Doanh nhân tuần qua: Shark Lê Hàn Tuệ Lâm chính thức lên tiếng sau vụ anti-fan gần 22.000 thành viên

Cập nhật: 08:00 | 26/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Shark Lê Hàn Tuệ Lâm chính thức lên tiếng sau vụ anti gần 22.000 thành viên, Chủ tịch Chứng khoán VPBank (VPBankS) ông Ngô Phương Chí xin từ chức, SeABank chính thức bổ nhiệm ông Lê Quốc Long giữ nhiệm vụ Tổng Giám đốc là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.

Shark Lê Hàn Tuệ Lâm chính thức lên tiếng sau vụ anti gần 22.000 thành viên

Ngày 20/11 vừa qua, trên trang cá nhân, Shark Lê Hàn Tuệ Lâm đã chính thức lên tiếng về những lùm xùm gần đây liên quan đến tên tuổi thật hay vấn đề bằng cấp của cô. Theo nữ "cá mập" 9X, cô đã thực hiện xong các buổi ghi hình với chương trình Shark Tank Việt Nam, đồng thời từ chối tham gia các chương trình khác trong thời gian tới.

Doanh nhân tuần qua: Đề nghị truy tố 3 cha con Chủ tịch Tân Hiệp Phát do chiếm đoạt 767 tỷ đồng
Shark Lê Hàn Tuệ Lâm chính thức lên tiếng sau vụ anti gần 22.000 thành viên

"Có nhiều người nói việc tôi lên truyền hình để đánh bóng hình ảnh hay kêu gọi góp vốn đầu tư. Tôi xin khẳng định lại tôi tham gia, ngoài sự tôn trọng lời mời của nhà đài, không có mục tiêu gì khác ngoài nhiệm vụ mà Nextrans giao phó: tìm kiếm các startup để đầu tư cho họ", Shark Tuệ Lâm phủ nhận thông tin tiêu cực liên quan đến mục đích của cô trên sóng truyền hình.

Giám đốc Quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam cho biết quỹ bỏ tiền đầu tư với mong muốn hỗ trợ tài chính để các nhà sáng lập thực hiện được hoài bão của mình. Cô khẳng định bản thân chưa bao giờ mong muốn hoặc coi mình là hình tượng của giới trẻ.

Shark Tuệ Lâm nói rằng có một số thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ về thông tin tên tuổi, học vấn, kinh nghiệm làm việc của cô lan truyền trên mạng xã hội. Do đó, cô khẳng định những thông tin cá nhân này trước khi vềNextrans Việt Nam "đều được bên thứ ba độc lập xác nhận và chưa từng có vi phạm trong việc cung cấp thông tin không chính xác".

Chủ tịch Chứng khoán VPBank Ngô Phương Chí xin từ chức

HĐQT VPBankS đã nhận được đơn từ nhiệm của ông Ngô Phương Chí đồng thời thông báo lấy kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua việc miễn nhiệm này và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới, thời gian tổ chức dự kiến từ ngày 04-14/12/2023.

Theo tìm hiểu, ông Ngô Phương Chí (1970) có trình độ Thạc sỹ Thương mại và quản lý chuyên ngành thị trường tài chính, nguyên quán Hà Nội. Ông trúng cử vào HĐQT VPBankS nhiệm kỳ 2022-2027 và được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Công ty từ ngày 20/09/2022, thay cho ông Phạm Phú Khôi.

Ông Ngô Phương Chí được giới thiệu có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán và ngân hàng. Ông đã trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp ở một số tổ chức và định chế lớn, như Phó Tổng Giám đốc Chứng khoán Bảo Việt, Thành viên HĐQT Chứng khoán Eurocapital, Chủ tịch Chứng khoán IB (tiền thân của Chứng khoán VIX), Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC...

Trước khi làm Chủ tịch HĐQT VPBankS, ông Ngô Phương Chí từng nắm giữ vị trí Trưởng Ban Kiểm soát tại Ngân hàng VPBank. Ngoài ra, ông còn có kinh nghiệm đầu tư vào một số công ty Start-up về công nghệ và chuyển đổi số như Gotadi.vn, Dpoint Loyalty...

SeABank bổ nhiệm ông Lê Quốc Long giữ nhiệm vụ Tổng Giám đốc

Ngày 24/11/2023, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) đã chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Quốc Long đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của Ngân hàng.

Ông Lê Quốc Long (1965), cử nhân chuyên ngành Tài chính kế toán (Trường Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội) và chuyên ngành Luật (Trường Đại học Luật Hà Nội), đã có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam. Ông Lê Quốc Long gia nhập SeABank từ năm 2005 với chức vụ Phó Tổng Giám đốc, đồng thời từng kiêm nhiệm đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý quan trọng khác của Ngân hàng…

Với kinh nghiệm 30 năm trong lĩnh vực ngân hàng, trong đó có 18 năm giữ trọng trách Phó Tổng Giám đốc và được giao nhiệm vụ Quyền Tổng Giám đốc phụ trách điều hành hoạt động của Ngân hàng từ ngày 01/08/2023, ông Lê Quốc Long đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của SeABank.

Ông đã được Ban lãnh đạo Ngân hàng tin tưởng, đánh giá cao về trình độ kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cũng như sự tận tụy và cam kết cống hiến cho sự phát triển của Ngân hàng và bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc SeABank từ ngày 24/11/2023.

Doanh nhân tuần qua: Nhiều lãnh đạo tiếp tục chuyển vị trí công tác

Cựu Tổng Giám đốc Ford Việt Nam và cựu lãnh đạo Be Group sang Tasco giữ nhiều vị trí chủ chốt, cựu lãnh đạo Vietnam ...

Doanh nhân tuần qua: “Quý tử” nhà tỷ phú Trần Đình Long lọt top 35 người giàu nhất sàn chứng khoán

Ông Trần Vũ Minh chi nghìn tỷ mua cổ phiếu HPG, Phó Tổng Giám đốc HOSE thôi nhiệm để đi du học có thời hạn, ...

Doanh nhân tuần qua: Bầu Đức vui mừng khoe thành quả với trái sầu riêng “1 vốn 5 lời”

Bầu Đức khoe bán được hơn 440 tấn sầu riêng, ông Chu Đức Lượng – Chủ tịch Tập đoàn Phú Mỹ xin rút khỏi HĐQT ...

Tiểu Vy

Tin cũ hơn
Xem thêm