Doanh nhân tuần qua: Bầu Đức vui mừng khoe thành quả với trái sầu riêng “1 vốn 5 lời”

Cập nhật: 08:00 | 19/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Bầu Đức khoe bán được hơn 440 tấn sầu riêng, ông Chu Đức Lượng – Chủ tịch Tập đoàn Phú Mỹ xin rút khỏi HĐQT Văn Phú – Invest, shark Minh Beta “góp gió đẩy thuyền” cho Founder tại Shark Tank, Cựu lãnh đạo Gojek Việt Nam làm Giám đốc điều hành Glints tại Việt Nam là những tin tức doanh nhân nổi bật tuần qua.

Doanh nhân tuần qua: Bầu Đức vui mừng khoe thành quả với trái sầu riêng “1 vốn 5 lời”
Bầu Đức, Chủ tịch Tập đoàn Phú Mỹ Chu Đức Lượng, shark Minh Beta, cựu lãnh đạo Gojek Việt Nam Jessica Lê là những gương mặt doanh nhân nổi bật tuần qua

Bầu Đức khoe bán được hơn 440 tấn sầu riêng

Ngày 14/11, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai – HAGL (HOSE: HAG) của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cho biết, doanh thu thuần trong tháng 10 của công ty đạt 711 tỷ đồng. Trong đó, ngành cây ăn trái mang về 410 tỷ đồng, ngành chăn nuôi 198 tỷ đồng, ngành phụ trợ 103 tỷ đồng.

Về sản lượng tiêu thụ từng ngành, trong tháng 10 HAGL đã xuất bán 35.300 con heo thịt và 39.542 tấn trái cây. Trong đó, có 39.100 tấn chuối và 442 tấn sầu riêng.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, bầu Đức cho biết "Giá vốn của sầu riêng tương đối thấp nên bán giá nào cũng có lãi”. Bầu Đức còn khẳng định, kiềng 3 chân của tập đoàn sẽ là trồng chuối, sầu riêng và nuôi heo ăn chuối.

Hiện tại, HAGL đang trong quá trình thanh lý các khoản đầu tư tài chính, thu hồi nợ từ đối tác, thanh lý tài sản không sinh lời để phần nào mang lại dòng tiền, duy trì ổn định hoạt động cho công ty. Vừa qua, bầu Đức cũng đã bán khách sạn 4 sao HAGL tại TP Pleiku và thu về 140 tỷ đồng.

Ông Chu Đức Lượng rút khỏi HĐQT Văn Phú – Invest

Ngày 15/11 vừa qua, ông Chu Đức Lượng đã có đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT độc lập của Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest (HOSE: VPI) nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, ông Lượng xin từ nhiệm là vì lý do công việc và nguyện vọng cá nhân.

Được biết, ông Chu Đức Lượng sinh năm 1969, là Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Hành chính. Theo giới thiệu, ông Lượng có hơn 25 năm kinh nghiệm quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp. Ông Lượng bắt đầu gia nhập HĐQT Văn Phú – Invest từ năm 2017.

Ngoài ghế lãnh đạo tại Văn Phú - Invest, ông Lượng cũng đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ, Chủ tịch Công ty TNHH BOT Phú Hà, Chủ tịch Công ty CP BDSC. Bên cạnh lãnh đạo doanh nghiệp, ông Lượng cũng đang là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội.

Sau khi ông Lượng từ nhiệm, HĐQT Văn Phú - Invest sẽ còn lại 7 thành viên bao gồm Chủ tịch là ông Tô Như Toàn, 2 Phó Chủ tịch là bà Nguyễn Diệu Tú và ông Tô Như Thắng, 3 thành viên là ông Phạm Hồng Châu, ông Triệu Hữu Đại, bà Đỗ Thị Thanh Phương cùng một thành viên độc lập là ông Trịnh Thanh Hải.

