chiếc smartphone cao cấp của Apple thế hệ tiếp theo sẽ khá “độc lạ

Cụ thể, Apple có khả năng thay đổi thiết kế của mô-đun camera hình vuông thành tam giác trên iPhone 16 Pro, mặc dù chúng đều có 3 camera. Thông tin này được chuyên gia tin đồn Majin Bu - người từng rò rỉ nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm Apple trước ngày ra mắt, cho biết. Theo nguồn tin, cụm camera hình tam giác sẽ “cho phép nhà sản xuất thêm nhiều camera hơn vào mô-đun trong tương lai”.

“Độc lạ” iPhone 16 Pro

Thiết kế camera trên iPhone 16 Pro trong năm 2024 sẽ "không giống một chiếc fidget spinner", mà lại "giống một chiếc dao cạo râu hơn".

Phong cách thiết kế cụm 3 camera sau trên iPhone Pro đã được giữ nguyên 5 năm nay (từ iPhone 11 Pro - iPhone 15 Pro). Do đó, người dùng đang rất mong ngóng sự thay đổi sẽ đến với dòng iPhone 16 sắp tới.

“Độc lạ” iPhone 16 Pro

Dù trông khá thú vị nhưng concept thiết kế này đã nhận về hàng loạt những ý kiến tiêu cực. Một bình luận đã gọi thiết kế này là "gớm ghiếc" và "hy vọng Apple sẽ bám sát với thiết kế hiện tại". Cho đến nay, nhãn hàng vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về chủ đề này.

“Độc lạ” iPhone 16 Pro

Hiện, rất ít người tin rằng Apple sẽ thay đổi mô-đun camera của iPhone 16 Pro theo cách này. Bởi theo truyền thống, các sản phẩm của “Táo khuyết” luôn sở hữu ngoại hình tinh tế, ưa nhìn.

Dưới đây là một số thông tin rò rỉ khác về iPhone 16 đã xuất hiện trong thời gian qua:

• Theo MacRumors, iPhone 16 Pro Max sẽ có viên pin lớn hơn và dự kiến sẽ mang lại "thời lượng pin dài nhất trên iPhone".

• Phiên bản Pro Max cũng sẽ được trang bị con chip Apple A18 Bionic và 8GB RAM.

• Các tùy chọn iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ có màn hình lớn hơn, với kích thước lần lượt là 6.27 inch và 6.86 inch.

Trước đó, Majin Bu cũng từng cho rằng iPhone 16 Pro sẽ có 2 tùy chọn màu Desert Titanium (vàng sa mạc) và Titanium Gray (xám xi măng). Cụ thể, màu Desert Titanium sẽ giống với màu Gold có trên mẫu iPhone 14 Pro ra mắt năm 2022. Tuy nhiên, trên iPhone 16 Pro, màu vàng sẽ có phần đậm và sâu hơn. Trong khi đó, Titanium Gray sẽ tương tự màu Space Gray mà Apple giới thiệu trên iPhone 6 ra mắt năm 2014.

Đây là hai màu sắc đã quen thuộc với người dùng iPhone nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn. Trong đó, màu vàng vốn là lựa chọn có sẵn từ iPhone 5S (2013) đến iPhone 8 (2017), sau đó là trên iPhone XS (2018) đến iPhone 14 Pro ra mắt năm 2022.

Tại các quốc gia châu Á, vàng còn được cho là màu sắc "phong thủy", hợp mệnh với nhiều người. Do đó, việc mang trở lại tùy chọn màu vàng lên iPhone 16 Pro có vẻ sẽ là một quyết định đúng đắn của Apple. Dự kiến, bộ bốn iPhone 16 sẽ được công bố vào tháng 9 tới đây.

iPhone 16 lần đầu lộ diện với thiết kế mới

Một báo cáo mới cho thấy, Apple lại mang đến cho iPhone 16 một hơi thở mới trong thiết kế, đánh dấu sự khác biệt ...

iPhone 16 series có thể sử dụng cùng một con chip?

iPhone luôn là một trong những sản phẩm công nghệ gây được sự chú ý của đông đảo người dùng trên thị trường với sự ...

iPhone 16 có thể được ra mắt với 5 mẫu, copy loạt tính năng AI của Galaxy S24?

Nhiều chuyên gia dự đoán Apple sẽ giới thiệu iPhone mới của mình vào tháng 9, đi kèm với các nâng cấp AI đáng kể ...

Linh Nga (t/h)