Doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng chia sẻ bí quyết thành công và là tấm gương sáng cho giới trẻ học hỏi

Cập nhật: 19:06 | 24/05/2022 Theo dõi KTCK trên

Là CEO thương hiệu đèn AlaDang, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh đèn chiếu sáng, doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng đã đạt được nhiều thành công và là tấm gương sáng cho các bạn trẻ học hỏi. Dưới đây là những chia sẻ chân thành của anh về cách dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid 19.

Hiểu được những khó khăn của các doanh nghiệp khi đối diện với đại dịch Covid 19, vì vậy Nguyễn Hồng Đăng, một doanh nhân đã có những chia sẻ hữu ích về cách giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này.

0141-nguyen-hong-dang-14

Doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng chia sẻ: “Mua sắm tại nhà và mua sắm online là xu hướng đã tăng mạnh trong thời gian qua và dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Các kênh thương mại điện tử cũng đã đẩy mạnh số lượng gian hàng online trong thời gian vừa qua. Và việc ứng dụng công nghệ để phát triển bán hàng và mở rộng kênh phân phối hàng online là một giải pháp hữu hiệu nhất. Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, chuyển đổi số là cách để doanh nghiệp cắt giảm chi phí đến mức tối đa.

Doanh nghiệp phải tạo cho khách hàng thói quen thanh toán bằng tài khoản ngân hàng và ví điện tử. Từ đó giúp tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ tăng cường bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, các nền tảng bán hàng online. Do sự tác động liên tục của dịch Covid-19, rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam phải đối mặt với tình trạng sụt giảm doanh thu, chuỗi sản xuất bị gián đoạn, thị trường tiêu thụ sản phẩm thu hẹp,... Trước những khó khăn đó, một số doanh nghiệp không thể trụ nổi, buộc phải giải thể, tạo nên nỗi hoang mang.

0225-nguyen-hong-dang-3

Có thể nói, sự chủ động tái cấu trúc nhân sự là bước đi chiến lược mà nhiều doanh nghiệp áp dụng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Doanh nghiệp có thể áp dụng các chính sách như giảm giờ làm cho nhân viên, giảm thưởng so với thông thường, cho nhân viên nghỉ làm tạm thời với mức lương thấp hơn,... Ngoài ra, trong lúc dịch, các công ty có thể tận dụng lợi thế thời gian để tập trung vào đào tạo nội bộ, lập phương án kinh doanh sau dịch.

Trong bối cảnh khó khăn chung của dịch Covid-19, hoạt động xuất nhập khẩu bị ảnh hưởng thì thị trường nội địa với quy mô gần 100 triệu dân chính là điểm tựa cho doanh nghiệp. Việc hướng tới thị trường trong nước còn tạo tính tự chủ cho hàng hóa Việt Nam, giảm phụ thuộc vào bên ngoài. Về mặt tổng thể, đây là giải pháp trước mắt và cũng là bài toán lâu dài đối với các doanh nghiệp.

0305-nguyen-hong-dang-7

Cũng vì dịch bệnh nên nhiều mặt hàng không thể nhập khẩu, nhu cầu sử dụng vẫn tăng cao nên doanh nghiệp cần nắm bắt được cơ hội đó. Để nắm được thị trường nội địa thì phải có kênh phân phối gần như phủ kín toàn bộ Việt Nam, tất cả các tỉnh thành. Ngoài ra cần nghiên cứu phát triển các sản phẩm phù hợp với nhu cầu trong nước của người Việt mình. Với điều kiện hiện tại các doanh nghiệp không thể thực hiện các chiến lược như trước đây đã đề ra. Thay vì đi theo lối mòn truyền thống, các công ty cần đổi sang phương án giờ kinh doanh online và dùng kênh phương tiện điện tử để truyền thông sản phẩm”.

Sử dụng Digital Marketing giúp đặt nội dung quảng cáo của doanh nghiệp vào đúng nơi, đúng thời điểm để tiếp cận những khách hàng có giá trị nhất. Như vậy thì việc quảng bá dịch vụ, sản phẩm cũng thuận tiện, an toàn hơn trong thời điểm dịch bệnh Covid 19. Doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng chia sẻ!

Shark Nguyễn Hòa Bình: “Thiếu thốn nhất của một startup không phải là thiếu tiền mà là cô đơn, thiếu tri kỷ”

Shark Nguyễn Hòa Bình là nhà sáng lập kiêm chức Chủ tịch Tập Đoàn NextTech - một hệ sinh thái với gần 30 nền tảng ...

Doanh nhân Nguyễn Thành Vịnh: “Được làm những công việc mình yêu thích với tôi đó là hưởng thụ”

“Khởi nghiệp từ khi còn trẻ, để có được thành công như ngày hôm nay, tôi đã phải trải qua những chặng đường vất vả ...

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế: "Tôi không phải là người gia trưởng và không chấp nhận bạo hành gia đình"

"Dù có bất kỳ lý do nào đi chăng nữa thì việc đàn ông gia trưởng theo tôi là không hợp lý và tôi cũng ...

Tuệ An