Shark Minh Beta “góp gió đẩy thuyền” cho Founder tại Shark Tank

Trong tập 7 của chương trình Shark Tank mùa 6 vừa qua, Shark Minh Beta – Chủ tịch Beta Group đã cùng với Shark Louis Nguyễn và Shark Hùng Anh đưa ra một quyết định đồng đầu tư cho “Thuyền xưa” - một startup ẩm thực thuần Việt của founder Đoàn Phương Ly.

Sau khi nghe nữ founder Thuyền xưa chia sẻ về những khó khăn thuở mới lập nghiệp, shark Minh Beta cho rằng, việc chịu tổn thất là điều không ai mong muốn nhưng nó cũng là cơ hội để các startup mới dò tìm được chìa khóa phát triển của mình.

Chủ tịch Beta Group cũng góp ý, Thuyền xưa nên tập trung vào những sản phẩm hiệu quả để cải thiện biên độ lợi nhuận. Bên cạnh đó, anh cũng dành lời khen cho bao bì trông "rất quốc tế" của thương hiệu này.

Với một startup ẩm thực thuần Việt vô cùng tiềm năng, shark Minh Beta đã ra deal 10 tỷ cho 15% cổ phần. Ngoài shark Minh Beta, shark Hùng Anh và shark Louis Nguyễn cũng ra deal rất hấp dẫn. Cuối cùng, Chủ tịch Beta Group quyết định chung deal đầu tư với 2 shark Hùng Anh và Louis Nguyễn.

Cựu lãnh đạo Gojek Việt Nam làm Giám đốc điều hành nền tảng tuyển dụng Glints tại Việt Nam

Vừa qua, Glints - nền tảng tuyển dụng và quản lý nhân tài Đông Nam Á đã chính thức bổ nhiệm bà Jessica Lê làm Giám đốc Điều hành tại Việt Nam.

Trong vai trò này, bà Jessica Lê sẽ phụ trách chiến lược và hoạt động kinh doanh tổng thể của Glints tại Việt Nam, dẫn dắt đội ngũ lãnh đạo để thực hiện sứ mệnh phát huy tiềm năng con người và đạt được các mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn quan trọng này.

Theo tìm hiểu, bà Jessica Lê tốt nghiệp thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng tại đại học Northwestern Switzerlan. Bà đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong công tác lập kế hoạch chiến lược cũng như quản trị quan hệ đối tác trong nhiều mảng ngành, bao gồm Ngân hàng, Công nghệ và Thương mại điện tử.

Trước khi ngồi ghế nóng tại Glints, bà Jessica Lê từng giữ vị trí Giám đốc Phát triển Đối Tác của Gofood và Gojek Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của bà, công ty đã đưa ra được nhiều giải pháp hỗ trợ các đối tác, giúp doanh thu của Gofood và Gojek tăng lên gấp 3 lần so với trước đó.

Trước khi gia nhập Gojek, bà từng là Giám đốc kênh Đối tác và Khách sạn của Expedia Group, quản lý hơn 1.300 đối tác trọng điểm và 13.000 khách sạn tại Thái Lan. Bà đã giúp doanh nghiệp này mở rộng quy mô kinh doanh thông qua các chiến lược tăng trưởng khu vực và thiết lập mối quan hệ vững chắc với mạng lưới lãnh đạo cấp cao.

Chân dung nữ tướng 8X vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc PG Bank

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vừa bổ nhiệm nữ tiến sĩ 8X có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài ...

Chân dung dàn "cá mập" Shark Tank Việt Nam mùa 6: Tâm điểm "nữ soái" 9X Lê Hàn Tuệ Lâm

Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa tiếp theo vừa chính thức khởi động sau hàng loạt thành công vang dội. Trong dàn "cá ...

Shark Tuệ Lâm: Từ "cô bé lọ lem" đến "nữ cá mập" của Quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam

Lê Hàn Tuệ Lâm - Giám đốc Quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam, gương mặt mới tại chương trình Shark Tank không chỉ gây chú ...

Ngọc Bích

Tin cũ hơn
Xem thêm