Doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế: "Tôi không phải là người gia trưởng và không chấp nhận bạo hành gia đình"

Cập nhật: 09:07 | 23/04/2022 Theo dõi KTCK trên

"Dù có bất kỳ lý do nào đi chăng nữa thì việc đàn ông gia trưởng theo tôi là không hợp lý và tôi cũng không chấp nhận việc bạo hành gia đình, như thế chỉ làm cho gia đình bị thiệt thòi thêm hoặc hệ lụy là rất lớn", doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế - CEO Công ty TNHH Kazak Việt Nam chia sẻ!

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế: "Tôi không phải là người gia trưởng và không chấp nhận bạo hành gia đình"
Doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế - CEO Công ty TNHH Kazak Việt Nam

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế nói: Tôi thấy việc động tay động chân với phụ nữ nói chung chẳng hay ho gì nếu không muốn nói là xấu hổ, thậm chí có người còn gọi đó là sự nhục nhã. Sinh ra trên đời có phái mạnh và phái yếu nên bạo lực gia đình phải chăng là một khía cạnh để chứng tỏ sự khác phái mà thượng đế sinh ra. Xong không phải tất cả mọi người đàn ông đều làm chuyện đó, chỉ có một bộ phận nhỏ mà thôi.

0536-doanh-nhan-nguyen-manh-the-1

Và trong cuộc sống, không thể tránh được những hiểu nhầm, bực bội, tức giận… Nếu lúc giận dữ ấy mà vẫn có thể nói chuyện thì nên nói chuyện, còn cảm thấy tức đến mức không nói được nữa thì im lặng, bỏ đi chỗ khác, tìm một việc gì đó làm để quên đi, tìm một nơi nào đó để suy nghĩ cho chín chắn. Trước khi định nói một câu cạn tình, hãy nghĩ ít nhất mười lần. Trước khi định giơ cao tay, hãy nghĩ ít nhất 100 lần. Bát nước hắt đi sẽ không lấy lại được. Lời đã nói, tay đã đánh sẽ chẳng thể rút lại, sự tổn thương gây ra là vĩnh viễn. Đó là những điều bố mẹ đã dạy tôi, doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế chia sẻ!

0607-doanh-nhan-nguyen-manh-the-6

Không phải người đàn ông nào cũng đánh người như là một sở thích, hầu như trong số họ chỉ là gia trưởng, cậy quyền thích tát vài cái lấy oai mà thôi. Nhưng tát nhiều thành thói quen. Nếu từ cái tát đầu tiên đã có sự phản kháng, chống cự thì sẽ không có cái tát thứ hai. Nhưng “được đăng chân lân đằng đầu”, phụ nữ chúng ta để đàn ông đánh một cái, rồi hai cái, bao nhiêu cái không đếm được nữa. Bạo hành gia đình có một phần lỗi của chính phụ nữ.

0627-doanh-nhan-nguyen-manh-the-9

Vợ chồng phải bình đằng, không phải bình đẳng hoàn toàn theo cái kiểu em nấu cơm thì anh phải rửa bát, em dọn toilet anh phải vác chổi đi lau nhà. Những thứ đó một phần thuộc về bản năng phụ nữ. Bình đẳng ở đây là sự tôn trọng và ngang bằng nhau trong mối quan hệ, không phải vợ mà cái gì chồng nói cũng phải nghe răm rắp, ai cũng có quyền nêu ý kiến, không phải chồng là được quyền đánh vợ. Làm người ai chả có lúc sai lầm, quan trọng cả hai biết nhìn nhận vấn đề và chia sẻ cùng nhau!

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế: "Tôi không phải là người gia trưởng và không chấp nhận bạo hành gia đình"

Tuệ An

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm